Review 10 ứng dụng học tiếng Anh cho bé tốt nhất

ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Tác giả: Ha Hoa

Có vô số cách để con học tiếng Anh, trong đó sử dụng các ứng dụng (app) được nhiều bố mẹ lựa chọn. Vậy làm thế nào để tìm được ứng dụng học tiếng Anh cho bé phù hợp, hiệu quả? ILA sẽ review cho bố mẹ ngay sau đây!

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Ngày nay, trẻ em có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách như đến trung tâm tiếng Anh hoặc học với gia sư tại nhà. Một trong những cách đơn giản, được khá nhiều phụ huynh lựa chọn là dùng phần mềm học tiếng Anh cho bé.

Những ứng dụng này thường được cài đặt trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng nên rất tiện lợi. Cùng ILA điểm qua một số lợi ích khi dùng app học tiếng Anh cho bé.

1. Nội dung đa dạng

Nội dung đa dạng

Phần mềm tiếng Anh cho bé có rất nhiều hình ảnh, video và bài hát sinh động. Học tiếng Anh không còn giới hạn trong sách giáo khoa nhàm chán. Hình ảnh bắt mắt cùng giai điệu vui nhộn trong các video và bài hát sẽ giúp các học viên nhí luôn hứng khởi khi nghe và ghi nhớ cách phát âm từ mới. Hơn nữa, kỹ năng nói của trẻ cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể nhờ thường xuyên nghe cách phát âm của người bản xứ.

>>> Tìm hiểu thêm: 22 lời bài hát tiếng Anh sôi động dễ thuộc dành cho bé yêu

2. App học tiếng Anh cho bé giúp con vừa học vừa chơi

Phần lớn các ứng dụng học tiếng Anh đều có trò chơi hấp dẫn. Đây vừa là phương pháp ôn tập bài học, vừa giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. Phản ứng của con đối với việc nói tiếng Anh sẽ được hình thành trong quá trình vừa học vừa chơi như thế này. Kết quả là sau một thời gian, bố mẹ sẽ phải ngạc nhiên khi thấy con nói tiếng Anh như một bản năng tự nhiên, như chính tiếng mẹ đẻ vậy.

>>> Tìm hiểu thêm: 10 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em và cách học ‘dễ như ăn kẹo’

3. Thời gian học linh hoạt

Thay vì đến lớp theo một khung giờ cố định, các bé được tự do lựa chọn thời gian phù hợp nhất để bắt đầu bài học. Con có thể học ngoại ngữ với các phần mềm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Các ứng dụng học tiếng Anh cho bé siêu hiệu quả

Hãy cùng ILA điểm qua một số ứng dụng tiếng Anh cho bé được nhiều bậc phụ huynh khen ngợi, để xem phần mềm nào phù hợp với điều kiện và khả năng của con nhé.

1. Ứng dụng học tiếng Anh cho bé: Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé: Monkey Junior

Nếu bố mẹ đang tìm ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em trên Android hoặc iOS thì app học tiếng anh cho bé Monkey Junior là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng chứa hơn 3.000 bài học, tập trung vào từ vựng tiếng Anh cho béphát âm tiếng Anh. Phần mềm này có 3 cấp độ với nhiều bài học thú vị để con lựa chọn:

Dễ: 360 bài học

Trung bình: 310 bài học

Nâng cao: 310 bài

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 0 – 10 tuổi

Ưu điểm:

• Số lượng bài học lớn với nội dung đa dạng.

• Sử dụng tranh vẽ, ảnh chụp thực tế để thể hiện nội dung bài học một cách sinh động.

• Ứng dụng có cả tiếng Việt, phụ huynh không giỏi tiếng Anh vẫn có thể hỗ trợ con trong quá trình học. Dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con.

• Bài học có thể được lưu lại để học sau. Nếu chưa hoàn thành bài, con được tùy chọn “học lại từ đầu” hoặc “tiếp tục học”.

• Bé có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng nghe và nhận dạng từ.

Hạn chế:

• Ứng dụng bắt buộc học theo lộ trình, con không thể chọn bài học yêu thích của mình.

• Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh mất phí, không cho phép thanh toán theo tháng mà theo năm (1 năm, 2 năm hoặc 3 năm).

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android, iOS

♦ Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

2. Lingokids

Lingokids

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé Lingokids sử dụng trò chơi, bài hát và câu chuyện để học từ vựng tiếng Anh. Lingokids đưa ra quy trình học gồm 3 giai đoạn:

Thâm nhập: giúp con tiếp xúc với tiếng Anh

Hòa nhập: giúp bé dần làm quen với tiếng Anh

Tự nhiên: giúp con phát triển phản xạ tự nhiên với tiếng Anh

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 2 – 8 tuổi

Ưu điểm:

• Phần mềm có chủ đề phong phú với nhiều nội dung khác nhau. Các bài học tiếng Anh đều được thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của bé.

• Ứng dụng cung cấp nhiều hình ảnh đáng yêu, âm nhạc vui nhộn. Có rất nhiều tình huống hàng ngày mà con có thể dễ dàng áp dụng những gì đã học.

• Lingokids có nhiều trò chơi thú vị giúp con luyện kỹ năng nghe, đọc, đồng thời học từ mới, mẫu câu cơ bản.

2 tuần học thử miễn phí

Hạn chế:

• Thời gian dùng thử miễn phí ngắn, trong vòng 1-2 bài học. Sau đó, người dùng sẽ phải đăng ký để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

• Sau khi đăng ký, con được học tiếng Anh miễn phí tháng đầu tiên. Phụ huynh phải thanh toán nếu muốn con tiếp tục được học. Không có tùy chọn cho thanh toán hàng tháng.

• Lingokids không có các bài luyện phát âm, đánh vần. Do đó, nếu muốn con được cải thiện những kỹ năng này, phải cho bé học ở các app khác.

• Không có phụ đề, khó khăn cho các bậc cha mẹ không biết ngoại ngữ.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android, iOS

Link tải ứng dụng:

• Dành cho thiết bị Android

• Dành cho thiết bị iOS

3. App học tiếng Anh cho bé: English for kids

App học tiếng Anh cho bé: English for kids

English for kids là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em trên android, không hỗ trợ cho thiết bị iOS. Phần mềm này sử dụng game để học từ vựng và mẫu câu tiếng Anh. Cụ thể, English for kids tập trung vào việc giúp trẻ luyện tiếng Anh thông qua hệ thống các trò chơi đa dạng.

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 3 – 8 tuổi

Ưu điểm:

• Con được tự do lựa chọn chủ đề từ vựng và trò chơi yêu thích. Điều này làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn.

• English for kids là phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí.

• Con có thể học từ vựng và mẫu câu mới cũng như thực hành kỹ năng nghe và viết.

Hạn chế:

• Ứng dụng chỉ cho phép người học luyện kỹ năng nghe và viết bằng cách nhận biết từ mới và mẫu câu. Con sẽ phải sử dụng các ứng dụng khác nếu muốn cải thiện khả năng nói và phát âm của mình.

• Tất cả các hình ảnh đều ở dạng tĩnh (không phải hình ảnh động). Trong một số trường hợp, bé khó nhận ra ý nghĩa của các bức tranh và nhanh cảm thấy chán.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành iOS

Link tải ứng dụng:

• Dành cho thiết bị Android

4. Phần mềm học tiếng Anh cho bé: Learn English Kids

Phần mềm học tiếng Anh cho bé: Learn English Kids

Đây là ứng dụng trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em, được thiết lập bởi các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh hàng đầu trên thế giới. Learn English Kids cung cấp nhiều video tiếng Anh gồm các bài hát và câu chuyện có hình ảnh đáng yêu và âm nhạc vui nhộn. Ngoài ra, phần mềm cũng sử dụng đa dạng trò chơi về các chủ đề khác nhau để con dễ dàng học tiếng Anh.

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 5 – 12 tuổi

Ưu điểm:

• Các video hơn 20 chủ đề khác nhau được ghi âm bởi người bản ngữ. Bé sẽ dễ dàng làm quen với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên. Nhờ đó, con có khả năng nói tiếng Anh chuẩn xác.

• Con không chỉ được học từ vựng và mẫu câu mà còn biết những câu chuyện thú vị về truyền thuyết, lịch sử và văn hóa.

• Ứng dụng được hiển thị bắt mắt với những hình vẽ đáng yêu và đầy màu sắc.

Hạn chế:

• Ứng dụng học tiếng Anh cho bé Learn English Kids không có chức năng tự chấm điểm, vậy nên con sẽ không thể kiểm tra xem phát âm của mình đã chuẩn xác hay chưa.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

5. Fun English

Fun English

Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em trên iOS và Android Fun English sử dụng các trò chơi về các chủ đề khác nhau để học tiếng Anh. Có rất nhiều chủ đề thú vị, gần gũi mà con có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình, chẳng hạn như: color (màu sắc), animal (động vật), food (thức ăn), transport (phương tiện giao thông)…

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 3 – 8 tuổi

Ưu điểm:

• Top ứng dụng học tiếng Anh cho bé Fun English chứa số lượng lớn các bài học và game miễn phí. Phụ huynh có thể mua thêm bài học cho con mình bất cứ khi nào muốn. Việc chọn mua chủ đề gì hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người học.

• Mỗi chủ đề đều có những trò chơi được thiết kế riêng. Điều này giúp con thoải mái lựa chọn trò chơi mình thích mà vẫn đảm bảo về lượng kiến ​​thức cần thiết. Đồng thời tránh cho bé cảm giác nhàm chán, kích thích trí tò mò đối với những gì con sắp được khám phá.

• Được thực hành kỹ năng nghe và nói.

• Có tùy chọn tiếng Việt để bố mẹ dễ dàng hỗ trợ con.

Hạn chế:

• Tốc độ trò chơi khá nhanh và đòi hỏi người học phải có phản ứng tốt. Vì thế tốt hơn hết nên chọn app học tiếng Anh này cho trẻ lớn hoặc những bé có vốn kiến thức vững.

• Ứng dụng có phần ghi âm, thế nhưng không đánh giá khả năng phát âm của trẻ, nên bé sẽ không biết mình nói đúng hay sai để sửa.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android và IOS

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

6. Phần mềm (ứng dụng) học tiếng Anh cho bé: Bibo Speak English

Phần mềm (ứng dụng) học tiếng Anh cho bé: Bibo Speak English

Ứng dụng Bibo Speak English làm cho việc học ngoại ngữ của con trở nên thú vị, hấp dẫn hơn bởi các bài học tương tác trực quan.

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé từ 3 – 12 tuổi

Ưu điểm

• Ứng dụng có nhiều bài học đa dạng theo các chủ đề khác nhau phù hợp với trẻ em. Mỗi bài học chứa lượng từ mới trung bình với âm thanh rõ ràng, hình ảnh dễ thương giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

• Trẻ dễ dàng sử dụng App Bibo Speak English mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

• Ứng dụng khuyến khích con nói và phát âm, vì thế khả năng nói tiếng Anh của sẽ được cải thiện.

Hạn chế

– Đây là ứng dụng phải trả phí. Đối với gói miễn phí, người học chỉ được sử dụng ở mức độ cơ bản.

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

7. Fun Easy Learn

Fun Easy Learn

Fun Easy Learn giúp con có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối mạng Internet. Khi sử dụng app học tiếng Anh này, bé được chơi các trò chơi thú vị, qua đó ghi nhớ từ và cụm từ một cách dễ dàng.

Độ tuổi phù hợp: dành cho bé 2 – 10 tuổi

Ưu điểm:

• Fun Easy Learn là app học tiếng Anh miễn phí cho bé với hơn 5.000 cụm từ hữu ích được phát triển bởi các nhà ngôn ngữ bản xứ.

• Phần mềm có 5.000 mẫu câu giao tiếp và các đoạn hội thoại với chủ đề gần gũi, giúp con nhanh chóng thuần thục trong nói tiếng Anh.

• Với phát âm chuyên nghiệp của người bản địa, con học được kỹ năng nói tiếng Anh chuẩn.

Hạn chế:

• Với những bé có trình độ tiếng Anh tốt, Fun Easy Learn có thể không phù hợp vì app không có kho tài liệu nâng cao. Bé sẽ phải tìm một số phần mềm học tiếng Anh khác nếu muốn học nhiều hơn.

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị android

Dành cho thiết bị iOS

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả tại nhà

8. Ứng dụng (app) học tiếng Anh cho bé: eJOY Epic

Ứng dụng (app) học tiếng Anh cho bé: eJOY Epic

eJOY Epic là ứng dụng học tiếng Anh cho bé đa nền tảng (chạy được trên di động, iPad và máy tính), sử dụng video và tin tức để học tiếng Anh. Ứng dụng này có hơn 60.000 video với các chủ đề khác nhau được phân loại thuận tiện thành các cấp độ phù hợp từ thấp đến cao. Các chủ đề dành cho trẻ em rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn (âm nhạc, phim ảnh, luyện viết chính tả và từ vựng cơ bản).

Độ tuổi phù hợp: phù hợp với cả trẻ em và người lớn

Ưu điểm

• Ứng dụng chứa hơn 60.000 video được sắp xếp theo các chủ đề, cấp độ, độ dài khác nhau để người học có thể lựa chọn bài học phù hợp nhất cho mình.

• Có phụ đề tiếng Việt để bố mẹ không biết ngoại ngữ cũng có thể hỗ trợ con.

• 3 phương án thanh toán hàng tháng chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người học.

Hạn chế:

• Ứng dụng này không có trò chơi nào được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Vì vậy, con không thể tự học tiếng Anh nếu không có sự hỗ trợ của cha mẹ.

• Phiên bản miễn phí bị giới hạn nhiều tính năng. Bé muốn học nhiều từ mới và xem video ngoại tuyến, bắt buộc bố mẹ phải đóng phí để nâng cấp lên bản PRO.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android và iOS

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

9. Duolingo

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học tập lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Để sử dụng nó, bé cần phải có khả năng đọc và viết bằng tiếng Anh.

Độ tuổi phù hợp: phù hợp nhất với trẻ em từ 10 tuổi trở lên

Ưu điểm

• Duolingo tập trung vào các bài tập đọc, viết và nghe. Nội dung của app không ngừng được mở rộng.

• Ứng dụng này được đánh giá là rất tốt cho trẻ em vì có sự phân chia rõ ràng các chủ đề, giúp con dễ theo dõi.

• Phần mềm có giao diện bắt mắt, bài học tương đối ngắn và sắp xếp giãn cách. Việc học của bé sẽ rất nhẹ nhàng như chơi game.

Hạn chế:

• Duolingo không củng cố kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ.

• Phần mềm này có phiên bản miễn phí nhưng bé sẽ gặp phiền phức với nhiều quảng cáo.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android và IOS

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

>>> Tìm hiểu thêm: 100 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng cho bé dễ học

10. Babilala

Babilala

Babilala là ứng dụng đầy màu sắc, gần gũi với trẻ em. Ứng dụng học tiếng Anh này có tài liệu học tập, thực hành và báo cáo để con có thể tiến bộ từ trình độ mới đến nói tiếng Anh lưu loát.

Độ tuổi phù hợp: phù hợp với bé từ 3 – 8 tuổi

Ưu điểm:

• Phần mềm cấu trúc các bài học theo nhiều cách (học, nghe, thực hành, hát karaoke và báo cáo) nên tạo sự thú vị cho người học.

• Có sự kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau như xác định từ, nghe, luyện phát âm và viết các chữ cái tiếng Anh.

• Khi sử dụng ứng dụng, con có cơ hội được thực hành nói. Đặc biệt, app có phản hồi lại để con biết mình nói đúng hay chưa.

• Phụ huynh dễ dàng nắm bắt tiến trình học của con thông qua các báo cáo.

Hạn chế

• Đôi khi còn có lỗi phần mềm như không ghi âm được giọng nói.

• Nội dung bài học chưa đa dạng.

• Đây là phần mềm do người Việt tạo ra có mất phí. Phiên bản miễn phí chỉ giới hạn ở 3 bài cơ bản.

Thiết bị hỗ trợ: hỗ trợ trên hệ điều hành Android và IOS

Link tải ứng dụng:

Dành cho thiết bị Android

Dành cho thiết bị iOS

>>> Tìm hiểu thêm: Top 20 truyện tiếng Anh cho bé hay và ý nghĩa nhất

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng (app) học tiếng Anh cho bé

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng (app) học tiếng Anh cho bé

Làm thế nào để dùng hiệu quả các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em? Dưới đây là một số điều mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua trước khi cho con dùng các phần mềm này:

• Đối với bé dưới 18 tháng, đừng bao giờ để con sử dụng các thiết bị điện tử một mình.

• Đối với những bé từ 18 đến 24 tháng, ba mẹ hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

• Trong độ tuổi từ 2 đến 5, chỉ cho con sử dụng các thiết bị điện tử không quá 1 giờ. Tạo thói quen sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian ngắn thay vì 1 giờ 1 lần.

• Không nhất thiết chỉ sử dụng 1 ứng dụng. Có thể dùng 1 hoặc 2 app để giúp con phát triển đều 4 kỹ năng tiếng Anh. Với trẻ nhỏ, nghe và nói nên được ưu tiên khi lựa chọn các ứng dụng học tiếng Anh.

Bên cạnh việc cho con học bằng ứng dụng, để con có phản xạ và nói tiếng Anh chuẩn bản xứ từ nhỏ, ba mẹ nên cho con học trong môi trường 100% tiếng Anh với người nước ngoài. Hiện ILA đang chiêu sinh các lớp cho bé từ 3-6 tuổi, ba mẹ có thể tìm hiểu chương trình tiếng Anh mầm non tại đây. 

Trên đây là 10 ứng dụng học tiếng Anh cho bé. ILA hy vọng rằng qua bài viết này, bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được cho trẻ phần mềm học tiếng Anh ưng ý và hữu ích nhất!

location map