Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường: “ILA là giấc mơ một thời trung học của tôi”

Top 12 thí sinh chung kết ILA Speak Up 2023 gặp gỡ nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Tác giả: Trinh Thanh

Buổi chia sẻ và tư vấn kỹ thuật trình diễn của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với 12 thí sinh ILA Speak Up 2023 giống như chuyến xe đưa “hit maker” trở về với ước mơ ngày còn niên thiếu.

Trong ngày 6-1 vừa qua, 12 thí sinh đã có mặt tại Telemusic để gặp gỡ và trao đổi với nhạc sĩ Minh Cường về phần thi tài năng của mình. Các bạn nhỏ đều rất hào hứng và mạnh dạn chia sẻ sự chuẩn bị của mình với cố vấn. Từ lựa chọn bài hát, nhạc cụ, trang phục đến dáng đi, mỗi thí sinh đều cho thấy sự tâm huyết đặt để trong đó. 

Tự tin sẽ tỏa sáng

Phần thi tài năng là điểm nhấn của vòng chung kết ILA Speak Up 2023. 12 thí sinh năm nay không chỉ xuất sắc về kỹ năng Anh ngữ, mà còn sở hữu những tài năng vượt xa độ tuổi. Nhạc sĩ Minh Cường với kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật lâu năm và hợp tác cùng nhiều tên tuổi đình đám cũng phải bất ngờ trước biểu hiện tuyệt vời của thí sinh Speak Up. 

Mỗi thí sinh sẽ nhận tư vấn 1:1 về phần thi tài năng với cố vấn Nguyễn Minh Cường.
Mỗi thí sinh sẽ nhận tư vấn 1:1 về phần thi tài năng với cố vấn Nguyễn Minh Cường.

“Vô cùng ấn tượng, vì các bạn quá giỏi. Khả năng tiếng Anh thì Cường phải chào thua các bạn luôn. Đó là lý do thuyết phục Cường sẽ gửi gắm bé nhà mình tại ILA với kỳ vọng sẽ giỏi như các thí sinh của Speak Up. Thứ hai là sức sáng tạo của các bé cũng vô cùng tuyệt vời. Có những nội dung, ý tưởng mà Cường không nghĩ là ở độ tuổi nhỏ như vậy mà các bé có thể nghĩ ra và thực hiện được”, nhạc sĩ Minh Cường chia sẻ. 

Từng thí sinh đã làm việc 1:1 với “hit maker” của làng nhạc Việt, bám sát phần trình diễn tài năng trên sân khấu của đêm chung kết. Dựa trên chia sẻ và phần tập thử của thí sinh, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đưa ra lời khuyên và sự điều chỉnh hợp lý để phần thể hiện tốt nhất có thể. 

Với nhạc sĩ, một thí sinh tỏa sáng khi bản thân cảm thấy thoải mái và tự tin vào chính mình. “Thí sinh nên biến phần thi của mình thành phần trình diễn thì sẽ giảm bớt áp lực từ khuôn khổ cuộc thi. Nói vậy thôi chứ để làm thì không hề dễ, vì cảm xúc hồi hộp, run trước khi biểu diễn là điều khó tránh khỏi. Cho nên Cường đã tìm cách động viên các bé, cố vấn về nội dung để các bé có cảm giác thích thú hơn với phần trình diễn của mình”, nhạc sĩ Minh Cường chia sẻ. 

Bệ phóng tương lai

Show The Real You là thông điệp của sân chơi Speak Up 2023 với mục đích khơi gợi và khích lệ các bạn nhỏ thể hiện bản sắc cá nhân đầy rực rỡ. Với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, đây là một đề tài mở, sẽ giúp các thí sinh phát huy hết tiềm năng về sự sáng tạo của mình, trong ngôn ngữ và nghệ thuật.

Thí sinh và nhạc sĩ Minh Cường.
Phần thi tài năng là dấu ấn đặc biệt của ILA Speak Up năm nay.

Chủ nhân của hàng loạt bản hit đình đám như Hoa nở không màu, Cả một trời thương nhớ… nhận định cuộc thi Speak Up sẽ là bàn đạp cho những thí sinh định hướng theo đuổi nghệ thuật trong tương lai. Mỗi bạn nhỏ là một màu sắc khác biệt và độc đáo, chính điều này sẽ tạo nên dấu ấn của riêng con trong lòng công chúng. 

Tận mắt gặp gỡ và trực tiếp trao đổi với 12 thí sinh, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng có chút cảm giác bồi hồi nhớ về mình của ngày xưa. Anh tâm sự: “ILA từng là mơ ước của Cường khi còn học trung học, nhưng mà lúc đó gia đình không đủ điều kiện nên không thể theo học được. Bây giờ được hợp tác với ILA trong một cương vị khác, Cường cảm thấy thật thú vị và vô cùng hào hứng”. 

Nhạc sĩ Minh Cường rất hào hứng khi được làm việc cùng các thí sinh tài năng.
Nhạc sĩ Minh Cường rất hào hứng khi được làm việc cùng các thí sinh tài năng.

Trong vòng chung kết, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sẽ góp mặt với vị trí giám khảo phần thi tài năng. Đây là nỗ lực từ ban tổ chức cuộc thi với mục đích có được những đánh giá chuyên môn và công bằng. 

“Cuộc thi được tổ chức rất chuyên nghiệp. Sự chu đáo mà ban tổ chức mang đến qua từng vòng thi, từ việc hướng dẫn thí sinh về đề tài cho đến việc tổ chức cố vấn, huấn luyện trước vòng chung kết đều vô cùng ý nghĩa. Mình tin rằng qua đây con sẽ có được những lời khuyên, bài học có giá trị để có thể tự tin và tỏa sáng nhất”, chị Trâm – mẹ thí sinh Đặng Việt Anh – chia sẻ. 

Thí sinh Việt Anh
Thí sinh Việt Anh được nhạc sĩ Minh Cường hướng dẫn.

LA Speak Up 2023 diễn ra từ tháng 9-2023 đến 1-2024 với 4 vòng thi để tìm ra người chiến thắng. Trải qua 3 vòng thi đấu, 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ tranh tài trực tiếp vào ngày 20-1, tại Nhà hát Thành phố (TP. HCM). Không chỉ là đấu trường Anh ngữ uy tín, đêm chung kết Speak Up 2023 hứa hẹn bùng nổ với những phần biểu diễn tài năng sáng tạo, đậm chất riêng của 12 thí sinh. Ai sẽ là quán quân của cuộc thi năm nay? Chờ đón kết quả tại websitefanpage ILA Việt Nam nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Speak Up 2023: Khởi động mùa tranh tài cho học sinh toàn quốc

Nguồn: Dân Trí, 24h.com.vn

location map