Xu hướng mới: Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục

Xu hướng mới: Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục

Tác giả: Hoàng Thu

Thời kỳ công nghiệp 4.0 vận hành như vũ bão, kéo theo nhiều biến động của toàn bộ thế giới trong tương lai ngắn. Thực tế ấy khiến mùa hè của trẻ em hiện nay – những chủ nhân của thế giới tương lai – cũng cần được làm mới. Trải nghiệm mùa hè mang tính giáo dục đang là xu hướng hợp thời đại được nhiều phụ huynh lựa chọn.

1. Bắt kịp xu hướng toàn cầu với trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục

Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục

Một ngày làm nông dân, con sẽ trồng lúa và thu hoạch rau

Mùa hè của lứa tuổi từ tiểu học đến trung học hiện nay rất khác so với những năm về trước. Sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 tác động rõ rệt đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Để sẵn sàng trở thành những chủ nhân của thế giới nhiều biến động trong tương lai, các bạn trẻ cần được trang bị những hành trang mới ưu việt và sắc bén hơn.

Mùa hè chính là thời điểm thích hợp khi gánh nặng bài vở đã tạm ngưng, các em sẵn sàng tiếp thu những nguồn năng lượng mới. Nhận thức ấy khiến việc lựa chọn trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục trở thành xu hướng mới trong hè 2023.

Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục -1

Các con tham gia lớp học làm bánh

Một kỳ nghỉ hè đúng chuẩn là không rong chơi vô nghĩa hay quay cuồng trong các lớp học thêm nhồi nhét kiến thức. Các em cần được “refresh” sau một năm vất vả, đồng thời tiếp thu những kỹ năng, kiến thức từ các hoạt động vui chơi thú vị. Đây cũng chính là tiêu chí mà các khóa học hè nổi bật hiện nay đang hướng đến.

Đăng ký khóa học hè cho con là lựa chọn hợp với xu hướng phát triển toàn cầu và điều kiện của đông đảo phụ huynh. Các em sẽ nhận được những trải nghiệm hấp dẫn và phong phú, còn phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm làm việc.

2. “Summer Never Ends” – Khám phá mùa hè tuyệt diệu tại ILA

Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục-2

Tham gia lớp học công nghệ

Mang đến cho trẻ em Việt Nam những mùa hè ấn tượng không thể quên là điều các khóa hè đỉnh cao tại ILA đang thực hiện. Tiếp nối thành công rực rỡ của khóa hè 2022, “Summer Never Ends” 2023 đang làm bùng nổ những ngày hè nóng bỏng.

Khóa hè Anh ngữ chuẩn quốc tế do ILA thiết kế riêng biệt dành cho ba nhóm tuổi: 4-7 tuổi, 8-11 tuổi và 12-16 tuổi. Xuyên suốt chương trình, các em sẽ học toàn bộ các môn bằng tiếng Anh như dự án STEAM (toán, khoa học, công nghệ, điện tử và nghệ thuật) và lớp công nghệ 4.0 (in/vẽ 3D, robotics, AI kết hợp lập trình), song song với hoạt động ngoại khóa như làm bánh, nhảy hiện đại, chuyến đi nông trại, cắm trại và team building 2 ngày 1 đêm… Điều này kích thích các em tăng phản xạ nói tiếng Anh theo cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục-4

Các con xem phim thư giãn 

Điểm ưu việt trong các khóa hè của ILA chính là việc đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế với 100% giáo viên nước ngoài. ILA có lợi thế nổi bật ở giáo trình được nghiên cứu và cập nhật liên tục, phương pháp giảng dạy học qua chơi (play-based learning), học qua dự án (project-based learning). Đặc biệt, mỗi buổi học là một dự án như điện, ánh sáng, nước, không khí, sinh vật và môi trường, tài sản vật chất…

Với lớp học về AI, các em sẽ hiểu cơ bản cách hoạt động của AI; biết tìm kiếm, lưu trữ hình ảnh và tải lên ứng dụng. Trong khi đó, với lớp học thực tế ảo, các em có thể tạo ra các mô hình tương tác và tạo hiệu ứng chuyển động cho mô hình.

trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục-5

Dự án tài chính 

Đây chính là điểm mấu chốt giúp các em phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của nhà lãnh đạo tương lai như tài chính, teamwork (hợp tác), công nghệ, thuyết trình…. Những lớp học kinh doanh, lập trình, thiết kế… sẽ cho học sinh cơ hội để tìm tòi, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Thuần thục kỹ năng mềm là điều không thể thiếu đối với một nhà lãnh đạo tương lai. Các em sẽ được rèn luyện điều đó qua những chuyến đi thực tế, tiếp xúc với thiên nhiên, tham gia các hoạt động tập thể. Đặc biệt, khóa hè Anh ngữ ILA không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn vun đắp tâm hồn các em bằng những hoạt động thiện nguyện, học cách sẻ chia và lan tỏa tình yêu với cộng đồng.

Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục-6

Lớp học nhảy giúp trẻ thư giãn

Xen kẽ các buổi học là những giờ vận động sôi nổi, là giây phút bứt phá trong thể thao và hết mình cùng âm nhạc. Một nhà lãnh đạo trong tương lai phải kiện toàn cả trí não và thể lực, đó là điều ILA luôn hướng tới.

Một mùa hè thực sự không thể thiếu những tiếng cười. Mùa hè tại ILA cũng vậy. Tiếng cười sẽ theo con suốt những giờ học, đến sân chơi, ra đồng cỏ, theo con bứt phá và khẳng định bản thân. Mùa hè tuyệt diệu cùng khóa hè chuẩn quốc tế của ILA sẽ không bao giờ kết thúc, bởi kiến thức, kỹ năng con được trau dồi sẽ là hành trang theo con suốt cuộc đời.

 

Lựa chọn trao con những trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục, để bắt kịp xu hướng toàn cầu, chính là lựa chọn của các bậc cha mẹ thông thái.

Box:

Chương trình hè ILA Summer 2023 đã tổng tuyển sinh! ILA mang đến ưu đãi học bổng khóa hè lên tới 18,5 triệu đồng (gồm 12 triệu khóa hè, 6 triệu khóa học tiếng Anh và balo, áo thun trị giá 500.000 đồngđồng thời miễn phí bán trú khi đăng ký sớm. 

location map