Bỏ túi 30 mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hay và ý nghĩa

Bỏ túi 30 mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hay và ý nghĩa

Tác giả: Cao Vi

Có lẽ sinh nhật luôn là ngày đặc biệt nhất trong năm, vì không chỉ là ngày kỷ niệm thêm tuổi mới, mà còn là dịp để nhìn nhận lại một năm qua đã trưởng thành hơn ra sao. Vậy nên, vào mỗi dịp sinh nhật, chúng ta thường nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp nhất từ những người thân yêu để làm hành trang tiếp bước vào năm tiếp theo. Thế nhưng, ngoài Happy birthday thì bạn còn biết câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh nào hay nữa không? 

Trong bài viết dưới đây, ILA sẽ gợi ý 30 mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hay và ý nghĩa, để bạn thể hiện tình cảm đến những người thân trong gia đình và bạn bè trong ngày vui của họ nhé.  

Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh là gì?

Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh được gọi là “Happy birthday”. Đây là một biểu ngữ thường được sử dụng để chúc mừng ngày sinh nhật của ai đó. Nó thể hiện lời chúc tốt lành, hạnh phúc và niềm vui trong dịp kỷ niệm ngày sinh của người đó. Thông thường, khi nói “Happy Birthday”, mọi người thường kèm theo lời chúc tốt đẹp khác và có thể cùng với quà tặng, tiệc… để tạo ra một ngày đáng nhớ và vui vẻ cho người có sinh nhật. 

Các câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hay và ý nghĩa

1. Lời chúc sinh nhật người thân trong gia đình 

Lời chúc sinh nhật người thân trong gia đình
Sinh nhật của người thân trong gia đình là một dịp để các thành viên trong gia đình quây quần và chúc tụng nhau.

Chúc mừng sinh nhật cho bố

1. To my dearest Dad: You are my compass. Thank you, Dad, for always guiding me on the right path and leading the way when I’m lost. Wishing you a joyful birthday, dear Dad. (Gửi bố thân yêu của con: Bố là chiếc la bàn của con. Cảm ơn bố đã luôn chỉ dẫn để con đi đúng đường và dẫn bước khi con lạc lối. Chúc bố sinh nhật vui vẻ.)

2. To the best taxi driver, the most effective spider hunter, the cheapest handyman, and the most generous bank I know. Happy Birthday, Dad! (Gửi đến người tài xế taxi cừ nhất, người bắt nhện giỏi nhất, người thợ lành nghề rẻ nhất và ngân hàng hào phóng nhất của riêng con. Sinh nhật vui vẻ nhé bố!)

Chúc mừng sinh nhật mẹ

3. You may be just one individual to the world, but in my eyes, you encompass my entire world. Happy birthday, mami! (Trên thế giới này, mẹ có thể chỉ là một người bình thường, nhưng với con, mẹ chính là cả thế giới. Chúc mừng sinh nhật, mẹ yêu!)

4. You’re not only my first friend, but also my dearest friend, and my eternal friend. I’m eagerly looking forward to celebrating your birthday with you! (Mẹ không chỉ là người bạn đầu tiên của con, mà còn là người bạn thân thiết nhất và người bạn vĩnh cửu của con. Con rất háo hức chờ đợi để chúc mừng sinh nhật cùng mẹ!)

Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh dành cho chị – em gái 

5. Cheers to your birthday, sis! This might be the one thing we haven’t had to share since childhood. Today is all about you, so make the most of this special day! (Chúc mừng sinh nhật chị! Đây có lẽ là một điều duy nhất mà chúng ta chưa từng phải chia sẻ từ khi còn nhỏ. Hôm nay hoàn toàn dành riêng cho chị. Vì vậy, hãy tận hưởng ngày đặc biệt này hết mình nhé!)

6. There is no better sister that I could dream up. You’re not only a close friend but also my partner in crime. Life would be so dull if you weren’t born. Wishing my sister a happy birthday! (Chị sẽ không tìm được một đứa em gái nào tốt hơn em cả. Em không chỉ là bạn thân mà còn là đồng phạm cùng chị. Cuộc sống sẽ thật buồn tẻ nếu em không ra đời. Chúc em của chị sinh nhật vui vẻ!)

Chúc mừng sinh nhật anh – em trai

7. Happy Birthday to such a great brother, I hope you have a fun day today! (Chúc mừng sinh nhật người anh tuyệt vời nhất của em, hy vọng hôm nay anh sẽ có một ngày thật vui vẻ!)

8. I hope you have a brilliant birthday brother, and that this next year is full of exciting opportunities! Continuously strive for those stars, I have faith in you! (Anh hy vọng em sẽ có một sinh nhật tuyệt vời và nhiều cơ hội thú vị sẽ đến với em trong năm sắp tới đây! Hãy tiếp tục vươn tới những vì sao kia nhé, anh tin vào em, em trai à!)

Chúc mừng sinh nhật chồng – vợ

Tặng quà sinh nhật cho chồng hay vợ
Những lời chúc mừng sinh nhật dành tặng vợ hay chồng để thể hiện tình yêu thương dành cho nhau.

9. There isn’t enough wrapping paper in the world to contain all the love I have for you. Happy Birthday, Sweetheart! (Em chắc chắn rằng sẽ không có tờ giấy nào có thể gói ghém được toàn bộ tình yêu em dành cho anh. Chúc mừng sinh nhật chồng yêu!)

10. You are my world and I cannot imagine my life without you. Loving birthday wishes to my adorable wife! (Em là cả thế giới của anh, nên anh không dám tưởng tượng, nếu một ngày cuộc sống của anh thiếu em sẽ như thế nào. Gửi đến người vợ đáng yêu của anh lời chúc sinh nhật đong đầy yêu thương nhé!)

Chúc mừng sinh nhật con gái – con trai

11. Happy Birthday to our sweet daughter! We take immense pride in the wonderful and clever woman you’ve grown into. Have the time of your life on this extra special day! (Con gái yêu quý của ba mẹ sinh nhật vui nhé. Ba mẹ rất tự hào vì con đã trở thành một cô gái thông minh và xinh đẹp. Hãy dành thời gian để tận hưởng ngày đặc biệt này nhé!)

12. Nothing has been the same since you came into my life, and I wouldn’t have it any other way. I want you to know how grateful I am that you have changed my life for the better. (Mọi thứ đều đã thay đổi kể từ phút giây con bước vào cuộc đời bố và bố cũng không thể thay đổi điều đó. Nhưng bố muốn con biết rằng, điều đó khiến bố biết ơn như thế nào, vì con đã khiến cuộc sống của bố trở nên tươi đẹp hơn.) 

>>> Tìm hiểu thêm: 40 bài tập thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn từ cơ bản đến nâng cao

2. Các mối quan hệ xã hội 

Lời chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh dành cho bạn thân

13. Life has its ups and downs, but with a friend like you by my side, I can endure it all. Happy birthday to my best friend! (Cuộc sống có những thăng trầm nhưng có một người bạn như cậu bên cạnh, tớ có thể chịu đựng được tất cả. Chúc mừng sinh nhật bạn tốt nhất của tớ!)

14. Friends may come and go, but real ones never leave. Thank you for your unwavering friendship. Happy birthday! (Bạn bè có thể đến và đi, nhưng những người bạn thật sự thì không bao giờ rời xa. Cảm ơn tình bạn bền vững của bạn. Sinh nhật vui vẻ!)

Chúc mừng sinh nhật sếp 

Tổ chức sinh nhật cho sếp
Chúc mừng sếp thêm tuổi mới với những lời tốt đẹp giúp mang lại không khí tươi vui ở nơi làm việc.

15. Thank you for your unparalleled leadership. You truly are one-of-a-kind. Happy birthday! (Cảm ơn sự sự lãnh đạo tuyệt vời của sếp. Anh/Chị thực sự là người sếp có một không hai. Sinh nhật vui vẻ!)

16. To the best leader, I thank you for all that you do and wish you a great year ahead of continued success! (Gửi tới người lãnh đạo giỏi nhất trong lòng em, cảm ơn anh/chị vì tất cả mọi điều. Chúc anh/chị sẽ có một năm tiếp tục thành công rực rỡ trong mọi việc.)

Lời chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh dành cho thầy cô

17. I have nothing but gratitude for you, and I want to thank you for everything you’ve done for me! (Con không có gì ngoài lòng biết ơn dành cho thầy cô. Con muốn cảm ơn vì tất cả những gì thầy cô đã làm cho con!)

18. Wishing a happy and blessed birthday to my favorite teacher of all time! I am lucky to have come across such an incredible mentor! (Gửi lời chúc sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc đến cho người thầy mà con yêu quý nhất mọi thời đại! Con rất may mắn khi tìm được người cố vấn tuyệt vời như vậy!)

Chúc mừng đồng nghiệp

19. Happy birthday to someone who is not only a great friend but also an amazing colleague! May God grant you wealth and happiness. (Chúc mừng sinh nhật người vừa là bạn, vừa là đồng nghiệp tuyệt vời! Xin Chúa ban phước lành cho bạn được thịnh vượng và hạnh phúc.)

20. Happy birthday to my favorite buddy at the office. Wishing you a blissful year ahead. (Chúc mừng sinh nhật người bạn mà tôi yêu quý nhất ở văn phòng. Chúc bạn sẽ có một năm ngập tràn hạnh phúc.)

>>> Tìm hiểu thêm: Phân biệt nhanh thì tương lai đơn và tương lai tiếp diễn

Chúc mừng sinh nhật khách hàng

21. Happy birthday [Client Name]! Wishing you a day filled with love, laughter, and everything you hold dear. May your future always shine with opportunities, success, and new adventures. Enjoy your special day! With warm regards, [Your Name] (Chúc mừng sinh nhật [Tên khách hàng]! Chúc anh/chị một ngày tràn ngập tình yêu, tiếng cười và mọi điều anh/chị yêu thích. Mong rằng tương lai của anh/chị sẽ luôn rạng ngời và tràn ngập những cơ hội, thành công, cũng như những cuộc phiêu lưu mới. Hãy tận hưởng ngày đặc biệt của anh/chị nhé! Trân trọng, [Tên của bạn] )

22. We are delighted to share this special day with you. We wish nothing but the very best that life can bring to you. Happy birthday! (Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ ngày đặc biệt này với anh/chị. Chúng tôi không chúc gì cho anh/chị ngoài những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống này có thể mang lại. Sinh nhật vui vẻ!)

3. Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hài hước

Chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hài hước
Đôi khi sự hài hước trong lời chúc mang lại thêm tiếng cười cho bạn bè, đồng nghiệp.

23. May you live to be so old that the very sight of you terrifies babies and ex-lovers. Happy birthday! (Chúc mày sẽ sống đến già, để người yêu cũ hoặc em bé còn phải khiếp sợ. Sinh nhật vui vẻ!)

24. It’s your birthday, the anniversary of the day you triumphantly escaped from your mother’s womb. So, that’s pretty cool. (Hôm nay là sinh nhật của bạn, ngày kỷ niệm bạn đã đắc thắng thoát ra khỏi bụng mẹ. Điều đó thật tuyệt vời.)

25. Happy birthday, my friend! Hopefully, the new age will bring you a lot of joy, banish bad luck, may money flow into your pocket like a river, and may your belly transform from a one-pack to a two-pack. Wishing you a special birthday and a magical new beginning. (Chúc mừng sinh nhật, bạn tôi! Mong rằng tuổi mới sẽ mang đến nhiều niềm vui, làm tan biến điềm xui, để tiền chảy vào túi như một dòng suối, và để bụng thoát kiếp một múi thành hai múi. Chúc mừng một ngày sinh nhật đặc biệt và khởi đầu mới đầy nhiệm màu.)

26. Happy 19th + 2 x10 Birthday to you. I wish you can make money without working, love without getting hurt, and eat without gaining weight. I appreciate all that you have done for me. (Chúc mừng sinh nhật lần thứ 39 của bà, chúc bà có thể làm ra tiền mà không cần đi làm, yêu mà không bị tổn thương, ăn mà không bị tăng cân. Cảm ơn bà vì những điều tốt đẹp bà đã làm cho tôi nhé!)

4. Chúc mừng sinh nhật tôi trong tiếng Anh      

Chúc mừng sinh nhật tôi trong tiếng Anh     
Nhận được lời chúc mừng từ người khác là một niềm hạnh phúc lớn lao. Thế nhưng, bạn cũng đừng quên chúc mừng bản thân đã trải qua những gì trong cuộc sống để có một ngày thật vui và ý nghĩa này nhé.

27. On this special day, I wish myself love, happiness, and success in all my endeavors. Happy birthday to me! (Vào ngày đặc biệt này, tôi cầu chúc cho bản thân mình được yêu thương, hạnh phúc và mọi nỗ lực đều thành công. Chúc mừng sinh nhật tôi!)

28. Here’s to another year of laughter, joy, and growth. Happy birthday to the most incredible individual I am acquainted with – myself! (Lại thêm một năm đầy tiếng cười, niềm vui và thăng tiến. Chúc mừng sinh nhật đến người tuyệt vời nhất mà tôi biết – chính bản thân tôi!)

29. As I blow out the candles on my cake, I make a wish for more blessings, more adventures, and more amazing experiences. Happy birthday to me! (Khi thổi nến trên chiếc bánh của mình, tôi mong có nhiều phước lành hơn, nhiều cuộc phiêu lưu hơn và nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi!)

30. Today, I celebrate my existence and all the wonderful people and experiences that have shaped my life. Happy birthday to me! (Hôm nay, tôi kỷ niệm sự tồn tại của mình cũng như tất cả những con người và trải nghiệm tuyệt vời đã định hình cuộc đời tôi. Chúc mừng sinh nhật tôi!)

Qua bài viết này, ILA đã hoàn tất việc gợi ý 30 mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu chúc phù hợp nhất để gửi tới người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình trong dịp sinh nhật. Việc chia sẻ lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm và yêu thương đến người khác trong ngày đặc biệt như sinh nhật. Chúc bạn và người thương có một kỷ niệm sinh nhật thú vị và ý nghĩa!

Nguồn tham khảo

location map