Chương trình Anh văn Hè 2017: ILA English Amazing Race

Chương trình Anh văn Hè 2017: ILA English Amazing Race

Tác giả: Nguyễn Huy

Lấy ý tưởng từ sân chơi thử thách Amazing Race nổi tiếng của Mỹ, phiên bản này phục vụ cho thanh thiếu niên Việt Nam có khả năng Anh ngữ và sáu kỹ năng mềm. Lần đầu tiên tổ chức sân chơi này được livestream trên 31 kênh Facebook nên thu hút được hơn 1.000 thí sinh trên toàn quốc về tham dự.

Chơi để lớn lên

Ngay từ 7 giờ sáng, trước cửa Trung tâm ILA (đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) đã tràn ngập những thí sinh về tham dự ILA Amazing English. Họ không chỉ đến từ các quận, huyện thuộc TP. Hồ C,hí Minh mà còn từ những tỉnh, thành khác như Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Vũng Tàu… Tất cả đều rất háo hức vì đây là sân chơi mà học viên được bước ra khỏi lớp học, hòa mình vào đời sống.

Tất cả 185 đội (mỗi đội bảy người) cần đi qua 4 địa điểm là Dinh Thống Nhất, Saigon Centre, Công viên Lê Thị Riêng và Nhà hát Hòa Bình. Mỗi địa điểm đại diện cho một nước trên thế giới và từng đội sẽ giải quyết các nhiệm vụ đặt ra tại những nơi ấy, cụ thể là trả lời các câu hỏi về Thụy Sĩ, Anh, Úc, Mỹ và hoàn thành các yêu cầu khác mà các vị giám khảo đặt ra. Tất nhiên, các thí sinh (nhỏ nhất 6 tuổi, lớn nhất 15 tuổi) đều phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Mỗi chặng đường là một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Rất hào hứng làm nhiệm vụ tại Dinh Thống Nhất, Thanh Thanh – học sinh lớp S5B tại ILA Nguyễn Cư Trinh cho biết lần đầu tiên bạn được gặp những đầu bếp Thụy Sĩ và được thưởng thức trái cây nhúng chocolate rất ngon. Thanh Thanh từng đã học tại một vài trung tâm Anh ngữ, từng tham gia các chương trình Giáng sinh, Haloween nhưng đây là chương trình đầu tiên em được ra ngoài để vận động và trải nghiệm thực tế. Trần Phan Vân Nghi (đội The Winner) tỏ ra rất thích thú khi trải nghiệm điệu nhảy cùng thổ dân Úc. Các thành viên nhỏ tuổi của đội Watermelon (đến từ Đà Nẵng) chạy khắp nơi đến hụt hơi để làm nhiệm vụ ở một thành phố mới lạ. Bảo Khanh hớn hở nói rằng em mới biết Thụy Sĩ là nước có nhiều chocolate nhất thế giới. Tất cả các thí sinh đều rất ấn tượng với hành trình vòng quanh thành phố, trao đổi bằng tiếng Anh với người bản xứ và có thêm hiểu biết về các nền văn hóa.

Phát huy hết kỹ năng

Theo lãnh đạo Trung tâm ILA, những sân chơi như thế này hết sức cần thiết để giúp các học viên học tiếng Anh có hiệu quả. Ngoài khả năng sử dụng ngôn ngữ, các em cần được nâng cao những kỹ năng mềm như sáng tạo giải quyết tình huống, làm việc theo nhóm để hoàn thiện bản thân.

Đội Biên Hòa về đích đầu tiên với thời gian chỉ 1 giờ 10 phút, trong khi theo dự kiến thì các đội phải mất ba giờ mới giải quyết được hết các nhiệm vụ đặt ra. Các thành viên đội Biên Hòa chia sẻ rằng họ giành được chiến thắng vì đã phân chia công việc hợp lý (người nhận câu hỏi, người trả lời, người tìm kiếm thông tin…), phải làm hết sức mình và không để ai bị rớt lại phía sau. Chỉ khi lên xe đi đến địa điểm kế tiếp, các thành viên mới uống nước cho đỡ khát.

Không chỉ có đội Biên Hòa, trong mười đội về đầu tiên, có đến bốn đội đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có địa điểm mà tất cả thành viên chưa bao giờ đặt chân đến nhưng nhờ học tốt các kỹ năng để xử lý tình huống và áp dụng thành công vào thực tế nên họ đã tiết kiệm được thời gian để về đích sớm. Khép lại một sự kiện khởi động đầy hào hứng, chương trình Anh văn Hè ILA Amazing Summer chính thức mở ra, hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn trong suốt ba tháng tới.

Nguồn: doanhnhanplus.vn

location map