Top sách tiếng Anh cho bé học hiệu quả nhất

Sách tiếng Anh cho bé: “Người bạn” đồng hành không thể thiếu của con

Tác giả: Cao Vi

Dùng sách tiếng Anh cho bé để con có thể học thêm nhiều từ vựng mới, các câu chuyện và những giá trị kiến thức văn hóa từ sớm. Tuy nhiên, làm sao để chọn những cuốn sách tiếng Anh phù hợp với độ tuổi và sở thích, tạo nên một môi trường học tập vui vẻ và đầy cảm hứng cho con? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của ILA nhé.

Lợi ích khi dùng sách tiếng Anh cho bé 

Việc đọc sách tiếng Anh từ nhỏ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho bé như sau:

• Phát triển khả năng ngôn ngữ: Bé học tiếng Anh trong ngữ cảnh tự nhiên sẽ mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng ngữ pháp; phát huy kỹ năng đọc, viết cho bé. 

• Kích thích tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng: Sách tiếng Anh với hình ảnh minh họa sinh động giúp bé phát triển trí tưởng tượng. Câu chuyện trong sách giúp bé khám phá thế giới mới và kích thích tư duy sáng tạo của con.

• Tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và bé: Bạn có thể đọc sách tiếng Anh cho bé nghe để tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và con. Cùng con thảo luận về nội dung sách để giúp bé phát triển khả năng giao tiếptư duy phản biện.

• Gây hứng thú cho bé học tiếng Anh: Với nội dung hấp dẫn, sách tiếng Anh giúp bé hứng thú với việc học tiếng Anh. Bé cũng có thể tự đọc sách tiếng Anh để giải trí và học tập.

Top sách tiếng Anh cho bé mầm non 

1. Top 3 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi

a. Sách tiếng Anh cho bé mới bắt đầu: Goodnight Moon

Sách tiếng Anh cho bé mới bắt đầu: Goodnight Moon

Tác giả: Margaret Wise Brown

Độ tuổi: Phù hợp cho bé từ 2 đến 4 tuổi

Loại sách: Sách hình ảnh, sách truyện

Nội dung: Cuốn sách này kể về chuỗi hoạt động của một em bé khi chuẩn bị đi ngủ, giúp tạo thói quen đi ngủ và tạo không gian yên bình trước khi vào giấc ngủ.

b. Sách học tiếng Anh cho bé: My First Colors

Sách học tiếng Anh cho bé: My First Colors

Tác giả: Roger Priddy

Độ tuổi: 18 tháng – 3 tuổi

Loại sách: Sách tranh

Nội dung: Cuốn sách giới thiệu cho bé về các màu sắc cơ bản. Sách có hình ảnh minh họa sinh động và các hoạt động tương tác giúp bé học màu sắc một cách vui vẻ. Đồng thời, sách giúp bé học từ vựng về màu sắc và các đồ vật có màu sắc tương ứng.

c. Sách: Ten Little Fingers and Ten Little Toes

Ten Little Fingers and Ten Little Toes

Tác giả: Mem Fox

Độ tuổi: 2 – 4 tuổi

Loại sách: Sách thơ

Nội dung: Cuốn sách là bài thơ vui nhộn về các bộ phận cơ thể của bé. Sách có hình ảnh minh họa sinh động giúp bé dễ dàng nhận biết các bộ phận cơ thể. Sách giúp bé học từ vựng về các bộ phận cơ thể và phát triển khả năng ngôn ngữ.

2. Top 3 sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi

a. Sách: The Very Hungry Caterpillar

Sách: The Very Hungry Caterpillar

Tác giả: Eric Carle

Độ tuổi: 2 – 5 tuổi

Loại sách: Sách tranh

Nội dung: Cuốn sách kể về hành trình của chú sâu bướm trong việc tìm kiếm thức ăn và trải qua những biến đổi đầy kỳ diệu để trở thành một chú bướm xinh đẹp. Hình ảnh minh họa trong sách rất sinh động và màu sắc bắt mắt, giúp bé dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ nội dung của câu chuyện. Ngoài ra, cuốn sách cũng giúp bé học từ vựng về các ngày trong tuần, các loại trái cây, các con số một cách thú vị và hiệu quả.

b. Sách: Where’s Spot?

Sách: Where's Spot?

Tác giả: Eric Hill

Độ tuổi: 18 tháng – 3 tuổi

Loại sách: Sách tranh

Nội dung: Cuốn sách kể về chú chó con Spot tinh nghịch đi chơi và mẹ Spot phải tìm Spot ở đâu. Sách có hình ảnh minh họa màu sắc sinh động và đơn giản, giúp bé dễ dàng nhận biết và ghi nhớ từ vựng. Sách có các từ vựng về màu sắc, đồ vật, động vật và các vị trí trong nhà.

c. Sách: The Gruffalo

Sách: The Gruffalo

Tác giả: Julia Donaldson, Axel Scheffler

Độ tuổi: Phù hợp cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Loại sách: Sách hình ảnh, sách truyện

Nội dung: Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của một con chuột trong rừng và cách nó lừa các sinh vật khác nhau, bao gồm cả Gruffalo – một sinh vật huyền thoại.

3. Top 3 sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi 

a. Sách: The Cat in the Hat

The Cat in the Hat

 Tác giả: Dr. Seuss

Độ tuổi: 4 – 8 tuổi

Loại sách: Sách truyện

Nội dung: Cuốn sách kể về chú mèo tinh nghịch đến nhà hai anh em Sally và Dick khi bố mẹ đi vắng và mang đến nhiều trò chơi thú vị. Sách có hình ảnh minh họa sinh động và vui nhộn, giúp bé dễ dàng ghi nhớ nội dung. Bé còn học được từ vựng về các đồ vật trong nhà, các trò chơi và phát triển khả năng ngôn ngữ.

b. Sách: Brown Bear, Brown Bear, What Do You See?

Brown Bear, Brown Bear, What Do You See?

Tác giả: Bill Martin Jr, Eric Carle

Độ tuổi: 2 – 5 tuổi

Loại sách: Sách tranh

Nội dung: Cuốn sách là bài thơ lặp đi lặp lại giúp bé dễ dàng học thuộc. Sách có hình ảnh minh họa sinh động và màu sắc bắt mắt, giúp bé dễ dàng ghi nhớ nội dung. Sách giúp bé học từ vựng về các màu sắc, động vật và phát triển khả năng ngôn ngữ.

c. Sách: Dear Zoo

Sách: Dear Zoo

Tác giả: Rod Campbell

Độ tuổi: Phù hợp cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi

Loại sách: Sách hình ảnh, sách nổi, sách truyện

Nội dung: Cuốn sách này kể về một đứa bé viết thư cho một vườn thú, yêu cầu gửi cho mình một con thú nhưng cuối cùng lại phải gửi lại vì một lý do nào đó.

>>> Tìm hiểu thêm: Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ từ mầm non tới tiểu học

Top 3 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 

1. Sách giáo khoa Family and Friends

Sách giáo khoa Family and Friends

Tác giả: Oxford University Press

Độ tuổi: 6 – 7 tuổi

Loại sách: Sách giáo khoa

Nội dung: Family and Friends là bộ sách giáo khoa tiếng Anh được nhiều trường tiểu học lựa chọn để giảng dạy. Sách cung cấp cho bé kiến thức tiếng Anh cơ bản về các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày như cách hỏi tên, màu sắc, đồ dùng học tập, đồ chơi, động vật, các bộ phận trong cơ thể, bữa ăn trưa. Ngoài ra, trong mỗi bài học, có nhiều bài hát, trò chơi và hoạt động tương tác giúp bé học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm: Bài tập tiếng Anh lớp 1 theo chương trình mới

2. Sách tiếng Anh cho bé “Let’s Go”

Sách tiếng Anh cho bé “Let's Go”

Tác giả: Oxford University Press

Độ tuổi: 6 – 7 tuổi

Loại sách: Sách giáo khoa

Nội dung: Let’s Go là bộ sách giáo khoa tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước. Tại Việt Nam, bộ sách đã được Bộ Giáo Dục – Đào tạo thẩm định và chấp nhận là một tài liệu giảng dạy trong các trường tiểu học như một bộ giáo trình tự chọn. Sách cung cấp cho bé kiến thức tiếng Anh cơ bản về các chủ đề như gia đình, thực phẩm, màu sắc, số đếm, đồ vật… Bên cạnh đó, sách có nhiều hoạt động tương tác, hình minh họa sống động giúp bé thích học tiếng Anh hơn.

3. Sách bài tập My Little Island

Sách bài tập My Little Island

Tác giả: Oxford University Press

Độ tuổi: 6 – 7 tuổi

Loại sách: Sách bài tập

Nội dung: My Little Island là một bộ sách bài tập hỗ trợ cho bộ giáo trình Let’s Go. Bộ sách giúp bé ôn tập và củng cố kiến thức tiếng Anh đã học. Với các bài tập đa dạng như điền từ, chọn đáp án đúng, nối hình với chữ…, sách giúp bé học tiếng Anh một cách hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm: Tài liệu và phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả

Top 3 sách tiếng Anh cho bé lớp 2 

1. Sách tiếng Anh cho bé Oxford Phonics World

Sách tiếng Anh cho bé Oxford Phonics World

• Tác giả: Oxford University Press

• Độ tuổi: 5-12 tuổi

• Loại sách: Giáo trình học phonics

• Nội dung: Oxford Phonics World dạy trẻ cách đọc và viết tiếng Anh bằng phương pháp ngữ âm, bao gồm nhiều bài tập thực hành giúp bé củng cố kỹ năng đã học. Sách cũng có nhiều level khác nhau phù hợp với trình độ của từng độ tuổi của trẻ.

2. Sách tiếng Anh Super Minds

Sách tiếng Anh Super Minds

• Tác giả: Herbert Puchta, Günter Gerngross, Peter Lewis-Jones

• Độ tuổi: 6-12 tuổi

• Loại sách: Giáo trình tiếng Anh toàn diện

• Nội dung: Super Minds là một bộ giáo trình tiếng Anh có 7 cấp độ dành cho học sinh tiểu học. Sách được thiết kế để giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời sử dụng phương pháp tiếp cận giao tiếp giúp bé học tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả. Sách bao gồm nhiều bài hát, trò chơi, câu chuyện và hoạt động giúp con học tập hứng thú hơn.

3. Sách tiếng Anh cho bé Amazing Science

Sách tiếng Anh cho bé Amazing Science

Xuất bản: Giáo dục Việt Nam

Độ tuổi: 6 – 12 tuổi

Loại sách: Giáo trình tiếng Anh

Nội dung: Amazing Science là bộ sách gồm 5 cấp độ dành cho học sinh tiểu học chứa nhiều chủ đề về các kiến thức khoa học cơ bản, sách được thiết kế để khuyến khích sự tò mò và sự hiểu biết khoa học của bé thông qua những tương tác và thực hành. Đây là sự lựa chọn thích hợp cho bé trong việc học tiếng Anh thông qua ngôn từ khoa học.

Lời kết

Sách tiếng Anh cho bé không chỉ là một công cụ hữu ích để giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn là nguồn tài nguyên mở ra thế giới văn hóa và kiến thức mới. Việc chỉ sử dụng sách tiếng Anh cho bé không đủ để bé có thể học giỏi tiếng Anh mà bạn còn cần cho con tham gia các khóa học tại trung tâm ngoại ngữ. Tại đây, bé sẽ có một môi trường học tập chuyên nghiệp, giúp bé tiếp xúc với ngôn ngữ một cách toàn diện và hiệu quả. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn khóa học và trung tâm dạy tiếng Anh tốt cho con.

Trong số các trung tâm giáo dục tiếng Anh, ILA là một lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. ILA không chỉ có đội ngũ giáo viên 100% trình độ bản ngữ chất lượng, mà còn cung cấp các chương trình học phong phú và đa dạng, phù hợp với mọi độ tuổi và mục tiêu học tập. Với môi trường học tập chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại, ILA cam kết mang lại trải nghiệm học tập tiếng Anh chất lượng và hiệu quả cho bé. Hãy liên hệ ngay với ILA để được tư vấn đầy đủ về chương trình học của con bạn nhé.

Nguồn tham khảo

1. Stories for kids – Cập nhật 18-3-2024

2. Books by Grade/Level – Cập nhật 18-3-2024

location map