Câu tỏ tình bằng tiếng Anh làm tan chảy người thương

Câu tỏ tình bằng tiếng Anh làm tan chảy người thương

Tác giả: Huynh Suong

“Rơi vào lưới tình” mang lại cảm giác ngọt ngào và bồng bềnh mà ai cũng muốn một lần tận hưởng. Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với đối phương? Có rất nhiều cách khác nhau ngoài câu tỏ tình kinh điển “I love you”. ILA sẽ chia sẻ đến bạn những câu tỏ tình bằng tiếng Anh dễ làm tan chảy “người ấy” nhé.

Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh quan trọng ra sao?

Việc bày tỏ tình cảm của mình với người thương là điều quan trọng. Bạn có thể diễn đạt bằng tiếng Việt hay tiếng Anh tùy vào sở thích. Nếu chọn tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu nhiều mẫu câu tỏ tình bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa. Dưới đây là một số lý do:

Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh quan trọng ra sao?

1. Giúp bạn thể hiện cảm xúc trôi chảy hơn

Một câu đơn giản “I love you” có thể không diễn tả hết được cung bậc cảm xúc của bạn. Bạn muốn cho người ấy biết mình nhớ nhung ra sao, muốn được kết nối thế nào. Người ấy mang đến cho bạn sự ấm áp, yêu thương. Bạn muốn diễn đạt hết cảm giác yêu thương của mình. Những câu tỏ tình bằng tiếng Anh sâu sắc, dạt dào sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

2. Dễ khiến đối phương cảm động

Những lời mật ngọt là món ăn tinh thần không thể thiếu trong tình yêu. Chàng hay nàng đều rất dễ xiêu lòng trước những lời ngọt ngào từ đối phương. Người ấy sẽ rất dễ cảm động khi biết bạn đã yêu thương họ sâu sắc đến thế nào.

3. Giúp tình yêu mang màu sắc mới mẻ

Tỏ tình bằng tiếng Anh không chỉ có những câu lãng mạn. Nếu là người hài hước, bạn hoàn toàn có thể tỏ tình theo phong cách vui vẻ. Nếu là người đơn giản, bạn cũng có thể chọn những câu tỏ tình ngắn gọn. Dù là cách nào, những lời tỏ tình thú vị cũng sẽ đem lại nhiều màu sắc mới mẻ cho tình yêu của bạn.

4. Giúp bạn cảm thấy ít “sến súa”

Nhiều người ngại nói lời yêu thương vì cho rằng nó khá “sến súa”. Nếu có suy nghĩ này, bạn hãy thử tham khảo cách tỏ tình bằng tiếng Anh nhé. Khi dùng một ngôn ngữ mới, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự mới lạ, hạn chế tình trạng “ngượng miệng”.

>>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua truyện song ngữ Anh Việt hiệu quả

Tỏ tình bằng tiếng Anh ngắn gọn

Tỏ tình bằng tiếng Anh ngắn gọn

Câu tỏ tình ngắn gọn phù hợp với những người đơn giản, muốn “nói ít hiểu nhiều”. Thông qua đó, bạn có thể học thêm nhiều từ vựng hay trong tiếng Anh.

• You are mine, no one can take you away from me. (Anh là của em, không ai có thể mang anh đi khỏi em.)

• I want to be with you until the end of time. (Anh muốn ở bên em mãi mãi.)

• You are my other half. Without you, I am just half a soul. (Em là một nửa của anh. Không có em, anh mất nửa linh hồn.)

• You are my everything. Nothing matters without you. (Em là tất cả của anh. Nếu không có em sẽ không có gì cả.)

• You are my Prince Charming. I have been waiting for you all my life. Thanks for finding me! (Anh là Bạch mã hoàng tử của em. Em chờ đợi anh cả đời này. Cảm ơn vì đã tìm thấy em!)

• You are my sunshine. You brighten my day, my life, and my soul. (Em là ánh mặt trời của anh. Em rọi sáng một ngày, một đời và cả tâm hồn anh.)

• Sometimes, I feel that my heart will burst from all of the love and longing I feel for you. (Đôi khi, anh thấy trái tim mình vỡ òa vì tình yêu và khao khát mà anh dành cho em.)

• I never knew how beautiful life could be until I met you, my love. (Anh chưa từng biết cuộc sống tươi đẹp đến vậy cho đến khi gặp em, em yêu.)

• I’m scared to lose you because I know I will never find you in someone else. (Anh sợ mất em vì anh biết sẽ chẳng bao giờ tìm được ai khác nữa.)

Câu tỏ tình tiếng Anh hài hước

Câu nói bày tỏ tình yêu hài hước

Thỉnh thoảng, bạn có thể thay đổi không khí bằng cách dùng những câu tỏ tình bằng tiếng Anh hài hước, vui vui.

• Is your name Google? Because you have everything I’ve been searching for. (Tên của em có phải là Google không? Bởi vì em có mọi thứ mà anh đang tìm kiếm.)

Although I am busy every day, I never forget to add you to my to-do list. (Dù em bận mỗi ngày, em vẫn không bao giờ quên thêm anh vào danh sách những việc cần làm.)

• If somebody asks me what I like, I will answer out loud that I like you! (Nếu ai đó hỏi rằng điều anh thích là gì, anh sẽ dõng dạc trả lời rằng anh thích em!)

• I love you so much I’m going to fill your ears with chocolate. (Anh yêu em rất nhiều. Anh sẽ khỏa lấp đôi tai em bằng những lời dịu ngọt như chocolate.)

• You are the only one I text when I am drunk. That’s love. (Em là người duy nhất anh nhắn tin mỗi khi anh say. Đó là vì yêu.)

• Let’s flip a coin. Heads, I’m yours. Tails, you’re mine. (Tung đồng xu nhé. Mặt ngửa, anh là của em. Mặt sấp, em là của anh.)

I think you are suffering from a lack of vitamin ME. (Anh nghĩ em đang bị thiếu vitamin ANH.)

>>> Tìm hiểu thêm: 6 sai lầm người học tiếng Anh hay mắc phải nhất và giải pháp

Đoạn văn tỏ tình bằng tiếng Anh

Tỏ tình bằng Đoạn văn

Những đoạn văn tỏ tình giúp bạn luyện khả năng viết tiếng Anh hiệu quả.

• My love for you has no beginning and no end. It is ever-flowing, like the oceans. It is as boundless as the sky and as vast as the universe. When I see your face, I see my past, my present, my future. When I hold your hand I feel everything inside of me expand.

(Tình yêu anh dành cho em không có bắt đầu và không có kết thúc. Nó không ngừng chảy, như đại dương vô tận. Nó bao la như bầu trời, rộng lớn như vũ trụ. Khi anh nhìn em, anh thấy cả quá khứ, hiện tại và tương lai của anh. Khi nắm tay em, anh cảm nhận tâm hồn mình rộng mở hơn.)

• Even if I say ‘I love you’ to you a trillion times, it is simply not enough. Words are never enough to express what I feel for you. My feelings for you are just so amazing that it makes me high. It is just amazing to have you as my soul mate.

(Cho dù anh có nói “Anh yêu em” hàng nghìn tỷ lần cũng vẫn chưa đủ. Câu từ không thể nào diễn tả hết tình cảm anh dành cho em. Cảm xúc cháy bỏng đến nỗi khiến anh say mê. Thật tuyệt vời khi em trở thành một phần linh hồn anh.)

• I want you every second of every day from now until the end of forever. I didn’t believe in love. But, being with you has changed my outlook on love and life entirely. I now know true love exists… Because I found it with you.

(Anh muốn có em trong từng giây phút, trong mọi ngày tháng từ bây giờ cho đến mãi về sau. Anh không tin vào tình yêu. Nhưng, giây phút em đến bên đã thay đổi cái nhìn của anh về cuộc sống. Anh đã tin vào tình yêu đích thực. Bởi vì anh tìm thấy điều đó ở em.)

Từ chối lời tỏ tình bằng tiếng Anh

Từ chối lời tỏ tình

Không phải lúc nào tình cảm từ trái tim cũng đến được trái tim. Vậy làm thế nào để từ chối lời tỏ tình bằng tiếng Anh mà không làm tổn thương đối phương?

• I’m flattered that you asked, but I’m not ready to start a relationship right now. (Em rất cảm kích vì anh đã dành những lời nói đó cho em, nhưng em hiện giờ chưa sẵn sàng để yêu.)

• Work has been keeping me too busy. I don’t think I’m a good girlfriend material. (Công việc khiến em thực sự quá bận rộn. Em nghĩ mình chưa thể là một người bạn gái tốt.)

• I’m still hung up over my previous relationship, and I’d rather us just be friends. (Em vẫn chưa thể quên được mối tình trước đây. Hơn nữa, em mong chúng ta chỉ là bạn.)

• I have just gotten out of a bad relationship and I don’t want to start anything too hastily. (Em vừa trải qua một mối tình tồi tệ. Em không muốn mình quá hấp tấp để bắt đầu một mối quan hệ mới.)

• I am not the right girl for you. I hope that you can understand and that we can still be friends. (Em không thích hợp để làm bạn gái của anh. Mong anh hiểu và chúng ta vẫn tiếp tục làm bạn.)

• I like you as a friend, and I hope that we wouldn’t have to give up our friendship over this. (Em quý anh như một người bạn. Em hy vọng chúng ta sẽ không đánh mất tình bạn vì điều này.)

>>> Tìm hiểu thêm: 150 thành ngữ tiếng Anh hay, ý nghĩa và thông dụng

Tỏ tình bằng tiếng Anh có nhiều cách nói ngoài câu “I love you”. Một lời tỏ tình ngọt ngào sẽ làm tan chảy trái tim đối phương. Lời tỏ tình hài hước sẽ khiến nửa kia mỉm cười. Đừng ngại nói lời yêu với người mình yêu thương, bạn nhé. Tùy theo cá tính, sở thích, bạn hãy chọn những câu phù hợp với mình.

Nguồn tham khảo

1. 100 Love Paragraphs For Her That Say How Much She Means To You – Cập nhật ngày: 27-12-2023

2. 101 Different Ways To Say I Love You – Cập nhật ngày: 27-12-2023

location map