Giải mã thành công của ILA Việt Nam: Bài học về thấu hiểu

GIẢI MÃ THÀNH CÔNG CỦA ILA VIỆT NAM: BÀI HỌC VỀ THẤU HIỂU

Tác giả: admin

20 năm là mốc thời gian quan trọng với một doanh nghiệp, đặc biệt là với giáo dục. Nó đủ lâu để chứng minh sự uy tín về chất lượng và sự tin cậy của khách hàng, lại đủ trưởng thành để sẵn sàng cất cánh vươn xa.
Và điều gì đã tạo nên thành công của ILA trong 2 thập kỷ vừa qua?

Những người tiên phong mở lối

Việt Nam cuối thập niên 90 bắt đầu mở cửa, mang theo nhiều hy vọng về giao thương quốc tế. Tuy nhiên, cũng lúc ấy, người ta nhận ra thực tế rằng cần phải có tiếng Anh để hội nhập. Những lớp học nhỏ lẻ cùng với giáo viên người Việt, cùng giáo trình Streamline thiếu cập nhật là không đủ cho nhu cầu học tiếng Anh bấy giờ. Thời điểm đó, ILA xuất hiện với mô hình 100% giáo viên bản ngữ cùng chương trình học chuẩn quốc tế đã nhanh chóng nhận được sự chú ý. Nhận thấy rằng cốt lõi của một tổ chức giáo dục là hoạt động giảng dạy, ngay từ đầu ILA đã đầu tư mạnh vào chương trình dạy học và đội ngũ giáo viên. Không chỉ sử dụng những giáo trình chuẩn quốc tế, ILA đẩy mạnh việc phát huy kỹ năng, tư duy và niềm yêu thích học tập cho học sinh. Bà Trần Xuân Dzu, CEO của ILA cho biết: “Với tiếng Anh, các em học sinh dễ dàng có nhiều sự lựa chọn và có thể học trên internet. Sự khác biệt mà ILA mang lại chính là một tầm nhìn đi đầu về giáo dục hiện đại. Điều quan trọng không phải dạy các em cái gì mà là dạy như thế nào. Chúng tôi luôn tự cập nhật và làm mới mình thông qua việc nghiên cứu và theo dõi cách làm giáo dục của những nước đi đầu trên thế giới như Phần Lan, Thụy Điển, Mỹ… Triết lý đằng sau một nền giáo dục hiện đại chính là sự kết hợp hài hòa giữa việc phát huy tính cách, các kỹ năng mềm và kiến thức cho các em”.
GIẢI MÃ THÀNH CÔNG CỦA ILA VIỆT NAM: BÀI HỌC VỀ THẤU HIỂU
ILA luôn tạo cho học sinh được học một cách thoải mái nhất và tận hưởng niềm vui trong từng giây phút học tập
Cũng chính từ động lực này mà 20 năm qua, không chỉ dừng lại ở giáo dục Anh ngữ, ILA còn chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Ngay từ đầu những năm 2010, trung tâm đã áp dụng 6 kỹ năng thế kỷ 21 vào chương trình giảng dạy và mới đây nhất, ILA mang đến chương trình học Toán bằng tiếng Anh – ILA Maths đến học sinh Việt Nam, với mong muốn các em được tiếp cận toán học hiện đại, nơi tư duy và kỹ năng quan trọng như: giải quyết vấn đề, logic, sáng tạo được phát triển tối đa.

Thấu hiểu khách hàng – chìa khóa cho thành công

Giữa thị trường giáo dục Anh ngữ sôi động hiện nay, điều tạo nên sự khác biệt cho ILA không chỉ là chương trình học chất lượng mà còn là sự thấu hiểu khách hàng. Ngay giữa tâm điểm mùa dịch Covid-19, khi phụ huynh lo lắng cho chuyện học tập của con thì ILA đã kịp thời mang đến mô hình “Hệ sinh thái học trực tuyến” gồm thư viện ILA@Home và lớp học trực tuyến ILA@Live dành riêng cho học sinh ILA. Tại “Hệ sinh thái” này, các em không chỉ ôn luyện trực tiếp với thầy cô và bạn bè mà còn tự ôn luyện, thực hành và khám phá các hoạt động cùng các thành viên trong gia đình. Đây là thành quả của việc nhiều năm ứng dụng công nghệ vào bài giảng và “Hệ sinh thái học trực tuyến” nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực – “Đỡ hẳn 1 gánh lo. Học tiếng Anh thì vẫn đảm bảo vì học với thầy cô, lại còn thêm cả một kho các video, bài tập và hoạt động cho con làm cả ngày không chán” – Đây là minh chứng cho thành công đến từ sự chuyên nghiệp, bài bản trong triển khai, nghiêm túc trong nghiên cứu xây dựng và quan trọng hơn hết là cần phải xuất phát từ trái tim của những người làm giáo dục – thấu hiểu và vì học sinh.
GIẢI MÃ THÀNH CÔNG CỦA ILA VIỆT NAM: BÀI HỌC VỀ THẤU HIỂU - 2
Đội ngũ giáo viên đóng vai trò cốt lõi trong mọi giá trị ILA mong muốn mang lại
Đóng vai trò then chốt vào sự thấu hiểu của ILA chính là đội ngũ giáo viên tâm huyết, giỏi chuyên môn và giàu sáng tạo. Joel Swagman cho biết: “Sự khắt khe và tiêu chuẩn cao tại ILA buộc tôi phải nỗ lực không ngừng, nhờ vậy tôi phát triển hơn rất nhiều. Chỉ ở ILA tôi mới được học những khóa chuyên biệt về sự khác biệt văn hóa và cách giảng dạy trẻ em Việt Nam. Hệ sinh thái trực tuyến là một sản phẩm khiến chúng tôi tự hào. Ngay thời điểm thách thức này, chúng tôi vẫn được ILA tạo những điều kiện tốt nhất để tập trung chuyên môn”. Rõ ràng, bình tĩnh trong xử lý và nhân văn trong cách triển khai của ILA đã giải quyết đồng thời được ba bài toán khó: niềm vui học cho học sinh, sự an tâm cho phụ huynh và giữ được năng lượng và nhiệt huyết cho giáo viên, nhân viên.
Chào năm 2020 đầy thử thách, ILA bình tĩnh tự tin đồng hành cùng phụ huynh, học sinh vượt qua Covid-19 và nắm chặt tay đội ngũ giáo viên, trợ giảng đầy tâm huyết tiếp tục hành trình “Education for Life” đầy cảm xúc.
“Cuộc sống giống như lái xe đạp. Để giữ thăng bằng ta liên tục phải chuyển động” – (Albert Einstein) – hai thập kỷ “chuyển động” của ILA đã tạo ra những cột mốc lớn cho giáo dục Anh ngữ và góp phần kiến tạo nên những thế hệ người trẻ Việt Nam tự tin, bản lĩnh hội nhập và thay đổi thế giới.
Nguồn: Thanh niên
location map