Đêm vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA

Đêm vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA

Tác giả: admin

Tối 8/9 vừa qua, tại tòa nhà Times Square, TP HCM, đã diễn ra Lễ vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA. Đây cũng là hoạt động đầu tiên đánh dấu hoạt động “back to school” 2017 của trung tâm.

Đêm vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA

129 học viên được vinh danh lần này là những gương mặt đã đạt thành tích cao trong kỳ thi FCE, PET, KET và FLYERS. Các em đã có những chia sẻ về quá trình học tập tại trung tâm cũng như thể hiện niềm vinh dự được tham dự sự kiện.

Tăng Mỹ Nhiên, một trong năm học viên xuất sắc của kỳ thi FCE được vinh danh lần này cho biết: “Em nhớ như in ngày đầu đến ILA, mọi thứ đều lạ lẫm vì trường mới, bạn mới và thầy cô ngoại quốc. Nhưng cảm giác ấy đã qua nhanh vì thầy cô ở đây rất vui tính. Em còn được gợi ý nói chuyện, trao đổi thoải mái, không phải lo lắng bài tập về nhà”.

Phụ huynh của Mỹ Nhiên, chị Nguyễn Thị Mỹ Tình cũng chia sẻ, chị không nghĩ con mình tiến bộ nhanh như vậy. Trước đây, Nhiên vốn không tự tin khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, sau khi khi vào học trung tâm đã luôn đứng nhất khóa, thi phỏng còn vấn vượt cấp tới bốn lớp. Đặc biệt, ngoài tiếng Anh, Nhiên còn được học kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình.

“Vừa qua, cả nhà đi chơi Hàn Quốc, cháu tình nguyện làm hướng dẫn viên cho mẹ, thỉnh thoảng bắt chuyện với người nước ngoài để hỏi thông tin. Có thể nói, học tại trung tâm là bước chuẩn bị nền tảng để Mỹ Nhiên thực hiện ước mơ du học. Cháu mong muốn sẽ trở thành một nhà ngoại giao và mục tiêu là vào Hardvard”, chị Mỹ Tình cho biết thêm.

Đêm vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA - 2

Bên cạnh chị Mỹ Tình, anh Nguyễn Phúc Anh Tuấn, phụ huynh của bé Nguyễn Thiên Vân Khánh cũng có những chia sẻ chân thành. Ngay khi biết con được vinh danh, anh đã đưa cả nhà từ Bình Dương vào TP HCM để tham dự chương trình.

“Tôi cho con học tiếng Anh tại đây từ khi cháu vào lớp bốn. Sau một thời gian ngắn, tôi thấy cháu có sự thay đổi rõ rệt về khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm. Đặc biệt, điều tôi tâm đắc hơn cả là sự thân thiện và quan tâm của giáo viên trung tâm dành cho học sinh”, anh Anh Tuấn chia sẻ.

Đại diện trung tâm ILA cho biết, mỗi học viên được vinh danh sẽ nhận phần thưởng 5 triệu đồng và đây cũng đồng thời là tiền đề để các em bước vào đường đua học bổng ILA Elite.

Theo đó, từ nay đến tháng một năm 2022, học viên trung tâm nếu giành học bổng toàn phần vào các trường đại học hàng đầu của thế giới (Harvard, Stanford, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of California at Berkeley, University of Cambridge) sẽ có cơ hội nhận thêm học bổng trị giá 500 triệu đồng (tổng cộng có 5 suất).

Việc trao học bổng cho học viên đã có học bổng nhằm một lần nữa khích lệ, động viên và tạo điều kiện cho những người trẻ ưu tú Việt Nam tự tin hơn trên con đường bước ra thế giới.

Đêm vinh danh 129 học viên xuất sắc ILA - 3

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, ông tâm đắc với cách giáo dục mà ILA đang thực hiện. Ngoài việc truyền dạy ngôn ngữ, kỹ năng sống, trung tâm còn làm phong phú thêm kiến thức cho học sinh về văn hoá các nước. Đó là bước đầu chuẩn bị cho một công dân toàn cầu.

Nguồn: Vnexpress

location map