Lương Lưu Hồng Phương: Tiếng Anh là một người bạn kết nối tuyệt vời

Lưu Nguyễn Hồng Phương lọt top 3 cuộc thi Speak Up 2023.

Tác giả: Trinh Thanh

Với đam mê kinh doanh, Lương Lưu Hồng Phương tin rằng tiếng Anh là công cụ hữu ích giúp em chinh phục những cột mốc quan trọng trong học tập ở hiện tại và công việc trong tương lai. 

Tiếng Anh phát triển toàn diện ở ILA

Lương Lưu Hồng Phương là cô bé đáng yêu và tràn đầy năng lượng, khát khao chinh phục thử thách dù mới 13 tuổi. Theo học ở ILA 6 năm, Hồng Phương rất quý trọng những trải nghiệm vui học ở đây. 

“Các thầy cô ILA rất thân thiện, nhiệt tình và giảng dạy rất dễ hiểu. Bài học được kết hợp những trò chơi, dự án nên rất thú vị. Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, thích hợp để em và các bạn học tập cũng như vui chơi. Thông qua các dự án, em được bồi dưỡng và phát triển thêm khả năng nói tiếng Anh, sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin và sử dụng công nghệ thông tin”, Hồng Phương chia sẻ. 

Học qua dự án (Project-based learning) là phương pháp giáo dục hiện đại giúp học sinh phát huy tinh thần học chủ động và trau dồi các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Hơn 10 năm qua, ILA Việt Nam đã tiên phong trong việc ứng dụng và phổ biến phương pháp này trong giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam, đã được phụ huynh và học viên đánh giá cao. 

>>> Tìm hiểu thêm: Mô hình học theo dự án và bài học thành công từ ILA

Cô bé Lương Lưu Hồng Phương đáng yêu ở tuổi 13.
Cô bé Lương Lưu Hồng Phương đáng yêu ở tuổi 13.

Ngoài các bài học trên lớp, Hồng Phương cũng thích thú với những bài tập mà thầy cô giao về nhà. Thời gian làm bài đã giúp Phương ôn tập và rèn luyện các nội dung đã học, nắm vững kiến thức ngữ pháp và từ vựng tốt hơn. 

“Mỗi ngày em sẽ được rèn luyện những kỹ năng khác nhau, nhờ đó, tiếng Anh của em được phát triển một cách toàn diện hơn”, cảm nhận của top 3 Speak Up 2022 về lớp học ILA. 

Lương Lưu Hồng Phương hiện theo học tại ILA Phú Lâm và là gương mặt nổi bật với thành tích học tập xuất sắc. Em cũng đã giành giải Ba, bảng Smart Teens tại cuộc thi ILA Speak Up 2022. Với Hồng Phương, Speak Up là sân chơi bổ ích, đem lại cho em rất nhiều cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Do vậy, cô gái nhỏ tiếp tục tham gia Speak Up mùa giải 2023. 

Chia sẻ về điều này, Hồng Phương viết: “Em cảm thấy mỗi lần tham gia Speak Up là mỗi lần em trưởng thành hơn, biết chịu trách nhiệm với công việc của mình. Em cũng có thêm cho mình những người bạn mới, được học hỏi và tiếp xúc với những con người mới. Qua cuộc thi, em không chỉ phát triển khả năng ngoại ngữ của mình, mà còn được nhìn thấy một bản thân tốt hơn mỗi ngày, một bản thân biết cố gắng và chín chắn hơn”. 

>>> Tìm hiểu thêm: Thế hệ Alpha đầy sáng tạo tranh tài tại ILA Speak Up 2023

Bí kíp để yêu tiếng Anh hơn

Là học viên giỏi, có nhiều thành tích, nhưng Lương Lưu Hồng Phương đôi lúc cũng nản lòng trước những thách thức và khó khăn. Tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Điều quan trọng là Phương biết cách trị “căn bệnh ghét” tiếng Anh khi bản thân tuột cảm hứng. 

“Em thường ghim sẵn mấy kênh nói tiếng Anh chỗ dễ thấy nhất trên máy tính để khi làm việc nhà hay rảnh rảnh có thể ngồi xem và nghe. Nhưng mà mấy kênh nói về tiếng Anh thôi thì chán lắm. Em thích mấy video của Ted-ed, vừa được nghe tiếng Anh, vừa ngồi coi mấy hình hoạt họa vui vui, còn bổ sung thêm kiến thức mới. Em cũng xem các kênh như National Geographic Kids, Learn English with TV series, hay Shark Tank US nữa”, cô bé 13 tuổi tâm sự. 

Hồng Phương còn nhấn mạnh rằng “phải xem những thứ mình thích thì mới có hứng xem được”. Tiếng Anh nên trở thành một phần trong đời sống, thật thân thuộc và gần gũi như tiếng mẹ đẻ. Lập danh sách việc cần làm, chơi trò chơi, chuyển ngôn ngữ trên các thiết bị điện tử bằng tiếng Anh, nghe nhạc US – UK… là những cách mà Hồng Phương đã và đang áp dụng để “làm thân” với tiếng Anh mỗi ngày. 

Hồng Phương đang là thí sinh cuộc thi Speak Up 2023.
Hồng Phương đang là thí sinh cuộc thi Speak Up 2023.

Kỹ năng Anh ngữ của cô bé 13 tuổi tốt hơn cũng nhờ một phần hỗ trợ từ gia đình. Phương kể rằng gia đình em sẽ có những buổi trò chuyện mà tất cả thành viên chỉ sử dụng tiếng Anh. Trong những chuyến đi chơi cùng gia đình, Phương và các thành viên cũng thường chơi nối từ bằng tiếng Anh để khuấy động bầu không khí hoặc là cả nhà cùng nhau lắng nghe những bài hát huyền thoại của Michael Jackson hay Taylor Swift.

Chính những hoạt động đơn giản mà thú vị như vậy đã giúp Phương ngày càng yêu mến ngôn ngữ thứ 2 này. Với em, “tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ, đó còn là công cụ vô cùng quan trọng để tìm hiểu những nét văn hóa trên thế giới. Tiếng Anh như một người bạn, giúp em kết nối với nhiều người, đi nhiều nơi và làm nhiều điều tốt hơn”, Hồng Phương chia sẻ. 

Những bí quyết chinh phục tiếng Anh từ cô bé Lương Lưu Hồng Phương thật thú vị. ILA xin chúc Hồng Phương có thêm nhiều thành tích Anh ngữ xuất sắc và phát triển vượt trội ở những phương diện khác. Chúc em thành công tại cuộc thi ILA Speak Up 2023!

location map