Cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel ‘Letter to Santa’

Thư gửi ông già Noel

Tác giả: Nguyễn Huy

Mùa Giáng Sinh luôn là dịp để gia đình tụ họp sum vầy và các em nhỏ khao khát chờ mong phép màu kỳ diệu từ Ông già Noel. Giáng Sinh năm nay, với mong muốn mang niềm vui hồn nhiên và sắc màu cổ tích đến cho các bạn nhỏ cả nước, 38 trung tâm ILA trên toàn quốc sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Đặc biệt nhất, cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel “Letter to Santa” sẽ là dịp để các bạn nhỏ thổ lộ điều ước và nhận được thật nhiều quà Giáng Sinh ý nghĩa.

Các hoạt động trí tuệ, vui tươi và mang đậm tinh thần Giáng Sinh của ILA năm nay gồm có: cuộc thi viết thư gửi điều ước đến Ông già Noel “Letter to Santa”, chuỗi thử thách vui nhộn với quà tặng là chú gấu bông phiên bản đặc biệt chỉ dành riêng cho Noel 2018 và các phiên chợ từ thiện “Christmas Christmas Centre Wide Bring & Buy” diễn ra suốt từ ngày 06/12 đến ngày 20/12/2018.

Thư gửi ông già Noel

Cuộc thi viết “Thư gửi Ông già Noel”

Truyền thuyết kể rằng mỗi dịp Giáng Sinh, ông già Noel (Santa Claus) nhận được rất nhiều thư chứa điều ước từ trẻ em khắp thế giới. Em bé nào cũng từng trải qua thời thơ ấu viết những bức “Thư gửi ông già Noel”, hồi hộp treo chiếc vớ đầu giường đêm Giáng Sinh và vui sướng vỡ òa khi nhận được quà vào sáng hôm sau. Việc viết thư ấy đã giúp các em tin vào phép màu, tin vào điều kỳ diệu và những câu chuyện cổ tích tốt lành. Mùa Giáng Sinh năm nay, ILA muốn mang đến phép màu tuổi thơ cho các bạn nhỏ trên khắp cả nước bằng cuộc thi “Letter to Santa” với nhiều phần quà hấp dẫn.

1. Đối tượng: chương trình áp dụng cho tất cả các bạn từ 6 – 15 tuổi tại 9 tỉnh, thành phố có trung tâm ILA trên toàn quốc.

2. Thời gian: Từ ngày 06.12 đến ngày 20.12.2018

3. Hình thức: Có 02 hình thức tham gia

 • Tại trung tâm: Viết thư và gửi về 1 trong 38 trung tâm ILA tại các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá. Danh sách trung tâm và địa chỉ xem tại đây: https://ila.edu.vn/trung-tam-dao-tao
 • Online: Viết thư và gửi bằng hình thức nhắn tin (inbox) vào trang fanpage ILA Vietnam (https://www.facebook.com/ilavn/).

4. Chủ đề: “Letter to Santa” – Một bức thư mang ước mơ của bé gửi đến Ông già Noel.

5. Yêu cầu:

 • Bài thi được thể hiện với hình thức: viết thư.
 • Bài viết không quá 200 từ, trình bày rõ ràng, sạch đẹp, bài viết bắt buộc bằng tiếng Anh, khuyến khích cách trình bày sáng tạo.
 • Đối với bài viết online, học viên có thể chọn nhắn tin (inbox) trực tiếp hoặc gửi hình ảnh bài thi của mình đến trang ILA Việt Nam. Lưu ý: học viên ghi rõ nội dung bài dự thi “Letter to Santa”.
 • Bên dưới mỗi bài thi, ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ, email và SĐT để ILA liên hệ thông báo kết quả.

6. Tiêu chí chấm điểm:

Nội dung trình bày: 06 điểm, bao gồm:

 • Cách trình bày: sạch sẽ, rõ ràng, đúng yêu cầu về số từ – 01 điểm
 • Nội dung bài viết thể hiện được tinh thần và đúng chủ đề – 02 điểm
 • Cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp: từ vựng và ngữ pháp đa dạng – 03 điểm

Tính sáng tạo: 04 điểm, bao gồm:

 • Cách trình bày và nội dung sáng tạo – 01 điểm
 • Bài viết ý nghĩa – 03 điểm

7. Cơ cấu và thời gian công bố giải thưởng:

Tổng số lượng giải thưởng: 33 giải

Thời gian công bố giải thưởng dự kiến: 25.12.2018

Cơ cấu giải thưởng:

 • 3 giải nhất: Học bổng 8 triệu đồng và phần quà đặc biệt từ ILA
 • 6 giải nhì: Học bổng 3 triệu đồng và phần quà đặc biệt từ ILA
 • 9 giải ba: Học bổng 2 triệu đồng và phần quà đặc biệt từ ILA
 • 15 giải khuyến khích: Học bổng 1 triệu đồng và phần quà đặc biệt từ ILA

8. Điều khoản và điều kiện:

Khi đồng ý tham gia vào cuộc thi, chúng tôi xem như người tham gia đã đọc, tìm hiểu, và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của chúng tôi như sau:

 • Các giải thưởng cuộc thi không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.
 • ILA bảo lưu toàn quyền điều chỉnh hoặc kết thúc chương trình tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo trước hoặc chịu trách nhiệm bồi thường bằng tiền mặt hoặc tài sản.
 • ILA bảo lưu quyền không chấp nhận hoặc từ chối người tham gia có dấu hiệu vi phạm các quy định chương trình (căn cứ theo Thể lệ chương trình hoặc có bất kì hành vi nào mà bên tổ chức cho rằng là không phù hợp hoặc không thể chấp nhận).
 • ILA bảo lưu quyền hủy bỏ, sửa đổi và/hoặc điều chỉnh toàn bộ hoặc một phần bất kì các điều kiện và điều khoản của chương trình tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo trước cho người tham gia.
 • ILA có toàn quyền sử dụng vô thời hạn đối với các bài viết tham gia cuộc thi cho các mục đích truyền thông.
 • Tất cả những hình ảnh của người tham dự (nếu có) đều thuộc quyền sở hữu hợp pháp của ILA và ILA có toàn quyền sử dụng vô thời hạn cho các mục đích truyền thông.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định của ILA là quyết định cuối cùng.

Tham gia thử thách để rước gấu bông Giáng Sinh về nhà

Bên cạnh cuộc thi “Letter to Santa”, xuyên suốt tháng 12, các bạn nhỏ sẽ được chơi trò chơi đoán chữ crosswords Chủ đề Christmas. Trong các hoạt động kể trên, ILA sẽ dành tặng cho tất cả bạn nhỏ tham gia những mẫu tem “độc nhất” của ông già Noel. Bạn nhỏ nào sưu tập trọn bộ tem dán sẽ nhận được phần thưởng gấu bông đáng yêu của ông già Noel.

“Phiên chợ” của lòng tử tế

Mỗi năm vào dịp Giáng Sinh, ILA đều tổ chức Tuần lễ “ILA Beyond Christmas – Học điều mới, Làm điều hay” từ 01/12/2018 – 25/12/2018 tại các trung tâm trên toàn quốc để bồi đắp lòng trắc ẩn và sự sẻ chia của các học viên. Điểm nhấn chính của tuần lễ này là Phiên chợ Giáng Sinh nhằm giúp huy động số tiền đóng góp cho Quỹ Học bổng giúp trẻ đến trường của ILA Community Network (ILA Cộng Đồng), góp phần hỗ trợ học phí hằng năm cho hơn 300 em có hoàn cảnh khó khăn trong Quỹ Học Bổng ILA Community Network trong năm 2019. Các phụ huynh và học viên quyên góp các vật dụng đến các trung tâm ILA trong suốt 2-3 tuần. Sau đó phiên chợ nhỏ xinh sẽ mở ra bày bán các món đồ này để giúp gây quỹ từ thiện.

Với chuỗi chương trình Giáng Sinh lan toả thông điệp về niềm tin vào điều kỳ diệu và tình yêu thương, Tổ chức giáo dục ILA không chỉ chú trọng việc truyền đạt kiến thức mà còn mang đến cho mỗi học viên những trải nghiệm phong phú, đa diện và giàu ý nghĩa nhân văn. Từ đó, giáo dục mới thật sự có thể giúp thay đổi cuộc đời và tiếng Anh trở thành một chìa khóa đúng nghĩa mở ra cánh cửa tương lai cho mỗi học viên.

Nguồn: Dân Trí

location map