img
img
img
img

Sáu tuần hè nâng tầm bản lĩnh tuổi teen

Khi mùa hè đến gần, trại hè chất lượng cao với nhiều hoạt động thú vị trở thành lựa chọn được đông đảo phụ huynh tin tưởng. Thông qua những trải nghiệm lý thú từ hoạt động ngoại khoá hè, các cô bé cậu bé tuổi teen có thể trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng quan trọng – công cụ hiệu quả giúp teen khẳng định bản thân. Khi cha mẹ và chuyên gia giáo dục cùng “chung sức”

 

Khi cha mẹ và chuyên gia giáo dục cùng “chung sức”

Nằm trong giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ trẻ con và thời kỳ trưởng thành, các cô cậu bé thuộc độ tuổi 11-17 rất thích thể hiện sự tự lập và chứng minh bản lĩnh của mình. Trung tâm nghiên cứu The Gesell Institute of Human Development (Mỹ) cũng cho biết trẻ em tuổi teen có nhiều biến đổi về tâm lý lẫn hành vi.

Các em luôn muốn khẳng định mình không còn “bé bỏng” nữa và không ngừng chứng tỏ bản thân thông qua nhận xét, chia sẻ ý tưởng…

Có con ở lứa tuổi chuyển tiếp nhiều biến động, các bậc phụ huynh hiện đại và tâm lý thường tìm mọi cách giúp con vừa thể hiện được cái tôi riêng biệt vừa hoàn thiện nhân cách đồng thời phát triển các kỹ năng và tư duy hiện đại.

Đó cũng là những gì chị Hồng Hà (41 tuổi, Hà Nội) đang thực hiện: “Trong chuyện học lẫn chơi, con gái tôi đều đưa ra ý kiến riêng của mình chứ không thích bị “ba mẹ đặt đâu con ngồi đó”.

Con đang ngày một khôn lớn, tự lập hơn nên vợ chồng tôi luôn chú ý lắng nghe những mong muốn của bé. Tôi nghĩ là chỉ có như vậy, con mới tự tin bày tỏ suy nghĩ và tin tưởng, tâm sự cùng ba mẹ”.

Khuyến khích con thể hiện bản thân và bồi dưỡng nhân cách là bí quyết để con trở thành một công dân toàn cầu tự tin và bản lĩnh

Bên cạnh việc lắng nghe và trò chuyện với con, phụ huynh còn tìm đến các chuyên giáo dục giàu kinh nghiệm để xin “quyền trợ giúp”, từ đó tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện cả trong giờ học chính khóa và hoạt động ngoại khóa.

Chính vì lý do đó, nhiều bố mẹ nhân dịp hè – lúc con có nhiều thời gian – để cho con tự do trải nghiệm, mở mang đầu óc. Vậy nên, trại hè chất lượng cao với nhiều hoạt động lý thú nhằm giúp con trau dồi ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, cũng như các kỹ năng thiết yếu luôn thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh hiện đại.

 

Bí quyết giúp teen nâng cao bản lĩnh trong sáu tuần

Được sự tin tưởng và kỳ vọng của đông đảo phụ huynh lẫn học viên trên toàn quốc những năm qua, Trại hè tiếng Anh ILA đang quay lại với nhiều nét mới lạ và chủ đề hấp dẫn “Hè Vui Trên Những Tinh Cầu”.

Tại trại hè được Trung tâm Anh ngữ ILA thiết kế cho học sinh từ 4 đến 16 tuổi, các bạn nhỏ sẽ không chỉ tận hưởng mùa hè trẻ thơ đúng nghĩa mà còn có thể phát triển toàn diện từ thể chất, kỹ năng đến tâm hồn.

Đặc biệt, chương trình “Bản lĩnh Teenagers” dành cho lứa tuổi từ 11 – 16, hứa hẹn là mảnh đất màu mỡ để teen phát huy mọi khả năng và bùng nổ hết mình trong môi trường tiếng Anh 100%.

Chương trình “Bản lĩnh Teenagers” với nhiều điểm đột phá so với mọi năm sẽ là bệ phóng lý tưởng cho con nâng cao bản lĩnh.

Cô Mona Sara Nainie, Phó Giám đốc Nghiên cứu học tập tại Trung tâm Anh ngữ ILA, cho biết: “Năm nay, mô hình học tập chủ đạo mà chúng tôi quyết định chọn cho chương trình trại hè ở lứa tuổi 11 – 16 là thực hiện các dự án theo tuần, nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm vượt xa việc học tiếng Anh chỉ gắn với ngữ pháp và từ vựng như thông thường.

Bên cạnh đó, các em sẽ được tạo mọi điều kiện để có thể tự tin áp dụng các kỹ năng sống và vốn tiếng Anh của mình để giải quyết các vấn đề, nhiệm vụ thực tế và đạt được thành công”.

Trở thành thành viên của Trại hè ILA 2019, teen còn thoải mái trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc đáng nhớ thông qua chuỗi hoạt động được thiết kế dựa trên tâm lý và mong muốn của lứa tuổi này, chẳng hạn “Movie Day”, “1 ngày làm thực tập sinh ILA”, “Summer Festival Day”…

Và với hoạt động “Thử làm blogger du lịch”, các bạn nhỏ hẳn sẽ vô cùng hào hứng khi cùng bạn bè đồng lứa đến thăm một vùng đất mới và trổ tài chụp ảnh, quay video để đưa lên blog. Qua đó, các em có thể phát huy nhiều kỹ năng mềm cũng như bản lĩnh chinh phục của mình.

Mỗi ngày tại Trại hè tiếng Anh ILA 2019 sẽ là một ngày vui thú và bổ ích. Bởi teen nào cũng được tạo điều kiện thuận lợi để trau dồi, phát huy bản lĩnh trên mọi phương diện: giao tiếp, suy nghĩ, hành động và chinh phục.

Trại hè cũng là tâm huyết của đội ngũ ILA khi chọn đồng hành cùng phụ huynh và học sinh Việt Nam, với quyết tâm mang lại những trải nghiệm giáo dục đáng giá cho hành trình “Học vui, Nhìn xa, Nghĩ lớn”.

 

Trại hè tiếng Anh ILA 2019 chủ đề “Summer Over The Moon – Hè Vui Trên Những Tinh Cầu” là trại hè đẳng cấp quốc tế dành cho trẻ trong độ tuổi 4-16 trên toàn quốc. Đây là trại hè bán trú kéo dài trong 6 tuần (thứ 2 – thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1900 6965.