Top 6 app nói chuyện với người nước ngoài miễn phí tốt nhất

Top 6 app nói chuyện với người nước ngoài miễn phí tốt nhất

Tác giả: Phan Hien

Việc sử dụng các app nói chuyện với người nước ngoài khi học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là một trong những cách hữu hiệu để tăng khả năng giao tiếp cũng như vốn từ vựng. Hãy cùng ILA khám phá 6 app học tiếng Anh nói chuyện với người nước ngoài free nhưng chất lượng “đỉnh của chóp” nhé!

Vai trò của các app nói chuyện với người nước ngoài trong việc học ngoại ngữ 

Nhiều người thắc mắc vì sao trong quá trình học ngoại ngữ, chúng ta nên sử dụng các app nói chuyện với người nước ngoài. Việc sử dụng các nền tảng này mang lại khá nhiều lợi ích mà có thể bạn không ngờ đến: 

• Việc trực tiếp nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài thông qua các app có thể giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng. Bởi vì bạn được thực hành thường xuyên, liên tục và được chính người bản xứ góp ý, chính sửa từ cách dùng từ, phát âm cho đến nhấn nhá ngữ điệu. 

• Ngoài ra, việc giao tiếp với người nước ngoài thông qua các ứng dụng cũng giúp bạn mở rộng tầm nhìn, hiểu biết thêm về văn hóa, đời sống của đất nước mà bạn đang học ngôn ngữ. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác nhau, bồi đắp thêm kiến thức và tư duy của mình. 

• Đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng kết nối và có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng trên toàn cầu. Việc sử dụng các app nói chuyện với người nước ngoài free mang đến cho bạn nhiều bạn bè có cùng sở thích, suy nghĩ… và giúp bạn có thêm niềm vui trong cuộc sống thông qua việc trò chuyện và học ngôn ngữ. 

>>> Tìm hiểu thêm: Mở rộng vốn từ với 100+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ m

Danh sách 6 app nói chuyện với người nước ngoài giúp bạn “nâng trình” ngoại ngữ 

1. HelloTalk – ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài free chất lượng

HelloTalk

HelloTalk – nền tảng đến từ Trung Quốc – là một ứng dụng hỗ trợ người dùng học ngôn ngữ. Đây là một trong những ứng dụng di động được đánh giá rất cao bởi các tính năng ưu việt như: 

Hỗ trợ cho hơn 150 ngôn ngữ trên toàn cầu: Bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ từ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức… đến những ngôn ngữ chưa quá thông dụng như tiếng Ba Tư, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ… trong đó bao gồm cả tiếng Việt trên app nói chuyện với người nước ngoài HelloTalk. 

Nhiều tính năng thú vị: Bạn chỉ cần kết nối Internet và truy cập vào app là đã có thể trải nghiệm rất nhiều hình thức giao tiếp với người nước ngoài như gọi điện, video call, nhắn tin… trên nền tảng này. App cũng đã bao gồm các tính năng liên quan đến học ngoại ngữ, hỗ trợ làm việc quốc tế như dịch online, sửa lỗi và nhận xét ngữ pháp, phát âm… để người dùng cải thiện trình độ ngoại ngữ nhanh chóng. 

Kết nối với 100 triệu người dùng trên toàn cầu: Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm, kết nối với hơn 100 triệu người dùng trên khắp thế giới dựa trên các bộ lọc như ngôn ngữ, quốc gia, sở thích… để tìm được người nói chuyện “hợp cạ” với mình. 

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng app nói chuyện với người nước ngoài HelloTalk cũng có nhược điểm nhỏ là một số người dùng lợi dụng công cụ tìm kiếm này để phát triển các mối quan hệ khác ngoài mục đích học ngôn ngữ, học tập, làm việc. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân lên app này. 

>>> Tìm hiểu thêm: 4 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Nha Trang và điều cần lưu ý

2. HiNative – app trò chuyện với người nước ngoài “nâng” trình ngoại ngữ

HiNative - app trò chuyện với người nước ngoài “nâng" trình ngoại ngữ

HiNative là một trong những app nói chuyện với người nước ngoài miễn phí cực kỳ phổ biến. Đây là nền tảng hỏi và trả lời với mạng lưới toàn cầu giúp người dùng có thể hỏi và nhận được câu trả lời từ khắp nơi trên thế giới về các chủ đề liên quan đến văn hóa và ngôn ngữ. 

Một trong những điểm mạnh của ứng dụng HiNative được nhiều người tin dùng như: 

• Cộng đồng người dùng “khủng”, lên đến hàng chục triệu người dùng khắp thế giới. Điều này giúp bạn có thể tìm kiếm và kết bạn dễ dàng theo mong muốn của bản thân. 

• Các thắc mắc của bạn liên quan đến tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung có thể được giải đáp nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó giúp bạn cải thiện rõ rệt trình độ ngoại ngữ của mình. 

• HiNative có tính năng hỗ trợ đến 113 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

• Ứng dụng còn giúp bạn học cách diễn đạt câu một cách chân thực, dễ hiểu bằng cách nhờ người bản ngữ nhận xét, sửa chữa. 

• Bạn cũng có thể nhờ người bản ngữ kiểm tra cách phát âm để có thể trau dồi kỹ năng nói và giao tiếp hơn. 

>>> Tìm hiểu thêm: Các thì trong tiếng Anh: Dấu hiệu nhận biết và công thức

3. Tandem – nền tảng nói chuyện với người nước ngoài giúp bạn thành thạo ngôn ngữ

Tandem 

Tandem là một trong những app mà bạn cần sử dụng khi tìm kiếm app nói chuyện với người nước ngoài với các tính năng như nhắn tin, trò chuyện. Ngoài ra, bạn còn có thể làm các bài luyện tiếng Anh thông qua những bài test chuẩn quốc tế. 

Ứng dụng này mang đến các tính năng ưu việt cho người sử dụng để cải thiện ngôn ngữ, bao gồm: 

• Học ngoại ngữ với người ngoại quốc thông qua tính năng ghi âm hoặc nhắn tin. 

• Có hơn 100 ngôn ngữ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

• Kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bạn bè trên ứng dụng thông qua các thông tin như tên tuổi, quốc gia, lời giới thiệu… 

• Tính năng video call cho phép người dùng trò chuyện trực quan hơn. 

• Tính năng phiên dịch trực tiếp trên ứng dụng nhắn tin cho phép bạn cải thiện vốn từ vựng của mình rõ rệt.

• Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè, người dùng theo những chủ đề mà bạn đang quan tâm và muốn nói chuyện trong các danh mục được hiển thị trên màn hình.

• Ứng dụng có tích hợp bản đồ trực quan, cho phép bạn nhìn thấy số lượng bạn bè, người dùng trong một khu vực nào đó để dễ dàng kết nối hơn. 

• Thực hành nâng cao trình độ tiếng Anh qua các bài kiểm tra quốc tế từ A2 cho đến C1

>>> Tìm hiểu thêm: Bảng động từ bất quy tắc chính xác và đầy đủ nhất

4. Discord – ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài miễn phí 

Discord - ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài miễn phí 

Ứng dụng Discord (viết tắt là DV) là một nền tảng trò chuyện online trên thiết bị di động hoặc máy tính. Ở đây, người dùng có thể trò chuyện thông qua tin nhắn hoặc video call khi đang chơi game. Đây là một nền tảng được rất nhiều game thủ ưa chuộng vì nó được tạo ra cho cộng đồng người chơi game trực tuyến. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng này để rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài một cách tự nhiên. 

Các tính năng nổi bật mà Discord sở hữu gồm: 

• Tạo phòng chat nhóm, tham gia các group trò chuyện dễ dàng và nhanh chóng. 

• Tính bảo mật cao, đảm bảo về mặt an toàn thông tin và dữ liệu của người dùng.

• Các tính năng chia sẻ màn hình, phát trực tiếp cũng được chú trọng. 

• Ứng dụng tương thích trên nhiều nền tảng, từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính cho đến trình duyệt web để người dùng có thể sử dụng ở mọi nơi. 

>>> Tìm hiểu thêm: Học IELTS ở đâu tốt TPHCM? Top 5 trung tâm luyện thi hàng đầu

5. Meetup – app nói chuyện với người nước ngoài hấp dẫn

Meetup - ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài hấp dẫn

App Meetup được biết đến là một ứng dụng thú vị giúp kết nối người dùng trên toàn cầu có cùng sở thích, nghề nghiệp hoặc mối quan tâm nào đó. Mặc dù đây có thể không phải là một ứng dụng giúp tương tác trực tiếp thông qua video call hay gọi điện thoại, nhưng Meetup mang đến một môi trường giao tiếp lành mạnh trên nền tảng nhắn tin để bạn tự do, thoải mái giao tiếp với người nước ngoài. 

Đây còn là nền tảng giúp bạn khám phá nhiều sự kiện, thông tin văn hóa ở các địa phương, quốc gia bao gồm: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, nghề nghiệp, chụp ảnh… Các tính năng thú vị của Meetup bao gồm: 

• Cho phép bạn lựa chọn bạn bè có cùng sở thích, nghề nghiệp, quan điểm trên toàn cầu.

• Tạo nên kết nối mạng xã hội với những người có cùng sở thích. 

• Tạo không gian để bạn tự do thể hiện quan điểm sống và cá tính. 

• Khám phá văn hóa, sự kiện tại các địa phương mà bạn quan tâm.

>>> Tìm hiểu thêm: Nắm trọn 100+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ h phổ biến

6. Holo Speak – app học tiếng Anh nói chuyện với người nước ngoài 

Holo Speak - app học tiếng Anh nói chuyện với người nước ngoài 

Holo Speak là một app nói chuyện với người nước ngoài vô cùng thú vị giúp kết nối giáo viên ngoại ngữ và các học viên với nhau. Trên nền tảng này, bạn có thể đặt lịch cho các buổi học giao tiếp 1:1 theo lịch trống của giáo viên mà mình muốn học. 

Holo Speak cũng cho phép bạn luyện tập ngữ pháp và giao tiếp với các học viên khác thông qua các tính năng như nhắn tin hay video call. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có hạn chế là hiện nay chỉ có thể sử dụng để học ngôn ngữ là tiếng Anh. Ngoài ra, ứng dụng này chưa cung cấp và hỗ trợ các thứ tiếng khác nên nếu bạn đang muốn sử dụng một nền tảng có thể học nhiều thứ tiếng thì nên cân nhắc nhé! 

Trên đây là 6 app nói chuyện với người nước ngoài miễn phí nhưng chất lượng mà bạn rất nên thử trong quá trình học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Trong hành trình sử dụng những ứng dụng này, bạn cũng cần lưu ý bảo mật thông tin cá nhân để bảo vệ chính mình trong môi trường Internet nhé. ILA chúc bạn sẽ có những trải nghiệm học ngoại ngữ tuyệt vời thông qua những ứng dụng thông minh này. 

>>> Tìm hiểu thêm: 100 động từ bất quy tắc thường gặp & 30 danh từ bất quy tắc phổ biến

Nguồn tham khảo

1. Tandem Language Exchange App – Ngày cập nhật: 14-03-2024

2. HelloTalk – Talk to the world – Ngày cập nhật: 14-03-2024

location map