7 trang web test IELTS miễn phí tốt nhất

Cách đăng ký thi IELTS online

Tác giả: Tran Trinh

Test IELTS miễn phí là cách hiệu quả giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới. Vậy làm sao để test IELTS online ngay tại nhà? Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc thi thử IELTS online và những nguồn luyện thi uy tín qua bài viết này nhé.

Tại sao nên thi thử IELTS online?

Thi thử IELTS online trước khi thi thật sẽ giúp bạn tự tin khi làm quen với cấu trúc của bài thi. Dưới đây là 4 lý do khiến nhiều thí sinh lựa chọn test IELTS online.

1. Giảm bớt áp lực khi làm bài thi

Căng thẳng là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều thí sinh không đạt được điểm mục tiêu. Khi không thi thử IELTS online trước, bạn sẽ dễ thấy choáng ngợp trước áp lực của ngày thi. Các bài thi thử giúp bạn thấy thoải mái và tăng sự tự tin khi làm bài thi thật.

>>> Tìm hiểu thêm: Từ lớp học ILA, con tự tin vươn ra thế giới 

2. Làm quen với điều kiện thi

Làm quen với điều kiện thi

Tổng thời lượng bài thi IELTS là khoảng 2 giờ 45 phút. Đây là khoảng thời gian khá dài, đặc biệt là bạn phải thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết liên tục. Do đó, nếu không thực hành kỹ lưỡng trước kỳ thi, bạn sẽ dễ kiệt sức và không thể phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài.

Việc test IELTS online cũng cần thiết để bạn xây dựng chiến thuật làm bài phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn kỳ thi IELTS trên máy tính (computer-based), việc làm test IELTS miễn phí sẽ giúp bạn quen với các thao tác đánh dấu (highlight) hoặc ghi chú (take note).

3. Làm quen với độ khó của bài thi

Bài thi IELTS, đặc biệt là IELTS Academic là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh tương đối phức tạp. Việc đọc báo hoặc nghe những podcast bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tích lũy khả năng tiếp thu ngôn ngữ thụ động. Tuy nhiên, bạn cần làm các bài test IELTS online để thích nghi với độ khó thực sự của bài thi. Như vậy, bạn mới có thể lập ra các chiến thuật làm bài phù hợp với từng dạng câu hỏi.

>>> Tìm hiểu thêm: Cấu trúc đề thi IELTS 2023: Học gì để đạt điểm cao? 

4. Nhận diện lỗi sai khi làm bài

Nhận diện lỗi sai khi làm bài

Một lợi thế đáng kể nữa của các website test IELTS miễn phí là giúp bạn biết mình đang mắc sai lầm ở đâu. Chẳng hạn như bạn muốn đạt band 7.0 nhưng cứ mắc kẹt ở 6.0 hoặc 6.5 thì quan trọng nhất là cần xác định điểm yếu ở phần nào. Làm test IELTS online sẽ cho bạn thấy phần nào trong bài thi nghe hoặc đọc hay mắc lỗi nhất.

Các nguồn test IELTS miễn phí cho mọi trình độ

Các nguồn test IELTS miễn phí cho mọi trình độ

Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp các bài test IELTS miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các nguồn đáng tin cậy để tiếp cận với tài nguyên đề thi sát với bài thi thật.

1. Test IELTS miễn phí trực tiếp với British Council

Hội đồng Anh tổ chức các buổi test IELTS miễn phí trên máy tính hằng tuần tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận kết quả thi nghe và đọc ngay sau khi thi nhưng sẽ không có điểm đánh giá cho kỹ năng viết.

Lưu ý là để chắc suất thi thử miễn phí, bạn cần đăng ký qua form ít nhất trước 7 ngày. Bạn sẽ điền một số thông tin cá nhân và lựa chọn khung giờ muốn thi. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thư xác nhận ít nhất 3 ngày trước ngày thi thử.

Ngoài ra, nếu không sắp xếp được thời gian thì bạn có thể tận dụng ngay nguồn tài nguyên thi thử IELTS online miễn phí của Hội đồng Anh trên website của họ. Các bài thi thử có cả dạng Academic và General để bạn lựa chọn.

2. Test IELTS miễn phí trực tiếp với IDP

Cùng với British Council, IDP cũng có tổ chức thi thử IELTS trên máy tính miễn phí. Hiện thi thử IELTS miễn phí với IDP chỉ dành cho những bạn ở Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Khi đăng ký thi thử, bạn cũng điền form và lựa chọn thời gian thi phù hợp. Lúc lựa chọn khung giờ, bạn sẽ thấy hiển thị số chỗ còn trống vào ngày thi đó.

Khác với British Council, bài thi thử tại IDP sẽ không được chấm điểm và không trả kết quả. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội làm quen với các thao tác máy tính và không gian thi.

IDP cũng cung cấp các tài nguyên thi thử IELTS online miễn phí trên website của họ. Nếu bạn không thể đến trung tâm thi thử, bạn hãy trải nghiệm giao diện thi ngay trên máy tính tại nhà.

ielts

3. Thi thử IELTS online trên website Study4

Study 4 là trang web test IELTS online miễn phí có giao diện dễ sử dụng cho người Việt. Kho dữ liệu đề thi của Study4 bao gồm cả đề thi IELTS Academic và IELTS General. Trên web có nhiều bộ đề thi IELTS để ôn luyện với nhiều độ khó khác nhau.

Bạn có thể chọn chế độ Luyện tập hoặc Làm full test phù hợp với mục tiêu ôn thi của mình. Ở chế độ Luyện tập, bạn được tùy chọn thời gian và phần mình muốn thực hành. Ở chế độ Làm full test, bạn sẽ được vào giao diện mô phỏng kỳ thi thật với thời gian mặc định. Ngoài ra, trên Study4, bạn có thể trao đổi với những người dùng khác qua phần bình luận sau mỗi đề thi.

4. Test IELTS online với IELTS Online Tests

Các bài thi IELTS mock test trên IELTS Online Tests sẽ giúp bạn test trình độ IELTS online miễn phí. Bạn có thể chọn chế độ Luyện tập từng phần hoặc Thi thử full test. Sau khi thi, bạn sẽ nhận được điểm số kèm phần giải thích đáp án. Đối với phần Speaking và Writing, bạn cần trả thêm phí nếu muốn nhận được điểm đánh giá.

Ngoài chức năng thi thử IELTS online, trang web này còn có các buổi live lesson miễn phí để bạn học các chiến thuật làm bài thi hữu ích. Nếu bạn muốn học kèm hướng dẫn, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học cùng giáo viên để đạt được điểm mục tiêu mong muốn.

>>> Tìm hiểu thêm: Thang điểm IELTS 2024 chuẩn nhất: Cách tính điểm IELTS 4 kỹ năng

5. Website học thi và test IELTS miễn phí IELTS Buddy

test IELTS miễn phí

IELTS Buddy test IELTS miễn phí giúp bạn luyện các kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao. Bạn cũng sẽ tìm thấy ở đây những tài liệu hữu ích và mẹo làm bài thi theo từng kỹ năng. Đặc biệt ở phần Vocabulary (Từ vựng), bạn có thể học từ theo chủ đề để dễ ghi nhớ.

Khi vào phần test IELTS online, bạn sẽ được làm bài thi theo từng phần. Mỗi phần có mô tả để bạn biết chủ đề hoặc dạng câu hỏi được sử dụng. Mặt hạn chế của trang web này là giao diện chưa sát với bài thi thật. Bạn không thể đánh dấu, ghi chú trong lúc làm bài hay đặt chế độ làm full test. Tuy nhiên, phần đáp án vẫn có transcript và giải thích chi tiết.

6. English-exam.org test IELTS online miễn phí

Đây là trang web chuyên luyện thi và test trình độ IELTS online miễn phí. Giao diện trang thân thiện, được chia theo các mục dễ tìm kiếm. Bạn có thể test IELTS online đầy đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết theo cấu trúc của bài thi thật. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các tài nguyên cách làm bài thi, ngữ pháp và từ vựng IELTS.

Phần thi được thiết kế mô phỏng theo kỳ thi IELTS trên máy tính (computer-based) nhưng không có chức năng highlight và take note. Điểm độc đáo của trang web này là chức năng phân tích thời gian sử dụng cho từng phần thi. Qua đó, bạn sẽ nhận thấy mình đang gặp khó khăn ở phần nào trong bài.

7. Test trình độ IELTS online miễn phí cùng BestMyTest

test IELTS miễn phí

Chức năng test IELTS miễn phí trên BestMyTest cho phép bạn thực hiện các bài luyện tập hoặc làm full test. Phần phân loại dạng câu hỏi được chia rõ ràng để bạn dễ lựa chọn đề luyện tập. Số câu đúng cũng được tổng kết theo dạng câu hỏi để bạn hệ thống được các lỗi sai của mình. Trong phần luyện đề thi IELTS còn có mục từ vựng và bài học để củng cố kiến thức từ vựng và ngữ pháp.

Điểm đặc biệt của trang web test IELTS miễn phí này là phần Score Forecast dựa trên các bài thi thử IELTS bạn đã làm. Mặt hạn chế là trang thi thử IELTS miễn phí này chỉ cho bạn test thử một số đề giới hạn. Nếu muốn truy cập vào nhiều đề thi hơn, bạn cần nâng cấp lên tài khoản trả phí.

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học luyện thi IELTS SUCCESS – Cam kết chất lượng 

Test IELTS miễn phí giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm bài và giảm bớt áp lực tâm lý khi làm bài thi thực tế. Tuy làm bài thi thử nhưng bạn cũng nên thận trọng trong lúc làm bài và áp dụng các chiến thuật giải đề phù hợp. Hãy đặt ra điểm mục tiêu trước khi chuẩn bị thi và quan sát sự tiến bộ của bạn trong quá trình làm bài test IELTS online. Bạn sẽ dần thấy tự tin hơn khi chinh phục một trong những kỳ thi đầy thử thách này.

Nguồn tham khảo

  1. IELTS Online – Ngày cập nhật: 12/02/2024
  2. Ultimate Guide to IELTS Preparation: Tips, Resources, and Practice Materials – Ngày cập nhật: 12/02/2024
location map