Thiết kế một mùa hè độc đáo cho gen Alpha

Thiết kế một mùa hè độc đáo cho gen Alpha

Tác giả: Phan Vien

Gen Alpha là một thế hệ thích đắm mình trong thế giới riêng với cái tôi mạnh mẽ, làm sao ba mẹ có thể giúp con “thiết kế” một mùa hè độc đáo vừa học vừa chơi?

Gen Alpha vào hè, ba mẹ lại… đau đầu!

Khi ba nhắc nhở chuyện chơi điện thoại, Minh An (12 tuổi) bảo: “Tại con không có ai chơi nên mới chơi game đó chứ!”. Nhiều phụ huynh cũng đau đầu vì con hễ rảnh ra là đòi điện thoại hay iPad để chơi game, xem TikTok, lướt Facebook…

Một trong những thử thách lớn nhất của ba mẹ khi lên kế hoạch hè cho thế hệ gen Alpha là con rất dễ bị công nghệ hiện đại lôi cuốn vào “thế giới ảo”. Các em rất nhạy bén với các thiết bị điện tử, đồng thời cũng nhạy cảm với cái tôi trong suốt dễ vỡ.

Mùa hè của gen Alpha đã khác với mùa hè của phụ huynh.
Mùa hè của gen Alpha đã khác với mùa hè của phụ huynh.

Anh Hoàng Thanh (Hà Nội) cho biết: “Tôi muốn con rèn luyện được thói quen lành mạnh, hè vui chơi nhưng vẫn không quên ôn tập và chuẩn bị kiến thức cho học kỳ mới. Đặc biệt, việc rèn luyện tính tập trung và kỷ luật sẽ quyết định thành công của con trong tương lai”.

Tuy nhiên, làm sao để con tự giác rèn luyện được các kỹ năng tốt mà không cảm thấy bị ức chế lại là một “bài toán” khó giải khác. Bởi lẽ, chẳng ba mẹ nào muốn mất kết nối với con khi dần bước vào giai đoạn dậy thì khao khát khẳng định chính mình.

>>> Đọc thêm: Trại hè tiếng Anh quốc tế giá chỉ từ 4tr999

Khao khát khám phá bản thân của gen Alpha

Gen Alpha là một thế hệ mang cái tôi rất lớn luôn khao khát chứng tỏ bản sắc của riêng mình. Ngay cả một em bé 3-4 tuổi đã có thể bộc lộ tư duy phản biện khi chọn món ngay trên bàn ăn. Một bé 9-10 tuổi có thể tự quay và biên tập video đăng kênh TikTok. Bước vào tuổi 13-14, các em thậm chí còn có thể thực hiện những dự án kinh doanh nhỏ.

Mùa hè là thời gian lý tưởng để các em gen Alpha háo hức khẳng định cái tôi độc đáo khi tạm rời khỏi ghế nhà trường. Tuy nhiên, cuộc hành trình khám phá bản thân của con rất cần được định hướng đúng đắn để phát triển những ưu thế vượt trội.

Gen Alpha với cái tôi “chín” sớm luôn khát khao thể hiện bản thân.
Gen Alpha với cái tôi “chín” sớm luôn khát khao thể hiện bản thân.

Thế hệ gen Alpha sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ nên có rất nhiều ưu thế như độc lập, đa dạng lối sống và siêu kết nối với thế giới bên ngoài. Đồng thời, các em cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề khiến ba mẹ lo ngại như giảm khả năng tập trung và sáng tạo, hạn chế giao tiếp xã hội, tăng nguy cơ trầm cảm với cảm giác cô đơn trong thế giới ảo.

Đây cũng chính là lý do tại sao ILA thiết kế những khóa hè độc đáo cho các em gen Alpha ở các nhóm 3 – 8 tuổi, 8 – 11 tuổi và 11-16 tuổi. Với nội dung đa dạng các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ tìm thấy sự đồng điệu và kích thích sự phát triển bản thân khi được khơi gợi những phẩm chất tốt đẹp của riêng mình.

>>> Đọc thêm: Trại hè cũng có this, có that!

Một mùa hè thật “đã” cho gen Alpha

Mùa hè không thể nào quên của con tại ILA.
Mùa hè không thể nào quên của con tại ILA.

Ba mẹ muốn thiết kế cho con một mùa hè thật “đã” đúng chất gen Alpha nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, an toàn, không phải mất công đưa đón đến nhiều địa điểm học khác nhau, đồng thời rèn luyện được những kỹ năng hữu ích cho tương lai? ILA đã giải quyết trọn vẹn nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh thời hiện đại với khóa hè ILA Summer Never Ends 2024!

ILA Summer Never Ends 2024 có thể xem như một món quà mùa hè tuyệt vời mà ILA đã “đóng gói” đầy đủ cả mong đợi của ba mẹ và khao khát của gen Alpha. Đây không chỉ là một khóa học Anh ngữ mà là cả một cuộc hành trình trải nghiệm và khám phá cái tôi độc đáo của các em với những dự án ý nghĩa.

Khi tham gia khóa hè, các em sẽ được học cách làm chủ công nghệ một cách thông minh và thể hiện bản lĩnh chinh phục các thử thách mới. Các em không những có cơ hội trau dồi các kỹ năng cơ bản của công dân toàn cầu mà còn được khơi dậy những hạt mầm yêu thương thông qua các dự án cộng đồng.

ILA Summer Never Ends 2024
ILA Summer Never Ends 2024 không đóng khung trải nghiệm của học sinh Alpha.

Đặc biệt, mỗi hoạt động của khóa học đều được thiết kế riêng biệt cho từng cá nhân để các bạn nhỏ gen Alpha có thể cảm nhận trọn vẹn trải nghiệm “được là chính mình”. Các em được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích từ nghệ thuật, khoa học, thể thao, âm nhạc, du lịch khám phá đến các hoạt động cộng đồng.

Con háo hức bước vào học kỳ hè thiết kế riêng cho gen Alpha, ba mẹ không những đỡ “đau đầu” vì phải nhắc nhở con mỗi ngày mà còn bất ngờ trước những thay đổi mới. ILA Summer Never Ends 2024 tích hợp nhiều kỹ năng hữu ích cùng nhóm bạn bè đồng trang lứa sẽ giúp con tận hưởng một mùa hè vừa học vừa chơi thật “đã”!

>>> Đọc thêm: Bỏ ngay suy nghĩ “dùi mài kinh sử” sẽ tạo nên thế hệ xuất chúng

Nguồn: 24h.com.vn, Giáo Dục Thời Đại

location map