Ong Thụy Sĩ: ILA giúp mình đến gần với ước mơ du học

Ong Thụy Sĩ: Học tiếng Anh tại ILA đã chắp cánh cho ước mơ du học của con

Tác giả: Ho Phuong

Gắn bó cùng ILA suốt 10 năm, Ong Thụy Sĩ – cô bé học viên tài năng – đã xây dựng được một nền tảng Anh ngữ vững chắc, giúp bạn tiến thêm một bước đến với ước mơ du học.

Thụy Sĩ được đặt tên theo địa điểm lần đầu mà ba mẹ của bạn gặp nhau khi đi du học. Thế nhưng không chỉ có cái tên đặc biệt mà Ong Thụy Sĩ còn gây ấn tượng với thành tích tiếng Anh xuất sắc trong những năm học tại ILA.

Ong Thụy Sĩ: “Môi trường ở ILA giúp mình đam mê và chủ động học tập”

Đối với Ong Thụy Sĩ, môi trường học tập tại ILA luôn rất thú vị và sinh động. Khi đến lớp, các bạn học viên luôn được thầy cô khuyến khích thể hiện ý kiến và tương tác vói bài học, từ đó các bạn trở nên chủ động và hào hứng hơn.

học viên Smart Teens trò chuyện với giáo viên
Học sinh Smart Teens trò chuyện với giáo viên

Khác với ở trường, mỗi lớp học ILA có số lượng học sinh ít hơn, vì vậy giáo viên có thể quan sát và hướng dẫn kỹ càng hơn, đồng thời mỗi học sinh cũng có cơ hội thể hiện và phát triển tốt hơn. Thụy Sĩ cho biết thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp và văn viết như ở trường, tại ILA bạn được thực hành và nuôi dưỡng khả năng nghe – nói chuẩn bản xứ, tăng phản xạ nhạy bén với tiếng Anh.

Một trong những điểm mà Thụy Sĩ cảm thấy ấn tượng nhất chính là đội ngũ giáo viên đứng lớp. Các giáo viên của ILA đều rất thân thiện và nhiệt tình nên học sinh không bao giờ ngần ngại hỏi bài hay chia sẻ những khó khăn trong quá trình học với thầy cô.

ILA chuẩn bị hành trang để thế hệ trẻ chinh phục ước mơ

Từ nhỏ, Ong Thụy Sĩ đã đặt ra mục tiêu đi học ở nước ngoài giống ba mẹ, được nhận học bổng và trở thành tân sinh viên chuyên ngành Marketing ở Canada hay những quốc gia nói tiếng Anh khác. Vì vậy, thành thạo Anh ngữ là yếu tố quan trọng để bạn có thể phục vụ cho quá trình học tập và sinh sống ở môi trường quốc tế.

Thành tích IELTS 8.0 của Thụy Sĩ không chỉ đánh dấu nỗ lực học tiếng Anh mà còn là điểm cộng lớn cho hồ sơ du học sau này, giúp bạn có thêm cơ hội được nhập học tại các trường quốc tế danh tiếng.

Ong Thụy Sĩ: Học tiếng Anh tại ILA đã chắp cánh cho ước mơ du học của con
Ong Thụy Sĩ và chứng chỉ IELTS 8.0

Bên cạnh ngoại ngữ, Ong Thụy Sĩ chia sẻ rằng: “Kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm là những điều quý giá nhất mình nhận được từ ILA”. Trong quá trình học Anh ngữ, Thụy Sĩ được tiếp xúc với một trong những phương pháp học hiện đại của ILA – Học qua dự án (Project Based Learning), giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Học qua dự án hướng dẫn học viên sáng tạo ý tưởng theo đề tài, lập kế hoạch thực thi và thuyết trình dự án hoàn toàn bằng tiếng Anh. Từng là một cô bé khá dè dặt và ngại chia sẻ, Thụy Sĩ đã trở nên dạn dĩ, biết cách làm việc nhóm và có thể tự tin nói trước đám đông nhờ thực hiện những dự án trong lớp.

“Chủ đề dự án đa dạng với nhiều câu chuyện minh họa thú vị đằng sau giúp mình dễ dàng tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích hơn so với việc tự học”, Thụy Sĩ cho biết. Thông qua đó, Thụy Sĩ còn tìm được đam mê thiết kế và nhiếp ảnh để lựa chọn Marketing là công việc tương lai của mình.

Ong Thụy Sĩ: Học tiếng Anh tại ILA đã chắp cánh cho ước mơ du học của con

Hơn thế nữa, Ong Thụy Sĩ nhận thấy bản thân rèn luyện được rất nhiều kỹ năng xã hội, kỹ năng thế kỷ 21 như Giao tiếp, Hợp tác, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Công nghệ và Tự hoàn thiện bản thân được đan cài trong các bài học và hoạt động trong lớp.

Và những trải nghiệm ở khóa hè, ở hoạt động ngoại khóa và cuộc thi thuyết trình thường niên Speak Up giành cho học viên tài năng của ILA đã trao cho Thụy Sĩ nhiều kinh nghiệm quý giá, đồng thời giúp bạn nhìn nhận và cải thiện năng lực bản thân.

Với thành tích và hành trang đã có được, ILA tin rằng Thụy Sĩ sẽ còn phát triển tốt hơn nữa mỗi ngày, trở thành một công dân toàn cầu ưu tú và thành công. Hãy cùng ILA chúc Thụy Sĩ đạt được những dự định mong muốn của mình nhé!

location map