Triết lý giáo dục thay đổi cuộc đời của CEO ILA Trần Xuân Dzu

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục”

Tác giả: admin

Thành lập vào năm 2000 với mô hình “100% giáo viên người bản ngữ” đầu tiên tại Việt Nam, đến nay ILA đã đào tạo hơn 300.000 học viên với hơn 40 trung tâm giảng dạy tiếng Anh cùng 6 trung tâm tư vấn du học khắp cả nước. Điều gì đã tạo nên thành công và danh tiếng cho ILA trong suốt hành trình 20 năm đó? Một người phụ nữ đặc biệt với tâm niệm “làm thật tốt và hướng đến giá trị cốt lõi” – đã giúp tôi đi tìm câu trả lời.

ILA được biết đến với triết lý giáo dục “trải nghiệm giáo dục thay đổi cuộc đời”. Từ góc nhìn của CEO, bà có chia sẻ gì về điều này?

Chúng tôi hiểu rằng, muốn chỉ học tốt tiếng Anh, các em có thể học từ nhiều nguồn, hoặc nhiều nơi mà không nhất định phải đến ILA. Sự khác biệt mà ILA đem lại nằm ở:

1. Tầm nhìn đi đầu về nền giáo dục hiện đại: Vấn đề không phải ở việc chúng ta dạy các em những gì, sự khác biệt nằm ở cách chúng ta dạy các em như thế nào. Chúng tôi luôn cập nhật và làm mới mình thông qua việc nghiên cứu cách làm giáo dục của những nước đi đầu trên thế giới như Phần Lan, Thụy Điển, Mỹ… Triết lý của giáo dục hiện đại chính là sự kết hợp hài hòa giữa việc phát huy tính cách, kỹ năng mềm và kiến thức cho các em và được áp dụng vào từng giờ học ở ILA.

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục”

2. Một sự đầu tư nghiêm túc vào giáo dục: Tại ILA, chúng tôi có đội ngũ giám đốc và quản lý – 100% người nước ngoài giàu kinh nghiệm, chuyên nghiên cứu, phát triển nội dung và phương pháp giảng dạy, giám sát chất lượng mỗi giờ lên lớp. Hàng năm chúng tôi đều gửi nhân sự tham dự các hội nghị giáo dục tầm cỡ ở Mỹ, tham vấn các mô hình giáo dục Bắc Âu, Úc để thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn. Ngoài ra chúng tôi cũng đầu tư vào những đánh giá độc lập để luôn có cái nhìn khách quan về công tác giảng dạy của mình. Sự đầu tư này không hề nhỏ – như trong năm 2018 là 60 tỷ đồng. Chúng tôi làm điều này vì một triết lý không bao giờ thay đổi: đầu tư vào chương trình học chính là điều cốt lõi, là sự sống còn của một tổ chức giáo dục.

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục” 2

3. Sự tâm huyết và thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ của những người thầy: ILA hiện có hơn 1500 giáo viên bản ngữ và các thầy cô trợ giảng người Việt Nam giàu kinh nghiệm, tận tâm. Các bạn đều phải trải qua những khoá đào tạo về sự khác biệt văn hóa và phương pháp giảng dạy trẻ em Việt Nam – chương trình dành riêng cho đội ngũ giáo viên để tăng cường những kiến thức mà ILA yêu cầu. Điều đó giải thích tại sao nhiều giáo viên và trợ giảng đều đánh giá cao và đam mê vai trò của mình ở ILA dù họ phải đầu tư thời gian cho việc tham gia đào tạo và chuẩn bị bài vở nhiều hơn ở những nơi khác.

Được biết ILA là tổ chức giáo dục luôn có những tiêu chí khắt khe khi lựa chọn giáo viên. Với tốc độ phát triển hiện tại, ILA duy trì cam kết chất lượng của mình với học viên như thế nào?

Giáo viên đóng vai trò cốt lõi trong mọi giá trị mà ILA mang lại. Ngoài việc cung cấp một công việc ổn định và những chương trình đào tạo bài bản cho giáo viên, điều chúng tôi luôn trăn trở làm sao tạo một môi trường làm việc gắn kết và thân thiện, để có thể khuyến khích giáo viên ở lại Việt Nam lâu hơn. Bên cạnh đó, ít có giáo viên muốn làm việc ở những nơi xa thành phố lớn. Điều này cũng gây ít nhiều khó khăn trong việc đưa môi trường học quốc tế của ILA đến những địa bàn xa hơn khắp cả nước.

Chúng tôi giải quyết vấn đề này bằng việc đầu tư và đẩy mạnh hai quy trình chính: tuyển dụng và đào tạo. Hằng năm chúng tôi thường nhận được hơn 10.000 đơn xin giảng dạy nhưng cũng rất chặt chẽ và khắt khe trong việc tìm ra giáo viên phù hợp. Chi phí đầu tư cho đào tạo giáo viên dù cao, chúng tôi vẫn luôn cam kết để ổn định chất lượng giảng dạy.

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục” 3

CEO ILA Trần Xuân Dzu: “Đầu tư vào chương trình học là cốt lõi của một tổ chức giáo dục” 4

Định hướng trong thời gian tới của ILA là gì?

Ước mơ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một thế hệ trẻ có thể thích nghi với những thay đổi ở thế giới tương lai, mà bản thân các em còn có thể thay đổi cả thế giới. Để thực hiện được giấc mơ này, có rất nhiều điều ILA sẽ thực hiện trong nhiều năm tới. Trong thời gian ngắn và trung hạn, chúng tôi tập trung ba mục tiêu chính:

1. Không ngừng đầu tư vào chương trình học, nghiên cứu về những khuynh hướng của giáo dục hiện đại trên thế giới. Chúng tôi đang chuẩn bị lộ trình với những chương trình học mới để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, giúp các em tự tin bước chân vào thế giới tương lai, khi mà rất nhiều nghề nghiệp mới sẽ ra đời và đòi hỏi những con người mới thật sự.

2. Tiếp tục đầu tư vào công nghệ và con người ILA. Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu quả, cam kết vào chất lượng để đáp ứng được lòng tin mà phụ huynh và các em đã trao tay cho chúng tôi.

3. Chung tay giúp đỡ cộng đồng, tạo nhiều cơ hội hơn nữa để thật nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được trao cơ hội thay đổi tương lai thông qua giáo dục. Đã nhiều năm, ILA là đối tác chiến lược của phần lớn những tổ chức phi lợi nhuận, mái ấm trong cả nước. Trong năm 2018, chúng tôi trao đi gần 15 tỉ đồng học bổng cho các học sinh nghèo không có đủ điều kiện đến trường công cũng như không có cơ hội học tiếng Anh từ ILA, cùng nhiều công tác giáo dục tình nguyện khác như xây trường học ở vùng sâu, dạy tiếng Anh ở các mái ấm… Tôi tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn từ những việc làm như vậy.

Cảm ơn bà!

Nguồn: Dân trí

location map