Ba Mẹ Của Hai Bé Trần Anh Thu (11 Tuổi ) Và Trần Quang Khải (6 Tuổi)

Ba Mẹ Của Hai Bé Trần Anh Thu (11 Tuổi ) Và Trần Quang Khải (6 Tuổi)

Ba Mẹ Của Hai Bé Trần Anh Thu (11 Tuổi ) Và Trần Quang Khải (6 Tuổi)

Ba mẹ của hai bé Trần Anh Thu (11 tuổi ) và Trần Quang Khải (6 tuổi)

“So với xu hướng chung, hai con tôi theo học Anh văn có hơi muộn!” Học ngoại ngữ - nhất là tiếng Anh, trong những năm gần đây đã và đang trở thành xu hướng. Với thế hệ của hai bé nhà tôi, việc trang bị thêm ngoại ngữ Tiếng Anh là điều gần như “bắt buộc”.

Và nếu so ra với xu thế chung thì hai bé nhà tôi tiếp cận với tiếng Anh cũng hơi muộn. Bé chị mới bắt đầu theo học tại ILA lúc 9 tuổi. Qua đến cậu em thì sớm hơn đôi chút.

Để khẳng định quan điểm của mình, người Bố chia sẻ: từ thực tế của gia đình mình (có người em gái đang sống tại Úc) với 2 con gái (8 tuổi + 5 tuổi) – do gia đình tồn tại 3 ngôn nTgữ nên cả hai bé được bố mẹ dạy (thông qua trao đổi hàng ngày) song song 3 thứ tiếng (Anh + Việt và Hoa) ngay từ khi mới biết nói. Và hiện nay cả hai bé đều sử dụng thành thạo 3 thứ tiếng, tùy vào môi trường mà hai bé cần phải tương tác: đi học hay về quê cha (Trung Quốc) hay về quê mẹ (Việt Nam). Với từ thực tế của chính người thân trong gia đình, thì tôi theo hướng cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng càng sớm, càng hiệu quả.

Riêng với hai bé nhà tôi, có thể kể thêm một giá trị cộng đối với việc học tiếng Anh tại ILA đó là bé trở nên dạn dĩ hơn, dễ hòa nhập hơn - người Bố kết luận.

Đăng ký tư vấn