Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì? Cách viết lời chúc hay nhất

Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì? Cách viết lời chúc hay nhất

Tác giả: Nguyen Hong

Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm tìm kiếm. Hãy đọc ngay bài viết này của ILA để được giải đáp và tham khảo thêm một số lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất!

Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì?

1. Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (ngày 1 tháng 6 hàng năm) còn được gọi là ngày Lễ vì trẻ em. Ý nghĩa của ngày này là nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc thế hệ tương lai của nhân loại tốt hơn. Tại Việt Nam, ngày 1/6 còn được gọi là ngày Tết Thiếu nhi.

Hàng năm tại Việt Nam, ngày Tết Thiếu nhi có rất nhiều hoạt động sôi nổi dành cho các em. Các em cũng rất mong đợi ngày này vì sẽ được người thân tặng những món quà ý nghĩa hoặc dẫn đi vui chơi ở khắp nơi.

2. Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh gọi là International Children’s Day, phát âm /ˌɪn.təˈnæʃ.ən.əl/ /ˈtʃɪl.drəns/ /deɪ/.

Ở nhiều quốc gia, ngày này còn được gọi là ngày Tết Thiếu nhi nên ngoài tên gọi là International Children’s Day, bạn có thể gọi ngắn gọn là Children’s Day.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngày giải phóng miền Nam – Lễ 30/4 tiếng Anh là gì?

Từ vựng viết về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh

từ vựng về trẻ em

Để viết về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh thành thạo, bạn cần biết một số từ vựng về chủ đề này như sau:

• Child /tʃaɪld/ (children /ˈtʃɪl.drən/: số nhiều): Đứa trẻ, trẻ em

• World /wɜːld/: Thế giới

• Future /ˈfjuː.tʃər/: Tương lai

• Holiday /ˈhɒl.ə.deɪ/: Ngày lễ, kỳ nghỉ

• Performance /pəˈfɔː.məns/: Buổi biểu diễn

Eat out /iːtˌaʊtˈ/: Đi ăn ở ngoài

• Park /pɑːk/: Công viên

• Happy /ˈhæpi/: Hạnh phúc, vui sướng

• Obedient /ə’bi:diәnt/: Ngoan ngoãn, biết nghe lời, biết vâng lời

• Love for children: Lòng yêu trẻ

Go to a zoo: Đi thăm sở thú

• Gift /ɡɪft/: Quà tặng, món quà

• Celebrate /ˈsel.ə.breɪt/: Làm lễ kỷ niệm

Ví dụ:

• International Children’s Day is celebrated on June 1st each year. (Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm.)

• Children are the future of our world. (Trẻ em là tương lai thế giới của chúng ta.)

It’s time to promote the importance of education and the well-being of children. (Đây là dịp để đề cao tầm quan trọng của giáo dục và hạnh phúc của trẻ em.)

• On this day, schools organize various events and activities to make children feel special. (Vào ngày này, trường học tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động khác nhau để khiến các em cảm thấy đặc biệt.)

• It is a reminder for adults to nurture and protect the future of our nation. (Đó là lời nhắc nhở người lớn hãy nuôi dưỡng và bảo vệ tương lai của đất nước chúng ta.)

>>> Tìm hiểu thêm: Cách viết về lễ hội bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất

Lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất

1. Wishing you a very happy International Children’s Day. Let’s enjoy this day and your childhood to the fullest because childhood never comes back. (Chúc em có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật hạnh phúc! Hãy tận hưởng ngày này và tuổi thơ thật trọn vẹn vì tuổi thơ sẽ không bao giờ trở lại).

2. Every child in this world deserves to be loved and to be happy. Spread smiles and happiness on International Children’s Day! (Mọi đứa trẻ trên thế giới này đều xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Hãy lan tỏa những nụ cười và niềm hạnh phúc nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi nhé!)

3. Happy Children’s Day! Every kid is a miracle and a special individual that makes our lives more wonderful. (Chúc mừng Ngày Thiếu nhi! Mỗi đứa trẻ là một điều kỳ diệu và đều là một cá thể đặc biệt khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.)

4. Children are the flowers from heaven. Let’s make this world an interesting and safe place for our children. Happy Children’s day! (Trẻ em là những đóa hoa từ thiên đường. Hãy biến thế giới này thành một nơi thú vị và an toàn cho những đứa trẻ của chúng ta. Chúc mừng Ngày Thiếu nhi!)

5. May your smile be contagious, your dreams be boundless, and your journey through childhood be filled with love. Happy International Children’s Day to the bundles of joy! (Cầu mong nụ cười của con có thể lan tỏa, ước mơ của con là vô hạn và hành trình tuổi thơ của con tràn ngập tình yêu thương. Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi tràn ngập niềm vui!)

Lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh ý nghĩa

mẹ và con

1. On this special occasion, I wish you a childhood filled with endless joy, boundless curiosity, and wonderful adventures. Happy Children’s Day! (Nhân dịp đặc biệt này, bố/mẹ chúc con có một tuổi thơ tràn ngập những niềm vui bất tận, sự tò mò vô biên và những cuộc phiêu lưu tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Thiếu nhi!)

2. To the children who teach us the true meaning of compassion, love, and resilience. Happy Children’s Day. You are our greatest “teachers”. (Gửi đến những đứa trẻ đã dạy cho chúng ta ý nghĩa thực sự của lòng nhân ái, tình yêu thương và sự kiên cường. Chúc mừng Ngày Thiếu nhi! Các con chính là “người thầy” vĩ đại nhất của chúng ta.)

3. May your journey through childhood be filled with laughter, love, and unforgettable moments. Happy Children’s Day! (Mong rằng hành trình tuổi thơ của con sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, tình yêu và những khoảnh khắc khó quên. Chúc mừng Ngày Thiếu nhi!)

4. On this International Children’s Day, let’s celebrate the potential within each child and commit to providing them with the love and support they need to soar to new heights. (Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, chúng ta hãy tôn vinh tiềm năng bên trong mỗi đứa trẻ và cam kết mang đến cho các con tình yêu thương cũng như sự hỗ trợ cần thiết để các con vươn đến những tầm cao mới.)

5. Wishing you a day filled with love, happiness, and endless fun! Happy Children’s Day! (Chúc con một ngày tràn ngập tình yêu, hạnh phúc và niềm vui bất tận! Chúc mừng Ngày Thiếu nhi!)

>>> Tìm hiểu thêm: Đáp lại lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay và chân thành nhất

Trích dẫn hay về ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh

trẻ em

1. “Children are great imitators. So give them something great to imitate” – Anonymous (Trẻ em là những kẻ bắt chước tuyệt vời. Vì vậy, hãy cho chúng điều gì đó tuyệt vời để bắt chước – Khuyết danh)

2. “The best way to make children good is to make them happy” – Oscar Wilde (Cách tốt nhất để dạy cho đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn là làm cho chúng hạnh phúc – Oscar Wilde)

3. “Children are the world’s most valuable resource and its best hope for the future” – John F. Kennedy. (Trẻ em là nguồn tài nguyên quý giá nhất và là niềm hy vọng tốt nhất cho tương lai của thế giới” – John F. Kennedy)

4. “A child can always teach an adult three things: to be happy for no reason, to always be busy with something, and to know how to demand with all his might that which he desires” – Paulo Coelho (Một đứa trẻ luôn có thể dạy cho người lớn ba điều: hạnh phúc mà không cần có lý do, luôn bận rộn với một công việc gì đó và biết cách dùng tất cả sức lực của mình để đòi hỏi điều mình muốn” – Paulo Coelho)

5. “Children are like buds in a garden and should be carefully and lovingly nurtured, as they are the future of the nation and the citizens of tomorrow” – Jawaharlal Nehr (Trẻ em tựa như những nụ hoa trong vườn cần được chăm sóc cẩn thận và yêu thương vì các em là tương lai của đất nước, những công dân của ngày mai – Jawaharlal Nehru)

>>> Tìm hiểu thêm: Chào buổi sáng tiếng Anh là gì? Khởi đầu ngày mới bằng những lời chào tươi đẹp

Đoạn văn viết về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa

ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh

1. Viết về ngày Quốc tế Thiếu nhi – Đoạn văn 1

a. Đoạn văn tiếng Anh

International Children’s Day is a day to celebrate the joy and innocence of childhood. It is a time to recognize the importance of children in our society and reaffirm our commitment to their well-being.

Children are the future of the world, and we have a responsibility to nurture their dreams and help them reach their full potential. We must give them the love, support, and education they need to thrive. On this International Children’s Day, let’s commit to creating a world where every child is safe, healthy, and happy. Let’s build a brighter future for all children together.

b. Dịch sang tiếng Việt

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày tôn vinh niềm vui và sự ngây thơ của tuổi thơ. Đây là lúc để nhận ra tầm quan trọng của trẻ em trong xã hội của chúng ta và tái khẳng định cam kết của chúng ta đối với hạnh phúc của chúng.

Trẻ em là tương lai của thế giới và chúng ta có trách nhiệm nuôi dưỡng ước mơ của các em và giúp các em phát huy hết tiềm năng của mình. Chúng ta phải mang đến cho các em tình yêu, sự hỗ trợ và sự giáo dục mà các em cần để phát triển. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, chúng ta hãy cam kết tạo ra một thế giới nơi mọi trẻ em đều được an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả trẻ em.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách viết số thứ tự trong tiếng Anh và phân biệt với số đếm

2. Đoạn văn có lời chúc ngày Quốc tế Thiếu nhi

a. Đoạn văn tiếng Anh

International Children’s Day is a day of hope for the future. It is a reminder that our children are the heirs of our world, and that they have the power to make it a better place.

Children’s Day is a day for celebration, reflection, and action. This is a day to celebrate the joy of childhood, to reflect on the importance of children in our lives, and to take action to create a better world for all of them. Let us make every day Children’s Day by protecting, nurturing, and empowering our children to reach their full potential.

b. Dịch sang tiếng Việt

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày hy vọng cho tương lai. Đó là lời nhắc nhở rằng con cái chúng ta là những người thừa kế thế giới của chúng ta và các con có khả năng biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn.

Ngày Thiếu nhi là ngày để ăn mừng, suy ngẫm và hành động. Đây là ngày để tôn vinh niềm vui tuổi thơ, để suy ngẫm về tầm quan trọng của trẻ em trong cuộc sống của chúng ta và hành động để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả các em. Chúng ta hãy biến mỗi ngày thành Ngày Trẻ em bằng cách bảo vệ, nuôi dưỡng và trao quyền cho con em chúng ta phát huy hết tiềm năng của chúng.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả giúp bạn tự tin hơn

Trên đây là những thông tin tham khảo xoay quanh chủ đề Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì? Bạn hãy gửi ngay những lời chúc ý nghĩa đến những đứa trẻ của mình nhân dịp 1/6 sắp đến nhé!

Nguồn tham khảo

  1. Happy Children’s Day 2023: WishesNgày truy cập 14-4-2024
  2. Essay on Children’s Day in EnglishNgày truy cập 14-4-2024
location map