Học sinh ILA gây ấn tượng với giải pháp thay đổi thế giới

Học sinh ILA gây ấn tượng với giải pháp thay đổi thế giới

Tác giả: admin

Dù chỉ chưa đến 10 tuổi nhưng các em đã vẽ nên một tương lai sinh động, chi tiết và đầy những hi vọng. Đây là kết quả từ quá trình đào tạo chất lượng của Trung tâm Anh ngữ ILA.
Học sinh ILA gây ấn tượng với giải pháp thay đổi thế giới

Học sinh ILA đã xuất sắc thể hiện bản lĩnh trên sân khấu lớn của Speak Up 2020

“Chào mọi người, tôi là công dân Trái Đất tương lai. 2 thập kỷ nữa, chúng ta sẽ có thiết bị tái chế khí thải từ than thành mực viết” – Diệp Anh tự tin trình bày bằng Tiếng Anh trước hàng trăm khán giả về chủ đề “Năm 2040, thế giới sẽ ra sao?”.
Đây là thành quả của Diệp Anh khi theo học ILA 2 năm qua. Và cô học trò nhỏ này là một trong hơn 3.000 thí sinh tham dự ILA Speak Up – cuộc thi hùng biện Tiếng Anh chuyên nghiệp, tầm cỡ dành cho những tài năng trẻ.
Với ba vòng thi qua bốn tháng, các thí sinh đã được chứng minh bản lĩnh, sự tự tin, khả năng Anh ngữ cùng các kỹ năng thế kỷ 21 qua những chủ đề gắn liền với tương lai thế giới: Môi trường và các giải pháp thay đổi.
Cuộc thi là hoạt động thường niên trọng điểm được ILA tổ chức để làm giàu thêm kiến thức, ngôn ngữ và kỹ năng của học sinh. Và tại sân khấu Chung kết, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã chứng minh được năng lực vượt trội của mình với tầm nhìn của thế hệ lãnh đạo tương lai.
Với 2 phút thuyết trình, các bạn đã mang đến bức tranh tương lai của nhân loại ở tất cả các lĩnh vực: giáo dục, y tế, môi trường, nông nghiệp và công nghệ. Mỗi bạn có một góc nhìn rất riêng, một quan điểm độc đáo cùng cách tiếp cận mới lạ.
Ngô Hương Thảo đến từ Hà Nội vẽ ra một tương lai đầy chân thực với những phát minh cụ thể sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người: thịt nhân tạo, thuốc điều trị ung thư. Đại diện ILA Bình Dương, Thùy Dương tin rằng những thiết bị công nghệ cao như xe không người lái, robot thông minh sẽ nâng cấp đời sống hàng ngày. Còn Lê Hà Anh lại mang đến một giải pháp đầy táo bạo khi đưa toàn bộ loài người đến với một hành tinh mới với việc tái cấu trúc hệ thống xã hội.
Khác biệt hoàn toàn với những phần trình bày trước, Nguyễn Hoài Nam đến từ TP.HCM hóa thân thành người nông dân năm 2040, giới thiệu về một hệ sinh thái nông nghiệp thông minh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để quản lý từ xa, tăng năng suất cây trồng vật nuôi và thân thiện với môi trường.
Với khả năng Tiếng Anh lưu loát, kỹ năng Thế kỷ 21 vững vàng, bản lĩnh sân khấu và sự tự tin của một nhà lãnh đạo trẻ, Hoài Nam đã vẽ nên bức tranh nông nghiệp của thế giới trong 20 năm nữa với những đột phá, sáng tạo vượt bậc.
Bài thuyết trình lôi cuốn bởi giọng Anh ngữ chuẩn quốc tế, thần thái tự tin, trình bày mạch lạc và Hoài Nam trở thành nhà vô địch của cuộc thi ILA Speak Up 2020, bảng thi từ 6 – 10 tuổi.
Ước mơ của em là tạo nên một thế giới bền vững và phát triển hơn. Tiếng Anh chính là chìa khoá để em mở cánh cửa tri thức, tăng cường hiểu biết. Và các thầy cô ILA đã giúp em xây dựng đam mê học Tiếng Anh” – Hoài Nam chia sẻ.
Quán quân Speak Up đã theo học tại ILA hơn 5 năm và sở hữu điểm số tuyệt đối trong kỳ thi Cambridge.
Những thí sinh ILA Speak Up đã mang đến niềm tin và hi vọng vào thế hệ làm chủ tương lai. Các em sở hữu những hành trang quan trọng nhất: ngôn ngữ, trí tuệ, tầm nhìn, tư duy logic cùng các kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, tự hoàn thiện, kiến thức công nghệ và hợp tác.
Đây cũng chính là những bài học tại ILA, tổ chức giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Là đơn vị giáo dục đầu tiên triển khai mô hình 100% giáo viên bản ngữ và duy trì tới hiện nay, ILA không ngừng phát triển các mô hình đào tạo để học sinh có thể thích ứng và chủ động trước một tương lai nhiều biến đổi. Với triết lý Smart Education 5.0 (Giáo dục thông minh 5.0), ILA đồng hành cùng học sinh xây dựng vững chắc 05 chỉ số thông minh quan trọng: Ngôn ngữ (LQ) – Trí tuệ (IQ) – Cảm xúc (EQ) – Sáng tạo (CQ) – Xã hội (SQ).
Các em học được học Anh ngữ bằng việc tham gia các dự án nhóm với chủ đề đa dạng: văn hoá, tương lai, thế giới tự nhiên… giúp phát triển 04 khả năng nghe – nói – đọc – viết cùng các kỹ năng quan trọng của Thế kỷ 21
Học sinh ILA gây ấn tượng với giải pháp thay đổi thế giới - 2
ILA áp dụng phương pháp Học qua dự án (Project based learning) và Học qua trò chơi (Play based learning) trong chương trình giảng dạy
ILA hiện có 46 trung tâm Anh ngữ tại 12 tỉnh thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Dương, Biên Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ. Hơn 21 năm hoạt động, ILA đã đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế cho hơn 1 triệu lượt học sinh Việt Nam, thực hiện thành công hơn 10,000 ước mơ du học. ILA cung cấp các khoá Anh văn cho trẻ từ 3 – 16 tuổi, Anh văn người lớn, Anh văn hè.
Thông tin chi tiết liên hệ 1900 6965.
Nguồn: Tuổi trẻ
location map