Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày

Tác giả: admin

Hơn cả một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, sân chơi Speak Up thường niên của Tổ chức giáo dục ILA là cuộc hành trình tuyệt vời để mỗi học viên ILA nỗ lực phá bỏ giới hạn của chính mình, để những khát vọng được bộc lộ và những tiềm năng thực sự tỏa sáng.

Hành trình tỏa sáng cùng Speak Up 2020

Với 2 quán quân Nomura Yoshio và Nguyễn Hoài Nam cùng 2 á quân Lê Tri Thức và Phạm Minh Phú, chiến thắng tại đấu trường Anh ngữ quy tụ hơn 3.000 thí sinh xuất sắc này là hạnh phúc không thể nào ngờ tới. Tham gia tranh tài với những mục tiêu khiêm tốn, nhưng các em đã trưởng thành hơn qua từng vòng đấu để chạm đến bục vinh quang.

Với quán quân Nomura Yoshio, sự thay đổi trong suy nghĩ đã đến ngay khi em bước vào vòng thi đầu tiên của Speak Up 2020. Ban đầu, cậu bé lớp 8 luôn tự tin rằng mình là người giỏi nhất. Nhưng khi chứng kiến sự xuất sắc của các bạn thí sinh khác, Yoshio hiểu rằng mình không thể tự bằng lòng mà phải liên tục học hỏi và trau dồi bản thân để phát triển và tỏa sáng hơn.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày

Nomura Yoshio sau 2 năm trưởng thành từ cuộc thi ILA Speak Up 2020

Á quân Phạm Minh Phú lại không tự tin với khả năng của mình. Cậu từng tham gia Speak Up 2019 tổ chức tại Hà Nội nhưng chưa đạt được thành tích đáng kể. Chính tâm niệm “Cố gắng không ngừng, không màng thất bại” đã khiến Phú bản lĩnh bước vào Speak Up 2020 để khẳng định lại bản thân và chạm tay vào ngôi vị á quân. Á quân Lê Tri Thức cũng đã từng thử sức tại một số cuộc thi nhỏ ở ILA. Những kinh nghiệm tích lũy được từ đó đã trở thành hành trang quý giá để cậu tiến xa ở Speak Up 2020.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - 2

Á quân Minh Phú tự tin trên sân khấu Speak Up 2020

Hành trình chạm đến chiến thắng của quán quân nhỏ tuổi nhất Nguyễn Hoài Nam lại khá “ly kỳ” so với các thí sinh khác. Nam giành vị trí quán quân Speak Up 2020 khi mới 9 tuổi. Tuổi nhỏ, chưa có nhiều trải nghiệm, cậu bé lớp 4 đã hai lần đổ bệnh vì căng thẳng trước khi bắt đầu vòng thi 1 và 2. Song càng đi sâu vào vòng trong, càng đối mặt với nhiều thử thách, sự tự tin của Nam lại càng tăng lên gấp bội. Trong đêm thi chung kết, ai nấy không khỏi khâm phục hình ảnh một cậu bé nhỏ xíu nhưng vô cùng tự tin, say sưa thuyết trình về chủ đề Nông nghiệp tương lai một cách lưu loát.

ILA đặt nền tảng để mọi học viên TRƯỞNG THÀNH HƠN MỖI NGÀY

Suốt 25 năm theo đuổi sứ mệnh giáo dục, ILA tâm niệm rằng sự tiến bộ của học viên không thể đếm bằng ngày 1, ngày 2. Để các bạn có thể trau dồi, hoàn thiện bản thân, ILA đã mang đến những sân chơi xứng tầm như ILA Speak Up – nơi các bạn từng bước phát triển và được dấn thân vào hành trình TRƯỞNG THÀNH HƠN MỖI NGÀY của chính mình.

Cuộc thi đã chứng kiến các bạn học viên nỗ lực phá vỡ rào cản, vượt qua giới hạn của bản thân để nhận được những thành quả xứng đáng. Sự trưởng thành ấy luôn luôn có bóng dáng của những thầy cô ILA, những người đang từng ngày truyền tải những thông điệp giáo dục đầy ý nghĩa và những kiến thức, kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời của mỗi học viên.

Quán quân Nguyễn Hoài Nam bắt đầu học tại ILA khi mới 5 tuổi. Suốt 5 năm ấu thơ, ILA không chỉ trao cho bé kiến thức mà còn uốn nắn, rèn luyện cả các kỹ năng, phẩm chất tốt đẹp. Không chỉ chủ động trong học tập và đam mê, bé còn chủ động tổ chức cuộc sống sinh hoạt cá nhân và giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Tham gia Speak Up 2020 khi còn rất nhỏ, nhưng cậu bé 9 tuổi đã tự lựa chọn chủ đề thuyết trình, tự thực hiện slide trình chiếu. Chiến thắng tại Speak Up 2020 đã khiến cậu bé nhút nhát ngày nào trở nên tự tin để sẵn sàng chinh phục các cột mốc mới.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - 3

Á quân Nguyễn Hoài Nam đã bản lĩnh hơn sau khi bước ra từ cuộc thi

Triết lý giáo dục của ILA không đề cao thành tích mà chú trọng vào sự nỗ lực chiến thắng chính bản thân mình. Triết lý ấy đã khiến Nomura Yoshio từ một cậu bé hiếu thắng trở nên ôn hòa. Yoshio đã tiến sâu vào các vòng trong của Speak Up 2020 với một tâm thế ung dung chưa từng có. Sự thể hiện tuyệt vời của cậu bé lớp 8 tại Speak Up 2020 chính là kết quả của cuộc hành trình đổi thay dài lâu tại ILA.

Cuộc thi ILA Speak Up 2022 đã trở lại với tinh thần “Greater You Everyday” 

Speak Up 2022 đã khởi động. Thế hệ học viên ILA xuất sắc tiếp theo lại bắt đầu bước vào cuộc đua đầy gay cấn. “Hãy không ngừng cố gắng. Khi cố gắng hết mình thì kết quả ra sao cũng không còn quan trọng”, Lê Tri Thức nhắn nhủ những thí sinh của cuộc thi năm nay. “Không ngừng tiến tới và dám thử lại khi thất bại”, đó là bí quyết chung mà Phạm Minh Phú và Yoshio cùng tâm đắc.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - 4

Á quân Phạm Minh Phú và Lê Trí Thức nhận giải thưởng

Tất cả các quán quân và á quân của mùa thi 2020 đều vô cùng hào hứng với chủ đề của Speak Up 2022: Greater Voice – Greater Impact. Chủ đề rộng mở thuộc 3 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường và Khoa học – công nghệ sẽ là cơ hội để các thí sinh không ngừng sáng tạo, mạnh mẽ cất lên tiếng nói để tạo nên những ảnh hưởng và thay đổi tích cực.

“Quãng thời gian theo học tại ILA với em gói gọn trong hai từ “vô giá””. Chia sẻ của Lê Tri Thức có lẽ cũng bộc lộ tâm tư chung của những học viên đã từng trưởng thành nơi mái nhà chung ILA. Với ILA Speak Up 2022, ILA sẽ tiếp tục trao cho các học viên những đổi thay vô giá. Và từ đó, các em cũng sẽ tạo ra những đổi thay tốt đẹp cho thế giới này.

Tìm hiểu về cuộc thi và đăng ký tham dự tại link: https://speakup.ila.edu.vn/ để chinh phục những giải thưởng hấp dẫn:

– 02 Giải Nhất: Mỗi giải 1 Chuyến du học hè tại Mỹ 3 tuần trị giá 190 triệu đồng;

– 02 Giải Nhì: Mỗi giải 1 Chuyến du học hè tại Singapore và Malaysia 10 ngày trị giá 80 triệu đồng;

– 04 Giải Ba: Mỗi giải 1 Khóa học hè ILA 2023 trị giá 35,3 triệu đồng;

– 28 Giải Khuyến Khích: Mỗi giải 1 Loa Bluetooth JBL trị giá 2,5 triệu đồng.

Nguồn: Thanh niên

location map