Mùa hè toàn chơi nay đâu rồi?!

Tác giả: Trinh Thanh

Cánh diều, chong chóng, lửa trại bập bùng… thân thuộc với ba mẹ nhưng lại xa lạ với con. Vì mùa hè toàn chơi đã được thay thế bởi những lựa chọn cho tương lai.

Khi cái nóng oi bức ngày một rõ rệt, mùa hè đã thực sự cận kề. Trong lòng những cô, cậu bé học trò nôn nao, mong đợi và thích thú khi nghĩ về những tháng ngày rong chơi sắp đến.

Những đứa trẻ luôn háo hức khi hè về.

Mùa hè toàn chơi thời ba mẹ

Ở thời ba mẹ, mùa hè là mùa của những cánh phượng vĩ đỏ rực một khoảng trời. Mùa có tiếng ve ngân vang ồn ào trên nhành lá xanh. Mùa có cái nắng rát da làm đứa trẻ nào cũng thèm khát những cơn mưa rào để dầm mưa thỏa thích.

Thời ba mẹ, một ngày mùa hè sao thật ngắn ngủi vì biết bao trò chơi chưa kịp bắt đầu mà trời đã sập tối. Mấy trò thả diều, trốn tìm, ô ăn quan, bịt mắt bắt dê… kéo cả đám trẻ con trong xóm hò reo, cười hết nấc.

Giờ đây, giữa kỷ nguyên công nghệ, chuyển đổi số, mùa hè cũng được lập trình theo một ngôn ngữ mới. Thế hệ Alpha đã quen với điện thoại, máy tính, game online và mạng xã hội bao nhiêu sẽ cảm thấy xa lạ với cánh diều giấy, chong chóng lá bấy nhiêu.

Mùa hè của thế hệ Alpha nay thật khác!

Chẳng có không gian nơi miền quê thanh bình, xanh mát và yên ả như thời ba mẹ, các bạn nhỏ cũng trồng rau, nuôi gà, bắt vịt… nhưng trên điện thoại, máy tính. Chẳng có thời gian 3 tháng hè trọn vẹn và tự do như thời ba mẹ, các bạn nhỏ chọn trốn nắng trong phòng, đón gió điều hòa thay cho gió trời.

Kỳ lạ thay, ba mẹ dường như không muốn con có những ngày hè như mình từng trải. Người sẽ chọn phương án “giết” thời gian mùa hè của con bằng những chuyến du lịch dài, nay đây mai đó. Người sẽ tận dụng triệt để thời gian này để nhồi nhét kiến thức cho con, tránh việc thụt lùi thành tích, giảm phong độ học hành.

Thời của con

Cũng còn đó những phụ huynh trăn trở, tìm kiếm chương trình mùa hè “dễ thở” hơn cho con. Nắm bắt tâm lý đó, các khóa hè sinh sôi nảy nở như nấm mọc sau mưa, đánh trúng điều ba mẹ mong muốn con thay đổi.

Gia đình muốn con rèn luyện tính kỷ luật thường chọn các khóa hè quân đội. Gia đình muốn con tránh xa thiết bị điện tử thì chọn khóa hè về làng, gần gũi với thiên nhiên. Nếu muốn con vượt trội hơn trong năm học tới, ba mẹ sẽ chọn cho con những lớp học thêm, ôn luyện chuyên sâu.

Khóa hè ILA có học phí chỉ từ 4,999 triệu.

Dường như các khóa hè trên chỉ đang tập trung vào một vài khía cạnh nào đó của học sinh, trong khi xã hội đang từng ngày đặt ra những yêu cầu thích nghi mới cho thế hệ tiếp nối.

Vậy có hay không một khóa hè ưu việt, nơi con được nâng cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng và gia tăng trải nghiệm sống? Quan trọng hơn, chi phí cho khóa hè ấy có phù hợp với túi tiền của gia đình trong thời buổi khó khăn?

Đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển học thuật (R&D) của ILA đã thiết kế một khóa hè cân bằng các yếu tố học, chơi và trải nghiệm trong 6 tuần với học phí chỉ từ 4,999 triệu. Tham gia khóa hè, học sinh không chỉ xuất sắc tiếng Anh mà các em còn được trang bị 6 kỹ năng “vàng” thế kỷ 21: giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, tư duy phản biện, làm chủ công nghệ và tự hoàn thiện bản thân.

Đặc biệt, ILA Summer 2024 đem đến cho học sinh cơ hội khám phá bản thân thông qua những bộ môn năng khiếu như bóng rổ, nhảy, hội họa, võ thuật, biểu diễn… Đồng thời, các chuyến đi nông trại vui vẻ, team building và cắm trại hè là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, sinh tồn cũng như giải quyết vấn đề.

Một ngày tại ILA Summer là những niềm vui bổ ích, mới mẻ và độc đáo. Sáng vui học Anh ngữ, vui rèn kỹ năng. Chiều vui luyện sức khỏe và kết nối với thiên nhiên cho tâm hồn thư giãn, an lành.

khoá hè bán trú ila 2024

ILA Summer Never Ends thật sự là một mùa hè không thể quên của tất cả học sinh. Vì những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm các bạn có được trong mùa hè cùng ILA sẽ là hành trang theo con suốt hành trình khôn lớn.

Thời ba mẹ có một mùa hè toàn chơi giản dị và chân phương. Thời của con cần một mùa hè sống động, đa trải nghiệm để vững vàng, mạnh mẽ và tự tin đối diện với những thay đổi không ngừng ngoài kia.

Con cần một mùa hè sống động và đa trải nghiệm cùng ILA.

Khóa hè ILA Summer Never Ends đã chính thức tuyển sinh quy mô toàn quốc với gói thấp nhất chỉ từ 4,999 triệu đồng. Không chỉ vậy, ILA dành tặng học bổng 30% cho những suất đăng ký sớm, cùng các phần quà độc đáo.

Mời ba mẹ xem chi tiết chương trình hè ILA Summer 2024 – Summer Never Ends tại đây!

Nguồn: 24h.com.vn, Vietnamnet, Dân Trí