img
img
img
img

Có gì đặc biệt trong mỗi suất ăn tại trại Hè ILA “Summer Over The Moon”

Trong Tiếng Anh có thành ngữ “A sound mind in a sound body” – “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh” với hàm ý nhấn mạnh việc có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện để trí tuệ phát triển.

 

Tại ILA, giáo dục với thể chất luôn được chú trọng để giúp trẻ được hoàn thiện tối đa. Một bữa ăn vừa ngon miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu và không chứa những thành phần gây hại là ưu tiên hàng đầu khi xây dựng thực đơn cho Trại hè ILA “Summer Over The Moon” năm nay.

Mỗi bữa ăn là một bài học thú vị về dinh dưỡng

Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2018, tình trạng béo phì ở trẻ em Việt Nam đang tăng nhanh, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Cụ thể, năm 1996 tỷ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều ở mức 12%. Hiện, tỷ lệ này đã chạm mức hơn 50% tại TP Hồ Chí Minh và khoảng 41% tại Hà Nội (khu vực nội thành). Trong khi đó, “Healthy food” – Chế độ ăn uống lành mạnh đang là xu hướng ăn uống và dinh dưỡng phát triển mạnh trên thế giới.

Được xây dựng với nguồn thực phẩm sạch và đa dạng, hạn chế sử dụng gia vị, “Healthy food” không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mà còn hỗ trợ điều hòa lượng máu, giảm nguy cơ béo phì. Trước thực tế đó, đội ngũ chuyên gia của ILA đã hợp tác cùng đơn vị cung cấp suất ăn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam để nghiên cứu và phát triển ra thực đơn Trại hè với hai mục tiêu chính: vừa thơm ngon và lại đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ, tránh những nguyên liệu và thực phẩm không tốt, gây béo phì.

Chuẩn bị cho trẻ những bữa ăn đủ chất và lành mạnh thôi là chưa đủ mà còn phải giáo dục trẻ về dinh dưỡng và sức khoẻ

 

Tại TP Hồ Chí Minh, ILA hợp tác cùng Nutrifort mang đến thực đơn hoàn toàn theo chế độ ăn uống lành mạnh cho học viên tại Trại Hè 2018 và tiếp tục đồng hành với “Summer Over The Moon” năm 2019. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dinh dưỡng, Nicole Hankins (nhà sáng lập Nutrifort) mong muốn mang đến không chỉ là những món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất mà còn là kiến thức về Thực phẩm và Dinh dưỡng cho các bạn học sinh hiện đại – “Tôi muốn các bạn trẻ không chỉ ăn ngon mà còn phải biết được nguồn gốc của các nguyên liệu “thật và sạch”, phần trăm chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển… Đó là những kiến thức quan trọng và thực tế mà các nước phương Tây đã đưa vào chương trình học chính thức, chúng ta cũng nên bắt đầu giáo dục cho trẻ em Việt Nam từ bây giờ để có lối sống lành mạnh hơn”. Đặc biệt hơn, bữa trưa tại Trại Hè ILA năm nay sẽ không chỉ “sạch” mà còn “xanh”! Để truyền tải thông điệp thân thiện với môi trường, các sản phẩm bằng nhựa, giấy phục vụ cho bữa trưa sẽ được thay thế hoàn toàn bằng thép không gỉ và được tái sử dụng nhiều lần để giảm thiểu rác thải tối đa.

Thông qua bữa trưa ngon – khỏe – sạch, các học viên nhí sẽ tiếp nhận những bài học thực tế và bổ ích về dinh dưỡng một cách tự nhiên, lý thú để có thể hiểu và thực hành lối sống lành mạnh ngay từ lúc còn nhỏ.

 

Tất cả khẩu phần ăn tại Trại Hè đều được cân đo kỹ lưỡng hàm lượng các chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ: 30% chất đạm (protein), 30% rau củ (chất xơ), 30% ngũ cốc nguyên cám (whole grain – cung cấp tinh bột hấp thu chậm). Tỷ lệ và thành phần này giúp cho trẻ vừa phát triển cơ và xương rắn chắc, vừa giảm nguy cơ béo phì và hàng loạt bệnh liên quan lại vừa đủ năng lượng cho một ngày sôi động. Mùa hè 2019, các bạn sẽ được thưởng thức những bữa trưa ngon miệng được thiết kế thành thực đơn đa dạng, thay đổi theo từng ngày với các món như: gà, cá, hải sản… và không thể thiếu các món canh, món xào đa dạng với nguồn nguyên liệu rau củ sạch 100% homemade từ chính trang trại GoodEats, ăn cùng cơm gạo lứt để cung cấp chất xơ và tinh bột chậm bổ dưỡng. Ngoài ra, tất cả sản phẩm nước uống có đường sẽ được thay thế hoàn toàn bằng nước ép nguyên chất, sử dụng “đường” tự nhiên từ nước dừa. Tất cả đều được tính toán và thiết kế hợp lí cho một lộ trình học tập, ăn uống phù hợp cho quá trình vận động và sự phát triển toàn diện của học sinh ở mọi lứa tuổi.

 

Ăn uống dinh dưỡng và không quên luyện tập thật nhiều

Bên cạnh suất ăn dinh dưỡng, Trại Hè “Summer Over The Moon” còn xây dựng cho trẻ những hoạt động thể chất – ngoài trời đa dạng để trẻ trở nên khỏe mạnh, năng động, tự tin và giàu năng lượng. Theo nghiên cứu quốc tế, các bạn trẻ hay vận động và sống lành mạnh sẽ tiếp thu thông tin tốt hơn 30% so với các bạn khác. Vì vậy, thể thao không chỉ là một hoạt động trong mùa hè mà còn là một môn học quan trọng không kém tiếng Anh, Toán hoặc Khoa học. “Thể thao là cách rèn luyện kỷ luật cho bản thân. Thể thao dạy cho ta về tinh thần đồng đội, kỹ năng xã hội, kỹ năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề như một tập thể cũng như cho ta sự tự tin và ý thức bản thân về cả tinh thần và thể chất” – Nicole chia sẻ.

Tại Trại hè, dinh dưỡng của trẻ không chỉ được đảm bảo nhờ tỷ lệ hợp lý, mà còn “xanh” vì sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường

 

Mỗi tuần, trẻ sẽ được tham gia vào các lớp học bóng đá hoặc bóng rổ sôi động cùng đội ngũ Huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ các Trung tâm thể thao hàng đầu Việt Nam như SSA. Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia vào các chuyến thăm quan nông trại với hàng loạt hoạt động thú vị như thả lưới bắt cá, chăm sóc cừu và dê… Không chỉ tăng cường vận động và thể chất mà các hoạt động như vậy còn giúp trẻ tìm hiểu và khám phá cuộc sống bên ngoài ở những khía cạnh mới mẻ, tăng cường tình yêu thiên nhiên và môi trường. Đó cũng là tôn chỉ của Trại Hè “Summer Over The Moon” khi giúp trẻ phát triển toàn diện từ tư duy, kỹ năng, thể chất và tâm hồn, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho trẻ không chỉ cho năm học mới mà cả tương lai xa hơn.

Trại hè ILA sẽ giúp con trẻ sẽ hoàn thiện cả kiến thức, thể chất lẫn tinh thần nhờ lộ trình học tập vui chơi và dinh dưỡng hợp lý