Những phụ nữ tạo nên sự thay đổi

Những phụ nữ tạo nên sự thay đổi - ILA Việt Nam

Tác giả: Trinh Thanh

10 năm, 15 năm hay 20 năm, đâu là con số đủ để những người phụ nữ tạo nên sự thay đổi trong cuộc đời của chính họ?

Thế kỷ 21 đã chứng kiến những tái định nghĩa về vai trò của phụ nữ trong đời sống xã hội và lịch sử thế giới. Những câu chuyện phi thường của nhiều phụ nữ chính là nguồn gốc của những đợt sóng thay đổi, xô đổ định kiến lạc hậu lên nửa kia của thế giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp tôn vinh, ghi nhớ và hy vọng về những giá trị phụ nữ đã tạo nên, cũng như những gì họ xứng đáng nhận được. Ở ILA Việt Nam, nhân sự nữ giới chiếm đến 80%, đã, đang và sẽ dẫn dắt, kiến tạo nên những thay đổi của giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Chuyện đời

Những phụ nữ tạo nên sự thay đổi
Triển lãm Life Changers

Công việc dạy học là một khám phá tình cờ đối với cô Joyce Jabulile Mbhele. Nhưng cô sớm nhận ra đó chính là niềm đam mê và thiên chức thực sự của mình. Việc là một phụ nữ da màu không ngăn cản cô theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

“Phụ nữ luôn có những cách tiếp cận thú vị khi gặp thách thức, nhất là những định kiến xã hội lên chúng tôi. Tôi chọn cách tập trung vào công việc và hoàn thành chúng tốt nhất có thể. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng những định kiến áp đặt không thể làm chúng tôi chùn bước. Thậm chí, nó còn tạo nên những động lực to lớn để tôi vươn đến những nấc thang thành công cao hơn”, Quản lý Đào tạo cấp cao ILA Việt Nam chia sẻ.

Phụ nữ lãnh đạo và dẫn dắt không còn là câu chuyện hiếm hoi tại Việt Nam. Định kiến về sự yếu đuối, quá cảm xúc và thiếu tính quyết đoán đã dần được gỡ bỏ. Những lãnh đạo, nhân sự cấp cao là nữ đang chứng minh rằng “hoa hồng” đẹp nhưng cũng có “gai”. Sự kiên cường, sắc bén ẩn sau nét đẹp dịu dàng và mềm mỏng.

Cô Anastasia Romashova, Giám đốc Đào tạo Khu vực ILA, nhìn lại 6 năm gắn bó với ILA Việt Nam với nhiều sự thay đổi của bản thân. Vị trí giáo viên Anh ngữ tại trung tâm ILA Tân Phú là công việc ở nước ngoài đầu tiên của cô sau 8 năm giảng dạy tại Nga.

Cô Anastasia Romashova yêu thích công việc dạy học từ nhỏ.
Cô Anastasia Romashova yêu thích công việc dạy học từ nhỏ.

Từ khi còn nhỏ, cô Anastasia đã luôn tưởng tượng bản thân mình trong vai trò cô giáo. Ký ức về những tiết giảng bài đầu tiên với học sinh là những “bạn” gấu ùa về khi nhắc đến đam mê cuộc đời của cô.

Chia sẻ về điều này, cô Anastasia viết: “Tôi muốn nhiều học viên mở rộng thế giới quan của họ bằng cách tiếp cận thông tin và kiến thức. Niềm đam mê giáo dục của tôi đã thay đổi khi tôi chuyển sang làm quản lý. Tôi tin rằng những người lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục còn có thể mở rộng tầm nhìn hơn nữa”.

Cô Anastasia cũng là nhân vật truyền cảm hứng đến những nhân viên nữ tại ILA với sự dũng cảm thử sức những điều mới mẻ. Định nghĩa thành công của cô là được sống thật với chính mình trong mọi hoàn cảnh.

>>> Đọc thêm: Triết lý giáo dục thay đổi cuộc đời của CEO ILA Trần Xuân Dzu

Thay đổi

Mỗi cá nhân là mỗi câu chuyện khác nhau. Đằng sau những thành công luôn có sự nỗ lực hết mình, tập trung toàn diện với mục tiêu và không ngừng theo đuổi đam mê.

Điều tuyệt vời ở những người phụ nữ không chỉ dừng lại ở việc thay đổi bản thân. Họ còn tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến đồng nghiệp, gia đình và xã hội.

Bà Trần Xuân Dzu, CEO ILA Việt Nam, là người truyền cảm hứng về những nỗ lực thay đổi cuộc đời đến các nhân viên và học viên trong hơn 25 năm qua.

Ước mơ của nữ CEO là tạo nên môi trường giáo dục không chỉ cung cấp chương trình học thuật quốc tế, mà còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng và nuôi dưỡng niềm đam mê học tập trọn đời.

Những phụ nữ tạo nên sự thay đổi
Bà Trần Xuân Dzu, người đã truyền cảm hứng đến rất nhiều nhân sự nữ về giáo dục thay đổi cuộc đời.

“ILA đã xây dựng chuẩn mực tốt cho hệ thống giáo dục tư thục Việt Nam, từ cơ sở vật chất đến chương trình học. Tôi hạnh phúc nhất khi thấy học sinh ILA đứng trên bục nói về hoài bão, nói về tương lai, nói về định hướng giấc mơ một cách tự tin. Các em hiểu rõ giá trị bản thân, trưởng thành, ra trường và góp phần thay đổi thế giới”, bà Dzu bộc bạch.

Những đóng góp của phụ nữ vào sự thay đổi của thế giới là điều không bàn cãi. Từ những bước nhỏ, chính họ đã giải phóng bản thân khỏi những trói buộc cũ kỹ, lạc hậu để kiến tạo giá trị cho cộng đồng.

Tháng 3 này, ILA Việt Nam sẽ tổ chức chiến dịch Life Changers với chuỗi hội thảo, workshop, triển lãm tôn vinh và tri ân nửa kia của thế giới tại trụ sở chính Khu đô thị Metropole Thủ Thiêm, Cổng đường D6, tòa nhà The Crest, P. Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Triển lãm Life Changers
Triển lãm Life Changers – Những phụ nữ tạo nên sự thay đổi
Triển lãm Life Changers
Triển lãm Life Changers

Đặc biệt, chuỗi hội thảo của ILA Việt Nam và chuyên gia phát triển con người Giao Giao sẽ giúp các bạn nữ lắng nghe – thấu hiểu bản thân để gặt hái thành công. Bên cạnh đó, chủ đề Để con lớn khôn hạnh phúc sẽ là nội dung hội thảo dành cho các bậc phụ huynh, mang đến kiến thức hữu ích áp dụng vào việc nuôi dạy con.

Hội thảo giáo dục: “Để con lớn khôn hạnh phúc – Mẹ ơi! Tuổi thơ con chỉ có một”
Hội thảo giáo dục: “Để con lớn khôn hạnh phúc – Mẹ ơi! Tuổi thơ con chỉ có một”

Chiến dịch này sẽ tôn vinh những giá trị tốt đẹp và thành công của phái nữ tại ILA, từ đó tạo nên nguồn cảm hứng lan tỏa đến nữ giới nói riêng và cộng đồng nói chung.

>>> Đọc thêm: Giải mã thành công của ILA Việt Nam: Bài học về thấu hiểu

Nguồn: Tiền Phong, Baomoi, Giáo Dục Thời Đại

location map