Đa dạng hoạt động tri ân nhà giáo của ILA Việt Nam

Hoạt động tri ân nhà giáo nhân ngày 20/11.

Tác giả: Trinh Thanh

Chuyến xe bus 2 tầng mang thông điệp “Teach, Love & Inspire” cùng với giải thưởng Inspiring Teacher Award là những hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo 20/11 của ILA Việt Nam.

Một trong những nét văn hóa tốt đẹp được lưu truyền của người Việt là tinh thần và tấm lòng “tôn sư trọng đạo”. Bởi những người thầy được ví như những người lái đò thầm lặng, chèo đỡ con thuyền chuyên chở học sinh cập bến bờ tri thức. 

Chuyến xe bus chuyên chở lời yêu thương

Hoạt động tri ân nhà giáo nhân ngày 20/11.

Sứ mệnh của những người làm giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn truyền động lực và cảm hứng học tập trọn đời đến từng học sinh. Đó cũng chính là thông điệp mà ILA Việt Nam muốn nhấn mạnh và lan tỏa trong chuỗi hoạt động tri ân nhân Ngày Nhà giáo 20-11. 

Chuyến xe bus 2 tầng mang thông điệp Teach, Love & Inspire” sẽ đi qua những cung đường và địa danh nổi tiếng của thành phố từ ngày 13 – 19/11 trong 2 khung giờ: 9 – 17 giờ và 17 – 21 giờ. 

Cụ thể, những địa danh nổi tiếng mà chuyến xe bus sẽ đi qua bao gồm: Nhà hát Thành phố, Hồ Con Rùa, Bến Nhà Rồng, Công viên Bạch Đằng, Chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất, Nhà hát lớn Thành phố… 

Những hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Chuyến xe bus chở lời yêu thương từ ILA Việt Nam.

Hình ảnh người thầy cặm cụi bên giáo án trên chuyến xe bus sẽ gợi nhắc cho mỗi người nhớ về một hay rất nhiều bóng dáng người cô, người thầy của chính mình. Ở họ có sự nhiệt huyết với nghề, lòng khát khao chinh phục tri thức và tình thương yêu những học trò của mình. 

ILA Việt Nam là môi trường giáo dục đa văn hóa. Những thành tựu mà tổ chức đạt được trong hơn 25 năm qua là sự đồng hành, hợp tác của đội ngũ nhân viên, giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Nhờ họ, triết lý “Giáo dục thay đổi cuộc đời” luôn được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ. 

Hoạt động tri ân nhà giáo nhân ngày 20/11.
Xe bus ILA sẽ chạy vòng quanh các địa danh nổi tiếng của thành phố.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng đi nào cho giáo viên tiếng Anh trong kỷ nguyên 4.0?

Giáo viên là người truyền cảm hứng học tập trọn đời

Cô Jennifer Knock đang là giáo viên tại trung tâm ILA Hồng Hà. Cô đã chứng kiến những đổi thay và phát triển qua từng giai đoạn của nơi đây. Cô cũng là một trong số những giáo viên được vinh danh với giải thưởng Inspiring Teacher Award 2023 của tổ chức ILA Việt Nam. Đây là hoạt động tri ân và tôn vinh những giáo viên không chỉ đóng góp to lớn về chuyên môn mà còn truyền cảm hứng về sự tận tâm, nhiệt huyết và tích cực đến mọi người xung quanh. 

Inspiring Teacher Award là 1 trong những hoạt động tri ân của ILA.
Chân dung cô Jennifer Knock người được vinh danh tại giải thưởng Inspiring Teacher Award.

Chia sẻ về công việc của mình, cô Jennifer nói: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là học sinh cảm thấy lớp học là một nơi an toàn, thoải mái để học hỏi và phát triển bản thân. Tôi luôn cố gắng trở thành một giáo viên tốt bụng và kiên nhẫn. Đồng thời, tôi cũng muốn mình là người thân thiện, dễ gần để không học sinh nào phải sợ hãi khi nói không hiểu bài hay hỏi tôi bất cứ điều gì các bạn cần. Sự tự tin vào bản thân là điều tôi muốn truyền cảm hứng đến các em trong lớp học của mình”.

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ILA triển khai chương trình tặng học bổng tiếng Anh với mức ưu đãi lên đến 50% cho học viên mới và 40% cho học viên tái đăng ký. Chương trình ưu đãi chỉ diễn ra trong 4 ngày “vàng”, từ 17- 20/11/2023, ba mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Kỷ nguyên công nghiệp 4.0: Mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh

location map