Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh hay và dễ áp dụng

Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh hay và dễ áp dụng

Tác giả: Huynh Suong

Có rất nhiều dịp trong năm để bạn bày tỏ tình yêu của mình đến mẹ. Ngày sinh nhật, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày của Mẹ… Nếu không ngại bày tỏ tình cảm, bạn cũng có thể nói những lời chúc yêu thương với mẹ hằng ngày. Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh nào hay nhất? ILA sẽ chia sẻ đến bạn nhé.

Lời chúc Ngày của Mẹ

Ngày của mẹ

Ngày của Mẹ (tiếng Anh: Mother’s Day) là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Dưới đây là những lời chúc mẹ bằng tiếng Anh trong ngày này.

• Wishing you a day filled with goodness and warmth. Wishing you health and happiness forever. Happy Mother’s Day! I love you dearly! (Chúc mẹ một ngày tốt lành và ấm áp. Chúc mẹ nhiều sức khỏe và hạnh phúc mãi mãi. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Con yêu mẹ!)

• You are the warm heart and soul of our family. You are always by my side when I need you. Happy Mother’s Day. (Mẹ là trái tim và tâm hồn ấm áp của gia đình mình. Mẹ luôn ở bên cạnh con vào những lúc con cần mẹ nhất. Chúc mừng Ngày của Mẹ.)

• You are the embodiment of love, sacrifice, and strength. Happy Mother’s Day. You gave me life and taught me how to live in this world. (Mẹ là hiện thân của tình yêu, đức hy sinh và sức mạnh. Chúc mừng Ngày của Mẹ. Mẹ đã cho con cuộc sống và dạy con cách sống trong thế giới này.)

• To the woman who always puts my needs before her own. Happy Mother’s Day, Mom. You are my inspiration. (Gửi đến người phụ nữ luôn đặt nhu cầu của con lên trên mong muốn của mình. Chúc mừng Ngày của Mẹ. Mẹ là nguồn cảm hứng của con.)

• Thank you for being the light in my life. You taught me to be strong and to take care of others. Happy Mother’s Day, Mom. (Cảm ơn mẹ đã là ánh sáng trong cuộc đời con. Mẹ đã dạy con trở nên mạnh mẽ và biết cách chăm sóc người khác. Chúc mừng Ngày của mẹ.)

Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh trong các dịp đặc biệt

Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh trong các dịp đặc biệt

Ngoài Ngày của Mẹ, bạn cũng có thể gửi lời chúc hay nói về mẹ bằng tiếng Anh trong một số dịp lễ đặc biệt trong năm. Có thể kể đến như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay Ngày Gia đình 28/6. Bạn hãy tham khảo những lời chúc mẹ bằng tiếng Anh để áp dụng nhé.

• Mama! You make my heart smile. I feel lucky to call you mom. Today is your day! Congratulations on Women’s Day! (Mẹ ơi! Mẹ làm trái tim con nở nụ cười. Con cảm thấy may mắn khi được gọi mẹ là mẹ. Hôm nay là ngày của mẹ. Chúc mừng mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ!)

• Happy Women’s Day! I am so grateful for the love and care you have given me and our family. I love you, mom! (Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ! Con rất biết ơn vì tình yêu thương và sự chăm sóc mẹ dành cho con và gia đình mình. Con yêu mẹ!)

• All the best things I learned from you. Thanks for being the best mentor, guide, and example for me. (Tất cả những điều tốt đẹp nhất con đã học từ mẹ. Cảm ơn mẹ đã là người cố vấn, hướng dẫn và làm tấm gương cho con.)

• Your kindness, love and gentleness have lit up my life. Thanks for being my mom! Happy Women’s Day. (Lòng tốt, tình yêu thương và sự dịu dàng của mẹ đã thắp sáng cuộc đời con. Cảm ơn vì đã làm mẹ của con. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.)

• Thank you for all the hugs, words of encouragement, and patience all the time I grew up. I hope you relax and enjoy today. (Cảm ơn mẹ vì những cái ôm, những lời nói động viên, sự kiên nhẫn trong suốt quãng đường con lớn lên. Con hy vọng mẹ sẽ thư giãn và tận hưởng ngày hôm nay.)

>>> Tìm hiểu thêm: Lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh – Happy Women’s Day 8/3

Chúc mừng sinh nhật mẹ bằng tiếng Anh ngắn gọn

Chúc mừng sinh nhật mẹ bằng tiếng Anh ngắn gọn

Sinh nhật là một dịp đặc biệt ý nghĩa với mỗi người. Bạn đừng quên gửi đến mẹ những lời chúc mẹ bằng tiếng Anh trong mỗi dịp sinh nhật.

• Wishing you a happy and warm birthday, Mom. You deserve all the love, happiness, joy in this world. I love you. (Chúc mẹ một ngày sinh nhật hạnh phúc và ấm áp. Mẹ xứng đáng nhận được mọi tình yêu, hạnh phúc và niềm vui trên thế giới này. Con yêu mẹ.)

• You are the inspiration and motivation for me to try every day. Happy birthday, Mom. I love you more than I can say. (Mẹ là nguồn cảm hứng và động lực để con cố gắng mỗi ngày. Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu. Con yêu mẹ nhiều hơn những gì con có thể nói.)

• You’re the best mom on the planet. I’m lucky to have you. Happy birthday to the love of my life! (Mẹ là người mẹ tốt nhất trong hành tinh này. Con thật may mắn khi có mẹ. Chúc mừng sinh nhật tình yêu của đời con.)

• You’ve always been my role model, my inspiration, and my best friend. I’m grateful for everything I get to spend with you, Mom. Happy birthday! (Mẹ luôn là hình mẫu lý tưởng, là nguồn cảm hứng và là người bạn thân nhất của con. Con rất biết ơn mọi điều được trải qua cùng mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ.)

• Happy birthday to the person who loves me unconditionally. Wishing the best birthday ever! (Chúc mừng sinh nhật mẹ, người yêu con vô điều kiện. Chúc mẹ có một sinh nhật tuyệt vời nhất.)

>>> Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 30 mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Anh hay và ý nghĩa

Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh hay

Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh hay

Bạn có thể bày tỏ tình yêu với mẹ mọi lúc mọi nơi, vào bất cứ khi nào bạn muốn. Lời chúc mẹ bằng tiếng Anh nào hay nhất? Đó là lời chúc từ tận đáy lòng, với sự yêu thương chân thành nhất.

• I love you so much. Your warmth and love have always made me feel safe and loved. I hope this moment will bring all the happiness you deserve. (Con yêu mẹ rất nhiều. Sự ấm áp và và tình yêu của mẹ luôn làm con thấy an toàn và được yêu thương. Con mong là thời khắc này sẽ mang đến mọi điều hạnh phúc và mẹ xứng đáng được nhận.)

• Today, I want to thank you for everything that you have done for me throughout my life. I hope you have a happy, peaceful and joyful life. (Hôm nay, con muốn cảm ơn mẹ vì mọi điều mẹ đã làm cho con trong suốt cuộc đời. Con mong mẹ có một cuộc sống hạnh phúc, bình an và nhiều niềm vui.)

• Wishing that all your dreams come true. I want to express my gratitude for the love and care you give me. I hope you always remain healthy. (Chúc mọi ước mơ của mẹ sẽ trở thành sự thật. Con muốn cảm ơn mẹ về tình yêu và sự chăm sóc của mẹ dành cho con. Con mong mẹ luôn khỏe mạnh.)

• You are a symbol of kindness, gentleness, and lots of love. I deeply appreciate everything you’ve done for me. I love you, Mom, very much! (Mẹ là biểu tượng cho lòng tốt, sự dịu dàng và vô vàn tình yêu thương. Con rất biết ơn vì mọi điều mẹ đã làm cho con. Con yêu mẹ rất nhiều.)

Bài viết về mẹ bằng tiếng Anh

My mother is over 50 years old this year. Despite having wrinkles and many gray hairs, she still looks much younger than her age.

My mother is a very diligent and hardworking woman. Every morning, she wakes up at exactly 5 o’clock, prepares breakfast for my siblings and me, and then takes me to school. She is always a source of inspiration for me through her work ethic, care for her children, and handling of all tasks.

My mother is not only a mother but also my closest friend. When faced with difficult situations, I always share with her first to receive helpful advice. I believe that her strong willpower has influenced me the most.

My mother often tells us stories from her childhood, how she studied and trained to live independently without relying on anyone. Therefore, my mother has learned to care for everyone and everything in the family. For the things my mother does for my siblings and me, I am always grateful.

I love and respect my mother immensely, and I always remind myself to continuously learn and improve myself to become a strong woman like her.

>>> Tìm hiểu thêm: 100+ cách nói chúc cuối tuần vui vẻ tiếng Anh

Bài dịch lời chúc mẹ bằng tiếng Anh

Mẹ tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Dù có những nếp nhăn và mái tóc đã có nhiều sợi bạc, nhưng mẹ trông vẫn trẻ hơn tuổi rất nhiều.

Mẹ tôi là một người phụ nữ rất siêng năng và chăm chỉ. Sáng nào mẹ cũng dậy đúng 5 giờ, chuẩn bị bữa sáng cho chị em tôi rồi đưa em đi học. Mẹ luôn là nguồn cảm hứng đối với tôi qua cách mẹ làm việc, chăm sóc con cái và xử lý mọi công việc.

Mẹ không chỉ là mẹ mà còn là người bạn thân nhất của tôi. Khi gặp chuyện khó giải quyết, tôi luôn chia sẻ với mẹ đầu tiên để nhận lời khuyên hữu ích. Tôi cho rằng ý chí mạnh mẽ của mẹ là điều ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất.

Mẹ tôi thường hay kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện hồi bà còn nhỏ, cách bà học tập và rèn luyện để có thể sống tự lập mà không phụ thuộc vào ai. Vì thế, mẹ đã học được cách quan tâm đến mọi người và mọi việc trong gia đình. Đối với những việc mẹ làm cho chị em tôi, tôi đều luôn biết ơn mẹ.

Tôi vô cùng yêu quý, kính trọng mẹ và luôn nhắc nhở bản thân phải luôn học hỏi trau dồi bản thân để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ giống như mẹ.

Tặng mẹ những lời chúc mẹ bằng tiếng Anh là một trong những cách giúp bạn bày tỏ tình yêu thương đến mẹ. Đôi khi, bạn không cần chờ đến những dịp đặc biệt để nói những lời này mà hãy nói khi nào bạn cảm thấy cần thiết. Mẹ bạn chắc chắn sẽ rất vui nếu được nghe những lời thủ thỉ yêu thương mỗi ngày đấy.

Nguồn tham khảo

1. Wishes for mom – Cập nhật 20-03-2024

2. Wishes for mom – Cập nhật 20-03-2024

 

location map