img
img
img
img

Lên kế hoạch hè 2019: thử thách bản lĩnh cho mùa hè rực rỡ

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời cho những kế hoạch khám phá và trải nghiệm. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là khâu lên ý tưởng. Đây cũng chính là điểm mạnh của các bạn teen từ 11 đến 16 tuổi – những cá nhân sôi nổi, sáng tạo và sẵn sàng khám phá những chân trời mới. Để mùa hè 2019 này trở nên đáng nhớ và bùng nổ, các teen hãy bắt đầu chuẩn bị kế hoạch ngay từ bây giờ!

 

Tự lập nên hoạch hè ngay hôm nay!

Một trong những xu hướng được các teen bàn luận nhiều nhất theo thống kê của Buzz Metrics năm 2018 chính là câu chuyện “hết hè”. Xu hướng này có phần xuất hiện sớm và tăng cao hơn so với năm 2017, trong đó, đa phần bình luận đều xoay quanh chuyện các bạn “chưa kịp” thực hiện các mong muốn, dự định trong khi mùa hè sắp kết thúc. Để hè năm nay thật khác biệt, bắt đầu lập kế hoạch sớm cho mùa hè năm nay là việc mà các teen mình nên cân nhắc chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Trước hè hai đến ba tháng chính là thời điểm tốt nhất để các teen bắt đầu lên kế hoạch. Thời gian dư dả sẽ giúp chúng ta có thể tham khảo, chọn lựa hoạt động phù hợp đồng thời tận dụng tối đa mùa hè của mình một cách hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch hè 2 đến 3 tháng trước kỳ nghỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn có một mùa hè bùng nổ và bổ ích.

 

Bí mật cho kế hoạch hè trọn vẹn

Với sự phát triển của internet trong kỷ nguyên công nghệ số, các teen có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận những nguồn thông tin đa dạng và phong phú. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hoạt động thú vị cho mùa hè như các hoạt động nâng cao thể chất, kỹ năng sống, kiến thức và kỹ năng tiếng Anh,… Hiện cũng có không ít những trại hè, khóa học hè được mở ra nhằm mang đến cho các teen điều kiện tốt nhất để trải nghiệm, học hỏi và khám phá, đặc biệt là những bạn có mong muốn nâng cao bản lĩnh và khẳng định bản thân.

Bên cạnh đó, các teen cũng đừng quên tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh như bạn bè, gia đình, thầy cô giáo… Thông tin từ những người đi trước bao giờ cũng có những “giá trị” đặc biệt hữu ích cho việc tìm hiểu lợi ích và ý nghĩa của các hoạt động hè một rõ ràng và đầy đủ nhất. Với tất cả những thông tin ấy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn, sắp xếp các hoạt động để vẽ ra lịch trình cho một mùa hè sôi động, lý thú cùng những trải nghiệm không thể quên.

Tham khảo ý kiến ba mẹ, anh chị, bạn bè để thu gọn “danh sách” hè của bạn thành những mục tiêu rõ ràng và thực tế.

 

Trải nghiệm hè: học chất – chơi vui – hè bổ ích

Mùa hè sẽ trở nên đáng nhớ hơn khi tại đó bạn được học – chơi, chơi – học đan xen, hỗ trợ nhau một cách tốt nhất. Bí quyết không biến mùa hè thành “học kỳ 3” này cũng chính là chiến lược vui hè mà nhiều bạn trẻ hiện năng động, mê khám phá ngày nay đang theo đuổi. Với kế hoạch hè “chu đáo” như vậy, các teen không chỉ thỏa mãn niềm vui hè, mà còn giúp phụ huynh an tâm hơn khi teen có một mùa hè sôi động và bổ ích.

Và mới đây, phim ngắn “Vì Mỗi Mùa Hè Chỉ Có Một” với kỷ lục 5 triệu lượt views từ ILA Việt Nam đang lan tỏa khắp mạng xã hội đã tiếp thêm rất nhiều cảm hứng mỗi bạn trẻ khao khát có được một mùa hè trọn vẹn ý nghĩa. Bên cạnh phim ngắn với thông điệp ý nghĩa, Trại hè tiếng Anh ILA cũng được sự tin tưởng và yêu thích từ các bậc phụ huynh và học viên trong nhiều năm qua vừa tiếp tục trở lại với diện mạo mới cùng chủ đề đầy hứng khởi: “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu”. Chương trình được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với tâm lý và nhu cầu của từng lứa tuổi từ 4-16. Đối với các bạn từ 11-16 tuổi, Trại hè mang đến chương trình “Bản lĩnh cùng Teenagers” với các hoạt động hấp dẫn cùng nhiều điểm đột phá khác với mọi năm. Đây hứa hẹn sẽ mở ra 6 tuần sôi động cho các teen trong mùa hè này.

Chương trình “Hè vui trên những tinh cầu” của ILA sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một mùa hè với những cảm xúc “over the moon” không thể nào quên.

 

Với mô hình học thông qua dự án được thiết kế thông minh, kết hợp giữa giáo dục tiếng Anh – kiến thức, kỹ năng, giúp các học viên phát triển toàn diện thông qua các chủ đề đa dạng trong 6 tuần. Cụ thể: Teen sẽ được trau dồi kỹ năng hợp tác và lãnh đạo thông qua dự án “Kỹ năng CEO”; trau dồi kỹ năng phản biện khi hoá thân thành một doanh nhân với dự án “Lập kế hoạch kinh doanh trong tương lai”; rèn luyện kỹ năng công nghệ số khi trở thành một lập trình viên trong trong dự án “Lập trình”; nâng cao tư duy sáng tạo với dự án “Robotics”; bồi đắp trái tim nhân ái và kỹ năng giao tiếp khi tham gia dự án “Gây quỹ từ thiện”; dấn thân và trở thành một travel blogger, đặt chân đến những vùng những miền đất mới với dự án “Thử thách khám phá”.

Để nâng cao bản lĩnh cho các teen ở mọi mặt, từ giao tiếp, suy nghĩ đến hành động và chinh phục, Trại hè ILA 2019 còn giúp bạn thử sức mình với nhiều vai trò mới: trở thành thực tập sinh tại ILA trong một ngày, chuyên gia review phim, nghệ nhân làm bánh… Bên cạnh đó, với việc trở thành một travel blogger và tham gia những cuộc hành trình đến vùng đất mới, teen được phát huy thế mạnh, mọi kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm được vận dụng, để chinh phục mọi thử thách, từ đó nâng tầm bản lĩnh để chinh phục ước mơ.

Chương trình học theo mô hình dự án chuẩn quốc tế tại ILA chính là cách để các teen tự khám phá “phiên bản” tốt hơn của chính mình: tự tin, năng động, sáng tạo và bùng nổ trong mùa hè sắp tới.