28 câu nói hay về tình yêu tiếng Anh lãng mạn và ý nghĩa

Câu nói hay về tình yêu tiếng Anh đầy lãng mạn và ý nghĩa

Tác giả: Huynh Suong

Bạn đang tìm một câu nói hay về tình yêu tiếng Anh để thả thính, tỏ tình, bày tỏ tình cảm nhân dịp kỷ niệm của hai người, trong những khoảnh khắc lãng mạn hay ngày lễ Tình nhân? Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của ILA nhé.

Những câu nói hay về tình yêu tiếng Anh

Tham khảo các câu nói hay về tình yêu tiếng Anh là một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh hữu ích. Những câu này khá dài và phù hợp để bạn học cách diễn đạt cũng như văn phong tiếng Anh.

1. Câu nói về tình yêu tiếng Anh dài

Câu nói về tình yêu tiếng Anh dài

Dưới đây là một số câu nói hay về tình yêu tiếng Anh. Những câu này khá dài và phù hợp để bạn học cách diễn đạt cũng như văn phong tiếng Anh.

• The greatest happiness of life is the conviction that we are loved; loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves. – Victor Hugo

(Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là tin rằng chúng ta được yêu thương; yêu thương vì chính chúng ta, hoặc nói cách khác, được yêu thương dù chúng ta là ai.)

Love is a force more formidable than any other. It is invisible – it cannot be seen or measured, yet it is powerful enough to transform you in a moment and offer you more joy than any material possession could. – Barbara de Angelis

(Tình yêu là một động lực mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì. Nó vô hình – nó không thể nhìn thấy hoặc đo lường được. Tuy nhiên, nó đủ mạnh để biến đổi bạn trong chốc lát và mang đến cho bạn nhiều niềm vui hơn những giá trị vật chất.)

>>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua truyện song ngữ Anh Việt hiệu quả

2. Câu nói tiếng Anh hay về tình yêu ngắn gọn

Câu nói tiếng Anh hay về tình yêu ngắn gọn

Bên cạnh câu nói hay về tình yêu tiếng Anh khá dài, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu ngắn gọn hơn. Nhìn chung, các câu nói hay tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

• Love and a cough cannot be hid. – George Herbert (Tình yêu và cơn ho là hai thứ không thể giấu được.)

• Love is not getting, but giving. – Henry Van Dyke (Tình yêu không phải là điều ta nhận được mà là những gì ta cho đi.)

• Love’s greatest gift is its ability to make everything it touches sacred. – Barbara De Angelis (Món quà tuyệt vời nhất của tình yêu là khả năng biến mọi thứ nó chạm đến trở nên thiêng liêng.)

• Beauty is not the eyes of the beholder. – Kant (Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm ở con mắt của kẻ si tình.)

• I looked at your face… my heart jumped all over the place. (Khi nhìn em, trái tim anh như loạn nhịp.)

• Life is the flower for which love is the honey. (Cuộc sống là bông hoa mà tình yêu là mật ngọt.)

• Love is composed of a single soul inhabiting two bodies. – Aristotle (Tình yêu được tạo nên từ một linh hồn sống trong hai thể xác.)

• Hate has a reason for everything but love is unreasonable. (Ghét có rất nhiều lý do nhưng tình yêu không có lý do nào để giải thích.)

• Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you. (Đừng lãng phí thời gian cho người không sẵn lòng dành thời gian cho bạn.)

>>> Tìm hiểu thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản, độc lạ

3. Những câu nói hay về tình yêu buồn

Những câu nói hay về tình yêu buồn

Những câu nói hay về tình yêu tiếng Anh buồn luôn để lại sự đồng cảm cho người đọc. Bạn hãy cùng khám phá những câu nói này nhé.

• The greatest pain that comes from love is loving someone you can never have. (Nỗi đau lớn nhất trong tình yêu là yêu một người mà bạn không bao giờ có được.)

• Sometimes, you have to smile to hide your fears and laugh to hide your tears. (Đôi khi, bạn phải cười để giấu đi nỗi sợ hãi và cười để giấu đi những giọt nước mắt.)

• A beautiful girl with gorgeous eyes, a hidden world of hurt and lies. (Một cô gái xinh đẹp với đôi mắt tuyệt vời, ẩn sâu trong đó là sự đau khổ và gian dối.)

• I have you! If you hate me, shoot me with an arrow, but please not on the heart cuz where you are! (Anh đã có được em! Nếu em ghét anh, hãy dùng mũi tên bắn anh, nhưng xin đừng bắn vào trái tim anh vì em đang ở đó.)

• You know when you love someone when you want them to be happy even if their happiness means that you’re not part of it. (Em có biết khi yêu một người là lúc em muốn người đó được hạnh phúc cho dù trong hạnh phúc của người đó không có sự hiện diện của em.)

• “Love begins with a smile, grows with a kiss, and ends with a teardrop. – St. Augustin (Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, phát triển bằng nụ hôn và kết thúc bằng nước mắt.)

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới dành cho bạn

4. Câu nói hay về tình yêu tiếng Anh tha thiết

Câu nói hay tha thiết

• Love looks not with the eyes, but with the mind. And therefore is winged Cupid painted blind. (Tình yêu không nhìn bằng đôi mắt, mà nhìn bằng tâm trí. Và vì vậy, thần Tình yêu với đôi cánh thường được vẽ bị mù.)

• There is only one happiness in this life, to love and be loved. – George Sand (Có một điều hạnh phúc duy nhất trên thế gian này, đó là yêu và được yêu.)

• Love? It’s kind of complicated, but I’ll tell you this… the second you’re willing to make yourself miserable to make someone else happy, that’s love right there. (Tình yêu? Khá là phức tạp đấy, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để đổi lấy hạnh phúc của người khác, đó chính là tình yêu.)

• A flower cannot blossom without sunshine, and man cannot live without love. – Max Muller (Một bông hoa không thể nở nếu không có ánh nắng mặt trời và con người không thể sống khi thiếu tình yêu.)

>>> Tìm hiểu thêm: 3 khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất trong ngày

5. Câu nói hay về tình yêu tiếng Anh truyền cảm hứng

Câu nói hay truyền cảm hứng

• They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me. (Người ta nói rằng nếu có ít nhất một người quan tâm đến em thì cuộc đời vẫn chưa hoài phí. Vì vậy, khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn và em muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng em vẫn còn anh.)

• Love is the flower you’ve got to let grow. (Tình yêu là bông hoa mà bạn phải chăm sóc để nó lớn lên.)

• A great lover is not one who loves many, but one who loves one woman for life. (Tình yêu vĩ đại không phải yêu nhiều người mà là yêu một người suốt đời.)

• Don’t cry because it’s over, smile because it happened. – Dr. Seuss (Đừng khóc khi một điều gì đó kết thúc, hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra.)

• Never frown, even when you are sad, because you never know who is falling in love with your smile. (Đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười ngay cả khi bạn buồn. Bởi vì, bạn sẽ không biết được có thể có ai đó sẽ yêu bạn vì nụ cười đó.)

• Love is the crowning grace of humanity, the holiest right of the soul, the golden link which binds us. (Tình yêu là vẻ đẹp tột cùng của con người, là quyền lực thiêng liêng nhất của tâm hồn, là sợi dây vàng gắn kết chúng ta.)

• To the world you may be one person, but to one person you may be the world. –  Dr. Seuss (Với thế giới bạn chỉ là một người, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới.)

Kết luận

Những câu nói hay về tình yêu tiếng Anh giúp bạn rèn luyện thêm khả năng ngôn ngữ và dễ dàng bày tỏ với đối phương hơn khi bạn ngại nói ra. Bên cạnh đó, bạn còn bỏ túi được kiến thức hay về văn học. Chúc bạn vận dụng những câu nói hay này vào tình huống phù hợp với mình và thành công trong việc “đốn tim” của nửa kia nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: 200+ tên nhân vật game tiếng Anh hay cho nam và nữ

Nguồn tham khảo

1. 120 Romantic Love Quotes – Cập nhật ngày: 4-1-2024

2. I Love You Quotes – Cập nhật ngày: 4-1-2024

location map