35 câu nói hay bằng tiếng Anh giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Gợi ý những câu nói hay bằng tiếng Anh thông dụng và ý nghĩa

Tác giả: Cao Vi

Trong ngôn ngữ tiếng Anh, đôi khi không cần phải nói dài dòng mà chỉ cần một câu nói hay là đã có thể chứa đựng toàn bộ hàm ý của bạn. Nếu bạn đang học tiếng Anh, đang loay hoay tìm cách diễn đạt suy nghĩ của mình sao cho ấn tượng, vậy hãy bỏ túi ngay những câu nói hay bằng tiếng Anh bạn nhé.  

ILA sẽ giúp bạn mở rộng thêm kiến thức tiếng Anh của mình qua những câu nói hay bằng tiếng Anh về cuộc sống, tình yêu, tình bạn, học tập…  

Những câu nói hay bằng tiếng Anh ai cũng nên biết

Dưới đây là những câu nói hay bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày:

1. Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh

• “Life is a story makes yours the best seller” – Reback (Cuộc đời giống như một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện của bạn trở thành cuốn sách bán chạy nhất.)

• “Today is hard, tomorrow will be worse but the day after tomorrow will be sunshine” – Jack Ma (Hôm nay bạn gặp khó khăn, ngày mai có thể tồi tệ hơn, nhưng ngày kia sẽ bạn sẽ tỏa sáng.)

“Life is a succession of lessons which must be lived to be understood” – Ralph Waldo Emerson (Cuộc sống là một chuỗi những bài học mà phải sống bạn mới hiểu được.)

• “You may say I’m a dreamer, but I’m not the only one. I hope someday you’ll join us. And the world will live as one” – John Lennon (Bạn có thể cho rằng tôi là người mơ mộng, nhưng tôi không phải người duy nhất. Hy vọng rằng một ngày nào đó, bạn cũng sẽ tham gia cùng chúng tôi. Và thế giới sẽ thống nhất.)

• “You only live once, but if you do it right, once is enough” – Mae West (Bạn chỉ sống một lần trong cuộc đời, nhưng nếu bạn sống đúng cách, thì chỉ một lần là đủ.)

• “To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment” – Ralph Waldo Emerson (Được là chính mình trong một thế giới luôn không ngừng cố gắng để thay đổi bạn thành một ai đó khác biệt, chính là thành tựu lớn nhất.)

• “The greatest glory in living lies not in never falling, but in rising every time we fall” – Nelson Mandela (Vinh quang lớn nhất trong cuộc sống không nằm ở việc không bao giờ vấp ngã mà là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.)

>>> Tìm hiểu thêm: 100 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng cho bé dễ học

2. Những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Anh

• “When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable” – Jess C. Scott, The Intern (Nếu như một ai đó yêu bạn, cách người đó nói về bạn rất khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy được an toàn và thoải mái.)

• “Two things you will never have to chase: True friends & true love” – Mandy Hale (Hai thứ bạn sẽ không bao giờ phải săn đuổi là: Tình bạn đích thực và tình yêu đích thực.)

• “What we have once enjoyed we can never lose. All that we love deeply becomes a part of us” – Helen Keller (Những gì mà chúng ta đã từng trải qua một cách vui vẻ thì không bao giờ có thể mất đi. Tất cả những gì chúng ta yêu quý sâu sắc sẽ trở thành một phần của chúng ta.)

• “Love isn’t something you find. Love is something that finds you” – Loretta Young (Tình yêu không phải thứ bạn tìm thấy. Tình yêu tự tìm thấy bạn.)

• “Love is shown more in deeds than in words” – Saint Ignatius (Hành động thể hiện tình yêu nhiều hơn là lời nói.)

3. Những câu nói hay về học tập bằng tiếng Anh

• “Success is no accident. It is hard work, perseverance, learning, studying, sacrifice and most of all, love of what you are doing or learning to do” – Pelé (Thành công không phải tự nhiên mà có. Sự thành công của bạn chính là nhờ vào sự chăm chỉ, kiên trì, học tập, nghiên cứu, hy sinh và hơn hết, thành công chính là tình yêu đối với những gì bạn đang làm hoặc đang học để làm.)

• “Recipe for success: Study while others are sleeping; work while others are loafing; prepare while others are playing; and dream while others are wishing” – William A. Ward (Bí quyết thành công: Hãy học khi người khác đang ngủ; làm việc trong khi người khác lười biếng; chuẩn bị trong khi những người khác đang chơi; và mơ ước trong khi người khác ước ao.)

• “There is no substitute for hard work” – Thomas Edison (Không gì có thể thay thế cho sự chăm chỉ.)

• “Success usually comes to those who are too busy looking for it” – Henry David Thoreau (Thành công thường đến với những ai mải mê vượt qua khó khăn để đạt được nó.)

• “There are no shortcuts to any place worth going” – Beverly Sills (Không có đường tắt cho bất kỳ điểm đến quan trọng nào.)

4. Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn về tình bạn

• “Time doesn’t take away from friendship, nor does separation” – Tennessee Williams (Thời gian không làm mất đi tình bạn và sự chia ly cũng vậy.)

• “What is a friend? A single soul dwelling in two bodies” – Aristote (Một người bạn là gì? Đó là một tâm hồn sống trong hai cơ thể.)

• “Life is an awful, ugly place to not have a best friend” – Sarah Dessen (Cuộc sống sẽ vô cùng buồn tẻ nếu thiếu đi một người bạn thân.)

• “If you have two friends in your lifetime, you’re lucky. If you have one good friend, you’re more than lucky” – S.E. Hinton (Nếu bạn có hai người bạn trong đời, bạn thật may mắn. Nếu bạn có một người bạn tốt, bạn còn hơn cả may mắn.)

• “When friendships are real, they are not glass threads or frost work, but the solidest things we can know” – Ralph Waldo Emerson (Khi thực sự là bạn, chúng không phải là những sợi thủy tinh mong manh hay những công trình băng giá, mà là những điều vững chắc và đáng tin cậy nhất mà chúng ta có thể biết.) 

những câu nói hay bằng tiếng Anh về tình bạn
Bạn bè thực sự sẽ bên nhau khi khó khăn

>>> Tìm hiểu thêm: 22 lời bài hát tiếng Anh sôi động dễ thuộc dành cho bé yêu

5. Những câu nói tiếng Anh truyền cảm hứng

• “When you change your thoughts, remember to also change your world” – Norman Vincent Peale (Khi bạn thay đổi suy nghĩ, đừng quên thay đổi thế giới của bạn.)

• “Develop success from failures. Discouragement and failure are two of the surest stepping stones to success” – Dale Carnegie (Thành công phát triển từ những thất bại. Sự thất bại và nản lòng là hai bước đệm không thể thiếu trên con đường đến thành công.)

• “I never dreamed about success. I worked for it” – Estée Lauder (Tôi chưa từng mơ về thành công. Tôi đã làm việc vì nó.)

• “Concentrate all your thoughts upon the work in hand. The sun’s rays do not burn until brought to a focus” – Alexander Graham Bell (Hãy tập trung tất cả suy nghĩ vào công việc hiện tại. Tia nắng mặt trời chỉ đốt cháy khi tập trung vào một điểm.)

• “Success is not final; failure is not fatal: It is the courage to continue that counts” – Winston S. Churchill (Thành công không phải là điểm dừng cuối cùng; thất bại không phải là chết người. Điều quan trọng là lòng dũng cảm để tiếp tục.)

• “Don’t worry when you are not recognized, but strive to be worthy of recognition” – Abraham Lincoln (Đừng lo nghĩ khi bạn không được công nhận mà hãy cố gắng để xứng đáng được công nhận.)

Đừng lo lắng khi bạn không được công nhận mà hãy cố gắng để xứng đáng được công nhận
Đừng lo lắng khi bạn không được công nhận mà hãy cố gắng để xứng đáng được công nhận

6. Những câu nói hay bằng tiếng Anh hay của người nổi tiếng

“We cannot solve problems with the kind of thinking we employed when we came up with them” – Albert Einstein (Chúng ta không thể giải quyết vấn đề bằng lối suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng khi nghĩ ra chúng.)

“Success is getting what you want, happiness is wanting what you get” – W. P. Kinsella (Thành công là có được những gì bạn muốn, hạnh phúc là muốn những gì bạn có.)

“It is better to fail in originality than to succeed in imitation” – Herman Melville (Thà thất bại trong sự độc đáo còn hơn thành công trong việc bắt chước.)

“The road to success and the road to failure are almost exactly the same” – Colin R. Davis (Con đường dẫn tới thành công và con đường đi đến thất bại gần như hoàn toàn giống nhau.)

“Success is peace of mind, which is a direct result of self-satisfaction in knowing you made the effort to become the best of which you are capable” – John Wooden (Thành công là bình yên trong tâm hồn, là kết quả trực tiếp của sự tự hài lòng khi biết rằng bạn đã nỗ lực để trở thành người giỏi nhất trong khả năng của mình.)

“Goal setting is the secret to a compelling future” – Tony Robbins (Đặt ra mục tiêu là bí quyết để có một tương lai vô cùng hấp dẫn.)

• “There are three ways to ultimate success: The first way is to be kind. The second way is to be kind. The third way is to be kind” – Mister Rogers (Có ba cách để đạt được thành công cuối cùng: Cách thứ nhất là hãy tử tế. Cách thứ hai là hãy tử tế. Cách thứ ba là hãy tử tế.)

Cách học những câu nói hay bằng tiếng Anh dễ thuộc nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm bí kíp học tiếng Anh để nhanh chóng thuộc những câu nói hay bằng tiếng Anh, bạn có thể áp dụng một số mẹo để học thuộc nhanh hơn.

1. Chọn những câu nói phù hợp với sở thích và khả năng của bạn

Nếu thích những câu nói về tình yêu, bạn có thể chọn những câu nói về tình yêu. Nếu thích những câu nói về cuộc sống, bạn có thể chọn những câu nói về cuộc sống. Điều quan trọng là bạn phải chọn những câu nói mà bạn cảm thấy hứng thú và dễ thuộc.

2. Tìm hiểu ý nghĩa của câu nói

Khi thấy những câu nói hay bằng tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của từng câu nói. Khi bạn hiểu ý nghĩa của câu nói, bạn sẽ dễ dàng nhớ và sử dụng hơn. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của câu nói bằng cách tra từ điển, tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi người bản ngữ.

3. Luyện tập đọc và nghe câu nói thường xuyên

Một mẹo để bạn có thể học những câu nói hay bằng tiếng Anh về cuộc sống, tình yêu, học tập… chính là chăm chỉ luyện tập.

Luyện tập đọc và nghe những câu nói hay bằng tiếng Anh thường xuyên

Luyện tập đọc và nghe câu nói thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ câu nói một cách dễ dàng. Bạn có thể luyện tập đọc và nghe câu nói bằng cách lặp đi lặp lại. Ngoài ra, bạn có thể nghe các bản nhạc, video có chứa câu nói đó.

Với trẻ em, bạn có thể tìm những loại sách hay truyện tiếng Anh cho bé có dùng những câu nói này để bé đọc, nghe và ghi nhớ dễ dàng hơn.

4. Sử dụng câu nói trong cuộc sống hàng ngày

Khi bạn sử dụng câu hàng ngày, bạn sẽ nhớ và hiểu câu nói một cách sâu sắc hơn. Bạn có thể sử dụng những câu nói hay bằng tiếng Anh bằng cách luyện nói tiếng Anh. Có thể áp dụng trong các cuộc trò chuyện, thêm vào khi viết bài hoặc các bài tập khác…

Kết luận

Khi bạn sử dụng những câu nói hay bằng tiếng Anh, thông điệp bạn muốn truyền tải trở nên rõ ràng và ấn tượng hơn. Hiểu và nắm vững những câu nói hay này cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Những câu nói này không chỉ giúp bạn trò chuyện một cách tự tin hơn, mà còn giúp bạn thể hiện ý tưởng và cảm xúc của mình một cách chính xác và sáng tạo.

Vì thế, hãy lưu ngay những câu nói này và chủ động luyện tập sử dụng chúng thường xuyên. Bạn có thể tham gia các cuộc trò chuyện tiếng Anh, viết nhật ký, hoặc thậm chí tham gia các khóa học để rèn luyện kỹ năng sử dụng những câu nói hay này. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt trong việc sử dụng tiếng Anh và tự tin trong giao tiếp.

Nguồn tham khảo

  1. 41 POWERFUL Study Motivation Quotes For Exam Success – Cập nhật ngày: 06-10-2023
  2. The 100 Most Famous Quotes of All Time – Cập nhật ngày: 06-10-2023
  3. 123 Best Love Quotes That Prove True Romance Really Does Exist – Cập nhật ngày: 06-10-2023
  4. 100 Best Friendship Quotes to Celebrate Your Forever Bond – Cập nhật ngày: 06-10-2023
location map