Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để nâng tầm sự nghiệp

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để nâng tầm sự nghiệp

Tác giả: Tran Trinh

Việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có thể sẽ rất vui và không hề khó nhằn như bạn nghĩ. Điều quan trọng là hãy xác định mục tiêu học tập và lộ trình học phù hợp. Một khi có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc, bạn sẽ thấy mình có những bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp cá nhân.

Tại sao người đi làm cần học tiếng Anh giao tiếp?

1. Phát triển cơ hội hợp tác nước ngoài

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại 53 quốc gia và là ngôn ngữ thứ 2 phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng, đối tác từ nước ngoài thì tiếng Anh chính là chìa khóa để bạn hiện thực mục tiêu của mình.

2. Gia tăng cơ hội thăng tiến trong công việc

Nếu bạn làm việc trong môi trường đa quốc gia thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh là tất yếu để hội nhập. Chương trình tiếng Anh thương mại phù hợp với những người đi làm muốn tăng cường khả năng tiếng Anh trong giao dịch mua bán hay đàm phán hợp đồng. Ngay cả khi bạn không làm việc trong công ty có yếu tố nước ngoài, việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cũng giúp gia tăng cơ hội thăng tiến.

3. Du lịch đến những vùng đất mới lạ

Người đi làm không chỉ có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Khi nền tảng tài chính ổn định, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm du lịch khám phá hơn. Đây chính là lúc tiếng Anh tạo cơ hội để bạn giao tiếp với người bản địa và tìm hiểu về các phong tục địa phương. Những mẫu câu tiếng Anh thông dụng tại sân bay, bệnh viện, nhà ga… sẽ là trợ lý đắc lực trong mỗi chuyến đi của bạn.

4. Tăng cường khả năng tư duy ngôn ngữ

Việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đòi hỏi bạn phải nỗ lực để tiếp thu. Bạn cần liên tục học từ vựng mới, cách phát âm, cấu trúc câu, công thức ngữ pháp… Đây cũng là cách để rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung của bạn. Mặt khác, người đi làm có lợi thế là hệ thống nhận thức phát triển hơn và có nhiều kinh nghiệm học tập hơn so với người học nhỏ tuổi.

5. Mở rộng các kết nối bạn bè

Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm không chỉ đơn thuần là nơi để ôn luyện kiến thức. Bạn có thể gặp được những người bạn có chung sở thích và mục tiêu học tập như mình. Trong lúc học, bạn sẽ có dịp trao đổi ý kiến và giới thiệu về công việc của mình với bạn bè bằng tiếng Anh.

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

Mục tiêu học tập tiếng Anh là rất quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định nội dung và chương trình học sắp tới của bạn. Hãy xác định bạn học để giao tiếp với đồng nghiệp, làm việc với đối tác hay thuyết trình trong hội thảo… Và quan trọng hơn là xác định bạn học để tự nâng cao khả năng giao tiếp hay cần thi lấy chứng chỉ chuyên nghiệp. Những điều này sẽ giúp bạn có lộ trình học tập đúng và hiệu quả.

2. Tự lập thời khóa biểu phù hợp

Tự học có lợi thế là sự linh hoạt trong thời gian học. Tuy nhiên, nếu bạn không lập thời khóa biểu khoa học thì sẽ dễ mất động lực học tập. Do đó, cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cần đến thời khóa biểu tự học. Không quan trọng là bạn phải học tập trong bao nhiêu tiếng mỗi ngày nhưng điều cần thiết là bạn cần tạo thói quen và lặp lại thường xuyên. Chẳng hạn 1 tuần bạn có thể chỉ học 2 hay 3 buổi nhưng hãy chắc chắn là bạn duy trì được lịch học này lâu dài.

3. Không ngại mắc lỗi

Người mất gốc tiếng Anh hay người đi làm thường hay gặp trở ngại tâm lý khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, người học tiếng Anh nào cũng dễ mắc lỗi trong quá trình học. Điều quan trọng là diễn đạt được ý tưởng trước khi nghĩ đến ngữ pháp hay các cấu trúc câu. Đừng quá lo lắng vì bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình hay nhờ ai đó sửa bài viết cho mình. Nhận thấy được những lỗi mà mình thường xuyên mắc phải sẽ giúp bạn thành thạo hơn ở những lần sau.

>>> Tìm hiểu thêm: Học phí ILA: Giá trị thực sự của một khóa học tiếng Anh tốt

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại ILA

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại ILA

Giới thiệu về ILA

Tổ chức Anh ngữ ILA có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cao cấp tại Việt Nam. Tính đến năm 2023, ILA sở hữu 65 trung tâm, 3 trung tâm du học và hơn 3.000 giáo viên chuyên môn tại 15 tỉnh thành khắp cả nước. Chương trình học chuẩn quốc tế và môi trường học tập hiện đại đảm bảo người học nhận được hỗ trợ toàn diện.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại ILA có gì?

Chương trình tiếng Anh cho người đi làm tại ILA có hệ thống giáo trình được tùy chỉnh theo mục tiêu đào tạo. Các khóa đào tạo bao gồm: Tiếng Anh giao tiếp quốc tế và Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp. Giáo án được thiết kế riêng nhằm tối ưu hóa năng lực tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực, từ tiếp thị, kỹ thuật đến tài chính, ngân hàng… Lộ trình học từ Vỡ lòng đến Cao cấp (tương đương từ A1 – C2 theo khung CEFR) với 180 giờ học mỗi cấp độ giúp bạn có phương hướng nâng cấp trình độ rõ ràng.

Điểm nổi bật của khóa học giao tiếp cho người đi làm tại ILA

• Cơ sở vật chất hiện đại: Môi trường học tập truyền cảm hứng với tông màu giúp tăng cường sự tập trung. Bảng viết 360 độ và màn hình tương tác là điều kiện tuyệt vời để ghi lại các ý tưởng ngay tức thì.

• Mục tiêu đào tạo rõ ràng: Chương trình đào tạo được thiết kế riêng, giúp bạn nắm chắc các từ vựng chuyên ngành, nâng cao trình độ chuyên môn, bồi đắp khả năng giao tiếp theo đúng mục đích và tình huống giao tiếp thực tế.

• Đội ngũ giáo viên tận tâm: Các thầy cô tại ILA không những có chuyên môn giảng dạy mà còn là người bạn đồng hành tận tâm. Bạn sẽ được hướng dẫn bộ kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu để phục vụ cho lĩnh vực mình quan tâm.

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Anh chuyên ngành cho người đi làm 

2. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Hội đồng Anh

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Giới thiệu về Hội đồng Anh 

Hội đồng Anh (British Council) có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và hoạt động tại 6 địa điểm khắp Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là tổ chức giáo dục uy tín, kết hợp các thành tựu nghệ thuật, văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh với phương thức tiếp cận đa dạng tới mọi người.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Hội đồng Anh có gì?

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm myClass của Hội đồng Anh giúp bạn phát triển các kỹ năng Anh ngữ theo mục tiêu nghề nghiệp. Sự linh hoạt trong chương trình học được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Song song với đó, nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú là công cụ quý giá để bạn trau dồi vốn từ vựng chuyên môn và kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Wall Street English

giao tiếp

Giới thiệu về Wall Street English 

Wall Street English là thương hiệu toàn cầu với hơn 430 trung tâm tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Wall Street English giúp học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh nhờ chất lượng đào tạo, phương pháp học hiệu quả và ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Wall Street English có gì?

Khóa học tập trung chủ yếu vào việc cải thiện kỹ năng nghe và nói với quy mô lớp học nhỏ. Đây là điều kiện thuận lợi để bạn thực hành tối đa với giáo viên trình độ bản xứ.

Ngoài ra, các cố vấn học tập luôn đồng hành để định hướng và tạo động lực để bạn đi đúng lộ trình học tập của mình. Các bài kiểm tra cấp độ thường xuyên cũng sẽ giúp bạn xác định hướng đi đúng đến cấp độ tiếp theo.

4. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại AROMA

giao tiếp

Giới thiệu về AROMA  

AROMA có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh dành riêng cho người đi làm và doanh nghiệp tại Việt Nam. Môi trường 100% học viên là người đi làm là lợi thế để dễ chia sẻ, học hỏi đồng thời mở rộng mối quan hệ và cơ hội tương lai.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại AROMA có gì?

Tại AROMA, bạn sẽ được thực hành thông qua các tình huống làm việc thực tế: Đón tiếp khách hàng, giới thiệu về công việc, đặt lịch hẹn, đàm phán… Ngoài 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cốt lõi, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm tại đây còn chú trọng đến phần thuyết trình và dịch thuật. Các giáo viên của AROMA là người đi làm và có kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh thực tế trong công việc. Do đó, giáo viên sẽ dễ dàng thấu hiểu những khó khăn và tâm lý của người học hơn.

Dù bạn tự học hay tìm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, việc học chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng hữu ích khác trong môi trường làm việc. Với động lực và sự quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ làm chủ tiếng Anh và chinh phục được nhiều mục tiêu trên con đường sự nghiệp của mình.

Nguồn tham khảo

  1. LEARNING ENGLISH AS AN ADULT – Ngày cập nhật: 14/4/2024
  2. Why is it important to learn English? | ETS Global – Ngày cập nhật: 14/4/2024
location map