Nắm bắt thời kỳ VÀNG cho con phát triển tư duy sáng tạo

Thời kỳ “vàng” cho con phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo

Tác giả: admin

Não bộ của trẻ trong 10 năm đầu đời hoạt động tích cực gấp đôi người trưởng thành. Đây chính là giai đoạn “vàng” để cha mẹ khuyến khích con khám phá thế giới xung quanh và phát triển tư duy sáng tạo. Khả năng sáng tạo được trau dồi ngay từ nhỏ sẽ là ưu thế nổi trội góp phần giúp trẻ khẳng định bản thân và thành công trong cuộc sống sau này. Đó cũng là lý do nhiều phụ huynh hiện đại có con trong độ tuổi này tận dụng thời gian nghỉ hè nhằm giúp con phát huy hết tiềm năng.

Thời kỳ “vàng” cho con phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo

Thời kỳ “vàng” cho con phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo

Trong nghiên cứu “Sự phát triển trí não ở trẻ em”, bác sĩ nhi khoa Mỹ Todd Twogood nhấn mạnh: suốt 10 năm đầu đời, não bộ của trẻ hoạt động tích cực gấp đôi so với người trưởng thành; và sự phát triển này phụ thuộc vào gen và những trải nghiệm của bé trong cuộc sống hàng ngày. Các nghiên cứu về quá trình phát triển theo tuổi của học viện The Gesell Institute of Human Development ở Mỹ cũng cho thấy ở độ tuổi 4-11, trẻ có sự phát triển rõ rệt và nhanh chóng về mặt nhận thức, cảm xúc, xã hội và thần kinh vận động. Vì vậy, nếu tận dụng được tốc độ phát triển của trí não trong thời kỳ “vàng” này, trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo đến mức cao nhất.

Để đạt được điều đó, con trẻ cần có sự động viên và hỗ trợ kịp thời từ cha mẹ cùng một môi trường giáo dục toàn diện, sẵn sàng mang đến cho trẻ những trải nghiệm lý thú để khai phóng năng lực sáng tạo. Bên cạnh chương trình học chính khóa, mùa hè là thời gian tuyệt vời để phát triển tối đa khả năng sáng tạo với hàng loạt hoạt động khám phá bên ngoài trường lớp. Các khóa học mùa hè với đa dạng các hoạt động trải nghiệm thú vị đang được nhiều phụ huynh cân nhắc và lựa chọn để con trẻ được kích thích tư duy sáng tạo trong một môi trường mới mẻ, hấp dẫn và tự do.

“Vì mỗi mùa hè chỉ có một…”

Giữa những trăn trở của phụ huynh về môi trường giáo dục toàn diện cho con khi mùa hè đang đến gần, Trung tâm Anh ngữ ILA ra mắt phim ngắn “Vì mỗi mùa hè chỉ có một” như một món quà của sự thấu hiểu và đồng hành cùng các bậc cha mẹ. Qua phim ngắn, những điều con trẻ được trải nghiệm tại Trại hè ILA 2019 hiện ra rất sống động, tinh tế và chạm đúng tâm tình của không ít phụ huynh, như chị Thanh Tuyền (39 tuổi, TP. HCM) bộc bạch: “Hè tới là hai bé gái nhà mình vui lắm và nôn nao muốn đi chơi với ba mẹ, nhưng vợ chồng mình không có nhiều thời gian rảnh nên chỉ có thể đưa con đi một, hai chỗ rồi thôi. Đúng là đau đầu mỗi khi nghĩ đến chuyện cho con ăn gì, chơi gì, học gì hè này để con có một mùa hè ý nghĩa, vừa vui khỏe vừa bổ ích”.

Trại hè tiếng Anh ILA dành cho trẻ  từ 4 – 16 tuổi, những năm qua đã trở thành lựa chọn tin cậy của đông đảo phụ huynh khắp cả nước. Năm nay, Trại hè trở lại cùng nhiều điểm đột phá khi được thiết kế chuyên biệt cho từng lứa tuổi dựa trên nghiên cứu về tâm sinh lý đặc thù. Và với độ tuổi 4-11, Trại hè ILA mang đến chương trình “Hè Vui Trên Những Tinh Cầu – Sáng Tạo Cùng Trẻ Thơ” cùng ba cấp độ học cho hai nhóm Jumpstart và Super Juniors. Đội ngũ chuyên gia ILA đã phối hợp với các đối tác uy tín nhằm tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện. Theo đó, chuỗi hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” được triển khai trên 4 “tinh cầu” để trẻ có thể phát triển tối đa về ngôn ngữ, thể chất, tâm hồn và đặc biệt là tư duy sáng tạo trong thời kỳ “vàng”.

Ở “Tinh Cầu Vui Học”, trẻ sẽ học Toán hoàn toàn bằng tiếng Anh theo phương pháp tiên tiến, gần gũi giúp các em được gieo mầm đam mê với Toán học, xây dựng tư duy logic, kích thích óc sáng tạo và năng lực giải quyết vấn đề. Trên “Tinh Cầu Khám Phá”, ILA sẽ tổ chức các buổi học thực tế để học viên thỏa sức khám phá qua hoạt động lego và lập trình, giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm… Đến với “Tinh Cầu Nghệ Thuật”, các hoạt động vẽ tranh và làm bánh là môi trường để vận dụng khả năng sáng tạo, đẩy mạnh tình yêu nghệ thuật lẫn các kỹ năng quan sát, hợp tác, khai phóng bản thân… Đặc biệt, “Tinh Cầu Cảm Xúc” sẽ dẫn dắt bé tham gia vào hoạt động cộng đồng để vừa thực hành tiếng Anh vừa ý thức về niềm vui khi làm quà tặng người thân và lưu lại những kỷ niệm khó quên.

Thời kỳ “vàng” cho con phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo

Với lịch trình kéo dài 6 tuần được áp dụng mô hình giáo dục hiện đại cùng chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia ILA thiết kế, Trại hè Anh ngữ ILA 2019 hứa hẹn sẽ là không gian tuyệt vời để các học viên nhỏ tuổi vừa tận hưởng một mùa hè trẻ thơ đúng nghĩa vừa phát huy tiềm năng sáng tạo. Những điểm nhấn hấp dẫn trong chương trình Trại hè năm nay cũng chính là hiện thân cho nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu và phát triển những chương trình giáo dục tiên tiến phù hợp với mong đợi của phụ huynh và học sinh. Đây cũng là sự khẳng định cho thương hiệu và tầm nhìn của ILA, trong quá trình triển khai triết lý giáo dục mới “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”.

location map