Các app học ngữ pháp tiếng Anh cho mọi trình độ

Các app học ngữ pháp tiếng Anh cho mọi trình độ

Tác giả: Tran Trinh

Các app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại sẽ mang lại cách học khác biệt so với các sách ngữ pháp truyền thống. Những phạm trù ngữ pháp khó nhằn như câu tường thuật (reported speech) hay câu điều kiện (conditional sentences) sẽ dễ tiếp thu hơn nếu bạn chọn được app phù hợp cho mình.

Tại sao bạn cần app học ngữ pháp tiếng Anh?

Có rất nhiều cách để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Ngoài các lớp học truyền thống, học với gia sư thì các app học ngữ pháp cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích thiết thực từ việc sử dụng ứng dụng để học tiếng Anh ngay dưới đây.

1. Tiện lợi và linh hoạt

Một trong những ưu điểm to lớn của các app học ngữ pháp tiếng Anh là sự tiện lợi và linh hoạt mà chúng mang lại. Với ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể học ngữ pháp ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào thuận tiện. Nếu bạn có lịch trình bận rộn thì việc học tiếng Anh qua app ngay trên điện thoại sẽ giúp bạn tự điều chỉnh kế hoạch học tập hợp lý hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu 

2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

So với các lớp học tiếng Anh truyền thống, lớp học online hay offline, các ứng dụng học tiếng Anh giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Đa số các app học ngữ pháp tiếng Anh đều cung cấp phiên bản cơ bản miễn phí.

Một số ứng dụng yêu cầu người dùng đăng ký theo gói nhưng nhìn chung, chi phí này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với các lớp học thông thường. Một lợi thế về chi phí nữa của các ứng dụng là giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và các chi phí về tài liệu.

3. Tương tác hứng thú

Việc học ngữ pháp rất dễ làm người học mất hứng thú vì lượng kiến thức khổng lồ. Không chỉ người lớn học ngữ pháp chuyên sâu mà trẻ em học ngữ pháp tiếng Anh tiểu học cũng dễ nản lòng. Do đó, các app học ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế để tăng tính tương tác với nhiều video, trò chơi, câu đố… Bằng cách tương tác với các nội dung học thuật qua các hình thức khác nhau, bạn sẽ dễ tiếp thu kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Anh ghi nhớ nhanh và ngấm lâu

4. Trải nghiệm cá nhân hóa

Trải nghiệm cá nhân hóa

Các app nói chung và cả các app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí thường sử dụng thuật toán để phân tích nhu cầu, sở thích và tiến độ học tập của người dùng. Do đó, app học tiếng Anh sẽ thiết kế lộ trình học tập được cá nhân hóa riêng cho bạn. Điều này nghĩa là bạn sẽ tận dụng được hiệu quả thời gian học tập và tập trung hơn vào phần ngữ pháp mình còn yếu.

5. Phản hồi tức thời

Lợi thế của nhiều app học tiếng Anh là cho phép bạn nhận được phản hồi nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ biết những sai lầm khi học tiếng Anh nào mà mình hay mắc phải và tìm cách sửa ngay. Điều này đặc biệt rất hữu ích khi bạn đang luyện tập các kỹ năng nói và viết tiếng Anh. Ngoài phần đáp án được cung cấp, bạn đừng bỏ qua phần giải thích. Phần giải thích đáp án sẽ giúp bạn hiểu vấn đề cốt lõi của phạm trù ngữ pháp mà mình đang học.

6 app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì các ứng dụng học tiếng Anh cũng ra đời ngày càng nhiều. Bạn có thể tận dụng ngay chiếc điện thoại trên tay để tải về app phù hợp với mình.

1. App học ngữ pháp tiếng Anh cho mọi trình độ LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar

App học ngữ pháp miễn phí này do British Council (Hội đồng Anh) phát triển. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học thuật của ứng dụng này. Với hàng nghìn câu hỏi thực hành, LearnEnglish Grammar giúp bạn củng cố các kỹ năng tiếng Anh toàn diện.

Ứng dụng thích hợp cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, từ sơ cấp (A1) đến nâng cao (C2) theo khung CEFR. Do đó, đây cũng chính là một app học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc và cả người đã đạt trình độ Anh ngữ nhất định. Thông qua các câu hỏi trong phần Practice hoặc kiểm tra kiến thức trong phần Test, bạn có thể đánh giá chính xác khả năng ngữ pháp của mình ở cấp độ nào.

• Tải LearnEnglish Grammar trên nền tảng: Android | iOS

2. App học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu English Grammar Book

App học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu English Grammar Book

Nếu bạn không thấy hứng thú với việc học ngữ pháp qua trò chơi thì English Grammar Book chính là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Như chính cái tên của nó, đây là một quyển sách ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh với các giải đáp chi tiết cho từng chương.

Điểm mạnh của ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này là bao hàm nhiều cấu trúc ngữ pháp, từ dạng chủ động/ bị động đến từ đồng âm, thành ngữ, động từ… Mỗi phần giải thích kiến thức đều có ví dụ minh họa đi kèm. Sau khi học ngữ pháp, bạn có thể thực hành làm bài tập và kiểm tra tiến trình học tập của mình.

• Tải English Grammar Book trên nền tảng: iOS

3. App học ngữ pháp tiếng Anh thực hành Grammarly

App học ngữ pháp tiếng Anh thực hành Grammarly

Grammarly nổi tiếng là trợ lý giúp chỉnh sửa các văn bản được viết bằng tiếng Anh. Đây cũng là app học ngữ pháp tiếng Anh trên máy tính mà bạn không nên bỏ qua. Grammarly tạo điều kiện để bạn học ngữ pháp thông qua thực hành. Ứng dụng phát hiện lỗi và đưa ra các gợi ý để bạn viết các cấu trúc câu đúng ngữ pháp.

Điểm nổi bật của Grammarly là đưa ra gợi ý trên nhiều khía cạnh như độ chính xác, tính rõ nghĩa, điểm thu hút và ý nghĩa truyền tải. Do đó, bạn có thể kiểm tra lại tổng quát cả phần ngữ pháp và từ vựng mình đã dùng. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần luyện viết tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau.

• Tải Grammarly trên nền tảng: Android | iOS | Desktop

4. App học ngữ pháp qua trò chơi Johnny Grammar Word Challenge

Johnny Grammar Word Challenge

Một ứng dụng hữu ích khác để học ngữ pháp từ British Council là Johnny Grammar Word. Giao diện trực quan với các câu hỏi trắc nghiệm giúp việc học các cấu trúc ngữ pháp không còn nhàm chán. Đây cũng là app học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc học lại mọi thứ, bắt đầu với phần Từ ngữ (Words), Ngữ pháp (Grammar) và Chính tả (Spelling).

Kiến thức ngữ pháp gồm 12 chủ đề (giới từ, động từ bất quy tắc, liên từ…) và ứng dụng thực hành qua các tình huống trong nhà hàng, du lịch, trò chuyện, sở thích… Đặc biệt, bạn sẽ nhận được huy hiệu và xem thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng toàn cầu.

• Tải Johnny Grammar Word Challenge trên nền tảng: Android | iOS

5. App học ngữ pháp tiếng Anh vui nhộn Lingualeo

Lingualeo

App học ngữ pháp tiếng Anh Lingualeo thú vị và mang tính cá nhân hóa cao. Kiến thức được truyền tải qua dạng trò chơi và hướng đến trải nghiệm gần gũi với người dùng. Bạn có thể luyện tập từ vựng, ngữ pháp đồng thời phát triển các kỹ năng đọc, viết và nghe.

Lúc bắt đầu, bạn hãy làm bài kiểm tra và ứng dụng sau đó sẽ tự động tạo chương trình học phù hợp cho bạn. Bạn có thể tiếp tục với 50 khóa học về từ vựng và bài tập ngữ pháp. LinguaLeo cho phép tải xuống miễn phí nhưng nếu muốn học các khóa từ cơ bản đến nâng cao thì bạn cần đăng ký.

• Tải LinguaLeo trên nền tảng: Android | iOS

6. App ngữ pháp vừa học vừa chơi Mad Libs

App ngữ pháp vừa học vừa chơi Mad Libs

Mad Libs kết hợp cách học ngữ pháp truyền thống với trò chơi tương tác để tăng khả năng tiếp thu của người học. Cốt lõi của app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này là sách và câu chuyện. Bạn cần điền từ vào chỗ trống để tiếp tục một câu chuyện. Đây là cách hiệu quả để bạn rèn khả năng đọc hiểu và nhận biết từ loại.

Với Mad Libs, bạn có thể lưu câu chuyện và chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, bạn còn nhận được huy hiệu và nhãn dán trong mỗi lần chơi. Hình minh họa có thể tùy chỉnh cho mỗi cuốn sách nên chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi học.

• Tải Mad Libs trên nền tảng: iOS

Sau khi đã chọn lựa được app học ngữ pháp tiếng Anh mà mình yêu thích, bạn cần luyện tập thói quen học ngữ pháp thường xuyên. Bạn không cần học mỗi ngày nhưng hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian cố định để thực hành các kiến thức ngữ pháp vừa học được. Hãy tận dụng triệt để chiếc điện thoại của bạn để tiếp thu những nguồn học liệu tiếng Anh hoàn toàn miễn phí nhé!

Nguồn tham khảo

location map