Chuyến du học hè đáng nhớ của Phúc Duyên – Quán quân ILA Speak Up 2022

Chuyến du học hè của Phúc Duyên Quán quân ILA Speak Up 2022

Tác giả: Ho Phuong

Chuyến du học hè tại Mỹ là một trong những phần thưởng đặc biệt dành cho quán quân cuộc thi ILA Speak Up. Và cô bạn tài năng Nguyễn Phúc Duyên chiến thắng ở mùa giải 2022 đã chia sẻ rất nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến đi này.

Tuổi 16: Mùa hè đáng nhớ của mình

1. Khoảnh khắc yêu thích: Phim trường Warner Bros. Studio

Chuyến du học hè của Phúc Duyên Quán quân ILA Speak Up 2022

Phúc Duyên và các bạn trong khóa du học hè ILA chụp hình tại Warner Bros. Studio

Mùa hè vừa rồi, mình được tham gia khóa hè ILA để đến 3 thành phố tuyệt vời ở Mỹ: San Diego, Los Angeles và Honolulu. Trong chuyến đi, mình đã đến thăm nhiều công viên giải trí và điểm tham quan vô cùng thú vị. Mình khó chọn ra địa điểm yêu thích nhất, nhưng có lẽ là Warner Bros. Studio vì mình được xem hậu trường của một trong những xưởng phim lâu đời nhất trên thế giới. Mình còn rất thích tấm áp phích của bộ phim Friends tại đây.

Chị hướng dẫn viên của đoàn mình rất thân thiện và đáng yêu. Chúng mình được chị giới thiệu về cách dựng phim trường và quy trình làm phim của Mỹ. Phim trường ở đây không khác gì với cảnh thực, thậm chí bạn có thể hình dung nó như một thành phố thu nhỏ từ xa. Quan trọng nhất là mình đã có cơ hội được ngồi và chụp hình trên chiếc ghế sofa xuất hiện trong bộ phim Friends: The Reunion.

Chuyến du học hè của Phúc Duyên Quán quân ILA Speak Up 2022

Các bạn tìm thấy bộ bàn ghế tương tự trong bộ phim Friends

Một điểm nổi bật khác của chuyến tham quan là khu vực trưng bày đạo cụ, trang phục và tài liệu từ các bộ phim nổi tiếng, đặc biệt là Harry Potter. Một căn phòng chứa đầy những lọ thuốc phép thuật, chiếc mũ phân loại mình vào nhà Ravenclaw, đã có lúc mình như biến thành một phù thủy thực thụ tại trường Hogwarts luôn đấy.

Chuyến du học hè của Phúc Duyên Quán quân ILA Speak Up 2022

Phúc Duyên ấn tượng với triển lãm tại xưởng phim lâu đời của Mỹ

2. Khoảnh khắc hạnh phúc: Những người bạn đáng quý

Trong chuyến du học hè tại Mỹ của ILA, lần đầu tiên mình đã đi mua sắm với bạn bè, chứ không phải gia đình của mình. Lúc đầu, trung tâm thương mại là điểm mình không quá hứng thú trong lịch trình nhưng nó lại mang đến cho mình kỷ niệm hạnh phúc nhất.

Mình và các bạn trong đoàn đã được ghé thăm trung tâm mua sắm ngoài trời lớn nhất thế giới – Ala Moana. Trung tâm có rất nhiều cửa hàng đa dạng, khu trò chơi, khu ăn uống, đặc biệt là cửa hàng đồ chơi của Tokidoki, một trong những thương hiệu đồ chơi mình rất thích. Dù có một số lý do cá nhân nên không thể mua đồ chơi nhưng cuối cùng, mình vẫn nhận được hộp đồ chơi Tokidoki yêu thích. Bởi vì đó là món quà mà những người bạn đáng yêu trong đoàn đã bí mật chuẩn bị cho mình.

Chuyến du học hè của Phúc Duyên Quán quân ILA Speak Up 2022

Phúc Duyên bất ngờ vì nhận được món quà yêu thích từ các bạn cùng đoàn

Sau chuyến đi ấy, mình đã dành thời gian ngẫm nghĩ về những tình bạn đáng quý. Mình đã cởi mở với những người xung quanh và có một số người bạn thực sự tuyệt vời. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người tại chuyến du học hè ILA, đặc biệt là các thành viên của Annabel Team, vì món quà bất ngờ và một chuyến đi khó quên.

Mình đã trưởng thành hơn: Cảm ơn mùa hè!

Gác lại những khoảnh khắc vui chơi cùng bạn bè, chuyến du học tại Mỹ – phần thưởng mà mình nhận được từ ILA – thật sự đem lại rất nhiều bài học hữu ích.

1. Rèn luyện khả năng tự lập

Dù có bạn bè và thầy cô hướng dẫn trong chuyến du học, đây là một trong những lần đầu mình tự đi nước ngoài mà không có những người thân thiết. Không chỉ chăm sóc bản thân, mình còn học được khả năng quản lý công việc cũng như tài chính của mình mà không cần dựa vào bố mẹ.

Rèn luyện khả năng tự lập

Đoàn học sinh trong khóa du học hè tại Mỹ của ILA

2. Xây dựng tự tin và dũng khí

Qua những trải nghiệm mới ở chuyến du học hè, mình đã có được sự tự tin và dũng khí. Là một người khá nhút nhát, mình thường sợ đến những nơi xa lạ hay gặp những người không quen.

Tuy nhiên, trong chuyến đi ấy, mình đã thử thách bản thân khi đi du lịch một mình, học tập và ở chung phòng với những người bạn mới. Thay vì rụt rè và tránh giao tiếp, mình đã có thể chủ động bắt chuyện với người khác và có những người bạn tuyệt vời.

3. Cân bằng giữa học và chơi

thực hiện các hoạt động trong lớp học của khóa hè

Phúc Duyên thực hiện các hoạt động trong lớp học của khóa hè

Mình đã thực hiện rất nhiều bài thuyết trình ở ILA khi tham gia lớp Học qua dự án, cũng như cuộc thi Speak Up.

Tuy nhiên, trong chuyến du học hè này, mình đã học được cách chuẩn bị bài thuyết trình trong thời gian ngắn và tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa học tập và vui chơi. Mình rất biết ơn thầy O. và cô Megan vì sự tận tâm và nhiệt tình, đem lại cho chúng mình nhiều tiết học bổ ích và thú vị.

4. Duy trì sự lạc quan, tích cực

Một trong những bài học quý giá nhất mình có được là giữ tinh thần lạc quan. Thầy cô và các bạn đã giúp mình hiểu được ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn, mình không cần phải nhìn mọi thứ qua lăng kính tiêu cực. Thay vào đó, mình có thể chọn cách lạc quan và tò mò để khám phá về thế giới xung quanh, nhìn thấy những vẻ đẹp của cuộc sống và học những điều mình chưa từng biết.

Duyên và các bạn

Chuyến đi đem lại cho Phúc Duyên niềm vui và những người bạn tuyệt vời

*Bài viết lược dịch từ những chia sẻ thực tế của Phúc Duyên trên trang blog cá nhân. Xem chi tiết hành trình và cảm nghĩ của Phúc Duyên về chuyến du học hè ILA tại đây.

Cuộc thi Speak Up là sân chơi tiếng Anh uy tín thường niên của ILA, giúp các bạn trẻ rèn luyện và thể hiện khả năng Anh ngữ. Tiếp nối câu chuyện cảm hứng từ những cá nhân xuất sắc như Phúc Duyên, ILA Speak Up 2023 – Show The Reel You sẽ trở lại ở quy mô lớn chưa từng có với sự tham gia của học sinh từ 8 – 16 tuổi trên khắp cả nước.

Và những suất du học tại Mỹ, Malaysia và Singapore đang sẵn sàng đến với những tài năng triển vọng trên sân khấu cuộc thi Speak Up năm nay đấy!

location map