Công thức hoàn hảo phát triển toàn diện cho con trong mùa hè

Công thức hoàn hảo phát triển toàn diện cho con trong mùa hè

Tác giả: Nguyễn Huy

Năm học chính khóa của con sắp khép lại cũng là lúc cha mẹ đã bắt đầu tìm kiếm sân chơi hè vừa lí thú mà vẫn giúp con trau dồi những kĩ năng cần thiết cho tương lai. Nhờ đó, con có thể phát huy năng khiếu tiềm tàng, chứ không biến thành những cô, cậu bé “mọt sách” thiếu kỹ năng sống và chỉ kết thân với thiết bị điện tử.

Kỳ nghỉ hè là cơ hội “vàng” cho sự phát triển của con trẻ

Lịch học chính khóa căng thẳng và dày đặc, tuy giúp con trẻ có thêm những kiến thức văn hóa phong phú, nhưng cũng khiến quỹ thời gian vui chơi, ngoại khóa của con bị hạn hẹp. Chưa kể, trong thời đại số hóa, việc tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử dễ dàng biết con trẻ trở thành những cô, cậu bé “mọt sách” mà thiếu đi kỹ năng sống cần thiết.

Hơn ai hết, mẹ cha luôn canh cánh nỗi niềm làm thế nào để giúp đỡ, chuẩn bị cho con những kiến thức, kĩ năng cần thiết và phát triển con trở thành một người tử tế, biết yêu thương. Mùa hè, lúc con có thể tạm gác sang bên gánh nặng bài vở và thi cử, là quãng thời gian lý tưởng để phụ huynh có thể cho con trẻ thử sức với những trải nghiệm mới mẻ ngoài khuôn viên trường học và tránh xa các thiết bị điện tử quen thuộc hàng ngày. Bởi vậy nên dù có bận rộn đến mấy, cha mẹ không quản ngại vất vả tìm kiếm và đưa con đến các khóa học năng khiếu, lớp kỹ năng hoặc trại hè, từ đó giúp con bổ sung những mảnh ghép còn thiếu nhằm hoàn thiện bản thân.

Phát triển toàn diện cho con trong mùa hè - 1

Không dừng lại đó, cha mẹ hoàn toàn hiểu rõ những ngày hè vui nhộn và bổ ích của con sẽ càng thêm ý nghĩa khi trẻ được cùng bạn bè đồng lứa thực hiện những các chương trình thiện nguyện hướng về cộng đồng một cách phù hợp, để rộng mở trái tim yêu thương cũng như tập thói quen san sẻ và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Phát triển toàn diện cho con trong mùa hè - 2

Đây chính là điều mà các bạn nhỏ ở những quốc gia phát triển thường được phụ huynh tạo điều kiện để phát huy tối đa, nhưng vẫn còn thiếu vắng trong các khóa học hè hoặc trại hè tại Việt Nam hiện nay. Một điểm yếu khác mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm chính là các hoạt động ngoại khóa hiện nay tuy đa dạng nhưng có xu hướng rời rạc, không mang tính hệ thống và dễ khiến con trẻ trở nên quá tải với lịch dày đặc.

Con có thể trải nghiệm “mùa hè quốc tế” ngay tại Việt Nam

Từ mùa hè 2018, phụ huynh cùng con trẻ không còn tất tả di chuyển qua lại giữa các trung tâm rèn luyện năng khiếu, và nỗi e ngại các “thiên thần nhỏ” có thể bị quá tải trong hè cũng sẽ được xua tan. Trại hè tiếng Anh ILA 2018 diễn ra vào tháng 6 và 7 tại TP. HCM, Hà Nội cùng các tỉnh/thành khác ứng dụng mô hình giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ là giải pháp cho cha mẹ. Trại hè kết hợp hoàn hảo việc trau dồi tiếng Anh với phát triển năng khiếu cũng như kỹ năng sống, và nâng cao thể lực qua một loạt hoạt động đa dạng, hấp dẫn dành cho trẻ em trong độ tuổi 3-16.

Phát triển toàn diện cho con trong mùa hè - 3

Với lựa chọn sáng suốt và thông minh của cha mẹ khi cho con tham gia Trại hè tiếng Anh ILA 2018, các em sẽ có những ngày hè tươi vui, đầy màu sắc và sẵn sàng hòa nhập môi trường quốc tế như một công dân toàn cầu thực thụ; còn phụ huynh cũng mãn nguyện vì con trẻ được trải nghiệm “mùa hè quốc tế” hoàn hảo và có cơ hội hoàn thiện bản thân. Trại hè bán trú sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/03/2018 và kéo dài trong 8 tuần (thứ 2 – thứ 6 hằng tuần) tại các trung tâm đào tạo của ILA trên toàn quốc. Tại đây, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm với sự chăm sóc chu đáo và chế độ học tập – hoạt động – dinh dưỡng tiêu chuẩn do các chuyên gia của ILA thiết kế.

Nguồn: Dân trí
location map