Học hè bán trú tại TPHCM và những điều cần biết

Học hè bán trú tại TPHCM và những điều cần biết

Tác giả: Cao Vi

Ngày nay, mỗi khi mùa hè đến, các trung tâm, trường học thường tổ chức những khóa học để mùa hè của bé ý nghĩa hơn, thoát khỏi những thiết bị điện tử. Bạn đang tìm kiếm cho con một khóa học hè bán trú tại TPHCM? Hãy cùng ILA tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học hè bán trú qua bài viết sau nhé.

Học hè bán trú là gì?

Học hè bán trú là gì?

Học hè bán trú là một chương trình giáo dục chuyên biệt diễn ra trong thời gian nghỉ hè, giúp bé tiếp tục học tập và có cơ hội phát triển thêm kỹ năng trong môi trường tự nhiên. Thông thường, chương trình học hè bán trú được tổ chức tại các trường học, trung tâm giáo dục hoặc các tổ chức giáo dục đặc biệt.

Trong các khóa học hè bán trú ở TPHCM, bé sẽ tham gia vào các hoạt động đa dạng như học tập, giải trí, thể thao, nghiên cứu… để tăng cường kiến thức, kỹ năng. Từ đó, bé sẽ phát triển toàn diện, rèn luyện sự tự tin và chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Lợi ích của việc tham gia học hè bán trú 

Lợi ích của việc tham gia học hè bán trú 

Học hè bán trú là một mô hình khá mới mẻ. Với mục tiêu kết hợp học tập với các hoạt động ngoại khóa, các khóa học hè bán trú thường được tổ chức ở các nơi tham quan, dã ngoại để trẻ được vui chơi thỏa thích.

Do đó, trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục với khóa học hè bán trú mang đến nhiều lợi ích và có tầm quan trọng đáng kể, phải kể đến một số lợi ích như:

• Duy trì và nâng cao kiến thức

Thông qua việc tiếp tục quá trình học tập trong mùa hè, bé có thể duy trì và nâng cao vốn kiến thức sẵn có, giúp bé không bị quên những gì đã học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tiếp ở năm học mới.

• Phát triển kỹ năng mới

Chương trình học hè bán trú thường cung cấp nhiều hoạt động và khóa học giúp bé phát triển nhiều kỹ năng mới như kỹ năng xã hội, kỹ năng thể chất, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng nhận thức… 

• Mở rộng sự hiểu biết

Nhờ tham gia các hoạt động đa dạng, bé có cơ hội khám phá các lĩnh vực mới, mở rộng kiến thức cũng như sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

• Tạo ra môi trường tư duy tích cực

Khóa học hè bán trú tại TPHCM tạo ra một môi trường học tập năng động, cởi mở giúp trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt.

>>>Tìm hiểu thêm: Học viên nhí ILA học kỹ năng sống qua chuyến dã ngoại hè

Học tiếng Anh hè bán trú ở TPHCM tại đâu?

1. Học hè bán trú cùng ILA Summer 

Học hè bán trú cùng ILA Summer 

Khi nhắc đến trung tâm Anh ngữ cho trẻ em ở HCM phải kể đến ILA, đây là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm giáo dục thế hệ trẻ. ILA cũng là nơi dẫn đầu về nghiên cứu và tổ chức các khóa học tiếng Anh hè bán trú ở TPHCM trong những năm qua.

Đối tượng học hè bán trú:

Chương trình học hè bán trú ILA Summer được nghiên cứu để tạo cơ hội cho sự phát triển đa chiều của học sinh trong môi trường học tập, ngoại khóa trong nhà lẫn ngoài trời, ưu việt cho các độ tuổi:

• 4 – 7 tuổi (Jumpstart)

8 – 11 tuổi (Super Juniors

12 – 16 tuổi (Smart Teens)

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ:

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ

Với mục tiêu rèn luyện cho trẻ sức khỏe thể chất và tinh thần, xây dựng cảm xúc và bồi đắp lòng nhân ái, trang bị tư duy và kỹ năng tương lai, ILA Summer thiết kế khóa học 7 tuần học tập chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên trình độ cao 100% nước ngoài.

Ứng dụng chương trình trải nghiệm dự án STEAM – thông qua thực hiện các dự án tích hợp liên môn (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học), trẻ hình thành tư duy, kiến thức và nhiều kỹ năng mềm thiết yếu (giao tiếp, sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, công nghệ 4.0 và tự hoàn thiện bản thân).

Ngoài ra, ILA đã khéo léo lồng ghép việc phát triển toàn diện nhân cách cùng các kỹ năng như một nhà lãnh đạo tương lai thông qua dự án yêu thương: “Kids Go Global”  dành cho trẻ độ tuổi Jumpstart, “Young Entrepreneur” dành cho trẻ cấp độ Super Juniors và “Financial Literacy” dành cho trẻ cấp độ Smart Teens. 

khoá hè bán trú ila 2024

Trong hoạt động này, trẻ sẽ tự kêu gọi vốn đầu tư, tự hoạch định tài chính và tự lên kế hoạch phát triển nguồn quỹ riêng của mình nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và phục vụ lợi ích cộng đồng.

Xen kẽ với lớp học thuật tiếng Anh gồm 66 giờ, các chuyến thực nghiệm, dã ngoại là cơ hội để trẻ tìm hiểu về tầm quan trọng của nhiều hệ sinh thái trên thế giới tự nhiên cũng như cách bảo vệ nguồn tài nguyên thông qua dự án Lớp học Khoa học tự nhiên. 

Ngoài những giờ học tiếng Anh, bé sẽ được tham gia hoạt động ngoại khóa tràn đầy năng lượng như học nấu ăn, nhảy hiện đại, đi nông trại, học yoga hay cắm trại 2 ngày 1 đêm… Chương trình được triển khai tại 65 trung tâm ILA trên toàn quốc. Hotline: 1900 6965 (nhấn phím 1).

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa hè 7 tuần giáo dục trẻ theo mô thức tư duy trưởng thành

2. Học hè bán trú cùng Anh ngữ Newsky

Học hè bán trú cùng Anh ngữ Newsky

Đối tượng học hè bán trú:

Chương trình học hè bán trú tại TPHCM phải kể đến là của Trung tâm Ngoại ngữ Newsky được thiết kế riêng dành cho trẻ độ tuổi từ 4 đến 12 để dễ dàng hòa nhập và phát triển toàn diện.

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ:

Chương trình Anh văn hè bán trú tại Newsky mang đến cho trẻ cơ hội nâng cao kỹ năng phản xạ trong môi trường 100% tiếng Anh. Các khóa học, chương trình hoạt động thể thao ngoài trời, dã ngoại mang tới những trải nghiệm đáng nhớ và giúp bé gia tăng sự tự tin, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, vun đắp ước mơ, bổ sung kiến thức xã hội…

Tham gia Anh Văn hè bán trú Newsky, bé sẽ nhận được những giá trị sau:

• Kỹ năng phản xạ tiếng Anh vượt trội trong thời gian ngắn.

• Giáo dục cho trẻ tư duy bảo vệ môi trường.

• Phát triển tính sáng tạo qua nhiều khóa học mang tính thực tế cao.

• Tham gia các chương trình ngoại khóa mới lạ, ý nghĩa.

• Bồi dưỡng kỹ năng mềm.

3. Học hè bán trú cùng Hội Việt Mỹ VUS

 Hội Việt Mỹ VUS

Đối tượng học hè bán trú:

Hội Việt Mỹ VUS cũng là một trong những trung tâm tiếng Anh mở các khóa học hè dành cho học viên 6 – 11 tuổi trên khắp Việt Nam.

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ:

Chương trình học hè bán trú được các chuyên gia tại VUS xây dựng dựa trên phương pháp độc quyền mang tên Happiness-based Learning, với các nội dung ưu việt sau:

Happy Stories: Thỏa sức học tiếng Anh trong thế giới phiêu lưu của những câu chuyện kỳ thú.

Happy STEAM English: Kích thích sáng tạo, phát triển tư duy bằng chương trình học STEAM mới.

Happy Outing: Củng cố các kỹ năng nhờ tăng cường trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa vui nhộn.

Happy Life skills: Rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết giúp trẻ khôn lớn tự tin.

4. Học hè bán trú tại TPHCM cùng Ngoại ngữ Tinh Hoa TPL

Ngoại ngữ Tinh Hoa TPL

Đối tượng học hè bán trú:

Chương trình học hè bán trú của Ngoại ngữ Tinh Hoa kết hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Điểm 10+ thiết kế cho:

• Các bé chuẩn bị vào tiểu học và các bé từ lớp 1 – 5.

• Bé lên lớp 6 – 8 theo chương trình mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ:

Chương trình học hè bán trú này có lịch học linh hoạt từ 4 – 12 tuần, kết hợp giữa chương trình Anh ngữ và các môn học theo chuẩn chương trình mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang bị cho bé kiến thức vững vàng để tự tin bước vào năm học mới.

Bé sẽ được đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy cũng như được chăm sóc chu đáo, đảm bảo an toàn và thoải mái trong suốt quá trình học tập và vui chơi.

5. Học viện Anh ngữ EQuest

Học viện Anh ngữ EQuest

Đối tượng học hè bán trú:

Khóa học hè bán trú tại TPHCM iSMART Summer của Equest dành cho học sinh tiểu học và các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Nội dung chương trình khóa học tiếng Anh hè cho trẻ:

Khóa học hè sẽ kéo dài 6 tuần và cung cấp trải nghiệm học tập Toán, Khoa học bằng tiếng Anh thông qua bài giảng số sinh động. Chương trình bao gồm 15 chủ điểm liên môn (tiếng Anh, Toán, Khoa học) và được thiết kế phù hợp cho môi trường học tập trực tuyến.

Kết hợp với việc học tập tiếng Anh với giáo viên bản địa, bé sẽ có cơ hội cập nhật và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh trong môn Toán và Khoa học theo trình độ và lứa tuổi.

Ngoài ra, bé có thêm trải nghiệm hè thú vị từ các kiến thức, thí nghiệm, thực nghiệm các bài Toán tiếng Anh bằng bài giảng số (mô hình thiết kế 2D/ 3D) hấp dẫn, dễ hiểu.

Không chỉ được củng cố kiến thức, kỹ năng số, làm chủ việc học cá nhân và nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình với hệ thống lớp ảo eLMS, ECO STUDY, khóa học hè này còn tạo cơ hội để bé được giao lưu, kết nối với bạn bè đến từ nhiều vùng, miền khác nhau.

Lưu ý khi cho trẻ tham gia học hè bán trú tại TPHCM

Lưu ý cho trẻ khi tham gia học hè bán trú tại TPHCM

Hiện nay, mô hình bán trú hè đang bắt đầu nở rộ ở TPHCM. Để có nơi vừa gửi trẻ bán trú vừa an toàn, trẻ yên tâm học tập, vui chơi tự lập, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

Khi lên thời khóa biểu hè cho bé, bạn cần cân nhắc các yếu tố an toàn, vui chơi giải trí, chăm sóc (ăn uống), phát triển các kỹ năng sống, ôn tập củng cố kiến thức.

Chuẩn bị giúp bé những vật dụng học tập cần thiết.

Tìm kiếm trung tâm học tiếng Anh hè bán trú tại TPHCM uy tín, giáo viên/hướng dẫn viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại. Bạn đừng quên đọc đánh giá từ phụ huynh và học sinh trước, thông tin trên Internet hoặc trực tiếp đến các trung tâm để được tư vấn và tham quan cơ sở vật chất của trung tâm.

Lớp học tiếng Anh hè bán trú tại TPHCM cần đảm bảo mang đến cho bé một mùa hè bổ ích, năng động. Bé đi học với tâm trạng hứng thú, phấn khởi, không bị ép buộc.

Hãy nói chuyện với con để con chuẩn bị tâm lý, tránh bị bỡ ngỡ, sợ hãi và lạ lẫm.

Khóa học hè nên có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi nhiều hơn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chương trình học hè bán trú tại TPHCM. Hãy lựa chọn cho con chương trình phù hợp để con có một mùa hè thật ý nghĩa và đáng nhớ.

Nguồn tham khảo

location map