Viết về sở thích bằng tiếng Anh: Bài viết mẫu hay nhất

Viết về sở thích bằng tiếng Anh: Bài viết mẫu hay nhất

Tác giả: Huynh Suong

Bạn nên luyện viết hằng ngày để củng cố ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. Viết về những chủ đề quen thuộc, đơn giản là một trong những cách luyện tập hiệu quả, ví dụ như viết về sở thích bằng tiếng Anh. Vậy cách viết sở thích như thế nào để hay và ấn tượng nhất? Dưới đây là những gợi ý về cách viết sở thích bằng tiếng Anh. Bạn đừng bỏ qua nhé.

Câu dẫn khi viết về sở thích bằng tiếng Anh

Câu dẫn khi viết về sở thích bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu câu thường dùng khi viết về sở thích bằng tiếng Anh:

• My hobby is… (walking, reading book, shopping, playing games, cooking…). (Sở thích của tôi là… (đi bộ, đọc sách, mua sắm, chơi game, nấu ăn…).

• I started when… (I was young/ I was a child/ I was ten years old…). (Tôi bắt đầu khi… (tôi còn trẻ/ tôi còn là một đứa trẻ/ tôi mười tuổi…).

• In my free time, I… (Lúc rảnh rỗi, tôi…)

• I relax by… (Tôi thư giãn bằng…)

• I’m interested in… (Tôi rất thích thú với…)

• I enjoy(Tôi thích…)

• I’m keen on(Tôi thích…)

• I feel completely relaxed when listening to the ballad songs. (Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi tôi nghe các bản nhạc ballad.)

• I have good taste in… (Tôi có năng khiếu về…)

• I quite like cooking/ playing chess/ yoga: (Tôi thích nấu ăn/ chơi cờ/ tập yoga.)

• I’m mad about… (Tôi rất tức giận về…)

I really like (Tôi thực sự thích…)

• Art is one of my joys. (Mỹ thuật là một trong những niềm đam mê của tôi.)

• I love the theatre/ the cinema/ going out/ clubbing. (Tôi yêu thích việc đi nhà hát/ rạp chiếu bóng/ đi ra ngoài/ tới các câu lạc bộ.) ⇒ Đôi khi viết về sở thích bằng tiếng Anh, bạn có thể dùng love thay vì like. Tuy nhiên, love diễn tả mức độ yêu thích mạnh mẽ và sâu sắc hơn, còn like diễn đạt một mức độ yêu thích nhẹ nhàng hơn.

• Do you play any instruments? (Bạn có thích chơi loại nhạc cụ nào không?)

• I fancy… (Tôi yêu…)

• I have passion for… (Tôi có niềm đam mê.)

• I’m not interested in… (Tôi không thích…)

• I hate… (Tôi ghét…)

• I don’t like… (Tôi không thích…)

• I can’t stand… (Tôi không thích nổi…)

>>> Tìm hiểu thêm: Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả giúp bạn tự tin hơn

Viết về sở thích bằng tiếng Anh ngắn gọn

Sau đây là các đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh ngắn gọn.

Bài 1: Reading is my hobby

Reading is my hobby

I love to read. Reading is my hobby, and I enjoy exploring books from various genres. I particularly enjoy reading Conan stories; they are fascinating and bring me great happiness. I can read them over and over again. Additionally, I am keen on reading the Harry Potter series by J.K Rowling; her stories are magical.

I am now starting to read Sherlock Holmes, and I anticipate it will be a fascinating detective story. After finishing a book, I like to write a review. It’s an interesting exercise that helps me summarize the book’s contents and evaluate what I liked or disliked about it.

Bài dịch viết về sở thích bằng tiếng Anh: Sở thích của tôi là đọc sách

Tôi thích đọc sách. Đọc sách là sở thích của tôi, và tôi thích đọc sách thuộc các thể loại khác nhau. Tôi thích đọc truyện Conan, đó là những câu chuyện hấp dẫn và làm cho tôi rất vui. Tôi có thể đọc đi đọc lại chúng mà không thấy chán. Ngoài ra, tôi cũng thích đọc bộ sách Harry Potter của J.K Rowling; những câu chuyện của cô ấy thật kỳ diệu.

Bây giờ tôi đang bắt đầu đọc Sherlock Holmes và tôi đoán đây sẽ là một câu chuyện trinh thám hấp dẫn. Sau khi đọc xong một cuốn sách, tôi thích viết bình luận. Đó là một bài tập thú vị giúp tôi tóm tắt nội dung cuốn sách và đánh giá những gì tôi thích hoặc không thích ở nó.

>>> Tìm hiểu thêm: Top 3 bài đọc tiếng Anh giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ

Bài 2: Embroidery making

Embroidery making

I find embroidery-making very interesting; it is my hobby. I spend some time on it every day, and it is very comforting for me to engage in my hobby.

I experiment with designs and colors, using various fabrics as my canvas for embroidery. I have the freedom to choose from many different colors of thread to create my embroidery pieces. The patterns I choose are also diverse. However, embroidery-making is time-consuming.

I have created many interesting embroidery pieces. For example, I have made a lovely flower embroidery on a tablecloth that resembles a real flower.

I am particularly passionate about embroidering tiny birds, cakes, and bees on my mother’s dresses. She likes wearing them a lot because the embroidery makes the designs vibrant and colorful.

Bài dịch viết về sở thích bằng tiếng Anh: Thêu thùa

Tôi thấy nghề thêu rất thú vị; đó là sở thích của tôi. Tôi dành chút thời gian cho nó mỗi ngày và tôi cảm thấy rất thoải mái khi thực hiện sở thích của mình.

Tôi thử nghiệm các kiểu dáng và màu sắc, sử dụng nhiều loại vải khác nhau làm vải căng để thêu. Tôi có quyền tự do lựa chọn nhiều màu chỉ khác nhau để tạo ra những tác phẩm thêu của mình. Các mẫu tôi chọn cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, việc thêu rất tốn thời gian.

Tôi đã tạo ra nhiều tác phẩm thêu thú vị. Ví dụ, tôi đã thêu một bông hoa xinh xắn trên khăn trải bàn giống như một bông hoa thật.

Tôi đặc biệt đam mê thêu những chú chim nhỏ, những chiếc bánh và những chú ong trên chiếc áo đầm của mẹ. Bà thích mặc chúng lắm vì đường thêu làm cho các mẫu thiết kế trở nên sống động và đầy màu sắc.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản, độc lạ

Bài 3: I love going to the forest

I love going to the forest

I enjoy going to the forests. This hobby helps me discover exciting things. Traveling in forests leaves me feeling refreshed and energized.

I enjoy walking among the trees and grasses. Walking through an untamed forest or grassland on rough paths is extremely interesting. The air in forests is very fresh, unlike in cities where pollution affects our health.

In the forest, I can observe many types of animals and see many beautiful and colorful butterflies. I also learn about preserving the original beauty of nature. I can observe birds returning to their nests and witness wildlife up close, which I cannot experience in a town or city.

Bài dịch viết về sở thích bằng tiếng Anh: Tôi thích đi dạo trong rừng

Tôi thích đi vào rừng. Sở thích này giúp tôi khám phá những điều thú vị. Đi du lịch trong rừng làm tôi cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Tôi thích đi dạo giữa cây và cỏ. Đi xuyên qua một khu rừng hay đồng cỏ hoang sơ trên những con đường gồ ghề là điều vô cùng thú vị. Không khí trong rừng rất trong lành, không giống như ở thành phố ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trong rừng, tôi có thể quan sát nhiều loại động vật và nhìn thấy nhiều loài bướm xinh đẹp, đầy màu sắc. Tôi cũng tìm hiểu về việc giữ gìn vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên. Tôi có thể quan sát những chú chim quay về tổ và chứng kiến cuộc sống hoang dã ở cự ly gần, điều mà tôi không thể trải nghiệm ở một thị trấn hay thành phố.

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 11 cấu trúc viết lại câu trong tiếng Anh

Viết về sở thích bằng tiếng Anh lớp 7

Dưới đây là một số đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh lớp 7. Cách viết cho học sinh lớp 7 khá đơn giản. Bạn có thể vận dụng những từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp đơn giản để viết.

Bài 1. Why I like playing sport?

Viết về sở thích bằng tiếng Anh: Why I like playing sport?

My hobby is playing sports, and my favorite sport is soccer. Since I was a child, I watched football programs with my brother on TV. Now that I am older, I can play soccer with my friends. We play once a week at a football field.

Playing soccer helps me stay fit and develop team spirit. Our team becomes closer after every football match, and we even buy matching sportswear together.

In short, sports offer us many different benefits. I love football, and you should find yourself a favorite sport to practice every day.

Bài dịch viết về sở thích bằng tiếng Anh: Tại sao tôi thích chơi thể thao?

Sở thích của tôi là chơi thể thao. Tôi yêu thích môn bóng đá. Từ nhỏ, tôi đã cùng anh trai xem các chương trình bóng đá trên tivi. Bây giờ tôi lớn hơn, tôi có thể chơi bóng đá với bạn bè của mình. Một tuần chúng tôi chơi một lần tại sân bóng.

Chơi bóng đá giúp tôi duy trì thể lực và phát triển tinh thần đồng đội. Đội của chúng tôi trở nên thân thiết hơn sau mỗi trận bóng và chúng tôi thậm chí còn mua đồ thể thao cùng nhau.

Tóm lại, thể thao mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích khác nhau. Tôi yêu bóng đá và bạn cũng nên tìm cho mình một môn thể thao yêu thích để luyện tập mỗi ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua truyện song ngữ Anh Việt hiệu quả

Bài 2. Playing badminton make me happy

Viết về sở thích bằng tiếng Anh: Playing badminton make me happy

I love playing badminton in my free time. I spend a lot of my free time playing badminton after school. I started learning to play when I was 8 years old and joined a badminton club in my town. Playing badminton improves my health and fitness.

Badminton is a team sport, so it helps me develop team spirit. I find this sport interesting, and I hope to have the opportunity to participate in badminton tournaments in the future.

Bài dịch: Chơi cầu lông làm tôi hạnh phúc

Tôi thích chơi cầu lông vào thời gian rảnh rỗi của mình. Tôi dành nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi cầu lông sau giờ học. Tôi bắt đầu học chơi khi tôi 8 tuổi và gia nhập câu lạc bộ cầu lông trong thành phố của tôi. Chơi cầu lông cải thiện sức khỏe và thể chất của tôi.

Cầu lông là một môn thể thao đồng đội, vì vậy nó giúp tôi phát triển tinh thần đồng đội. Tôi thấy môn thể thao này thú vị và tôi hy vọng sẽ có cơ hội tham gia các giải đấu cầu lông trong tương lai.

Trên đây là cách viết và những bài viết về sở thích bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo để tạo ra những bài viết thú vị và hoàn chỉnh hơn. Luyện viết hàng ngày với nhiều chủ đề đơn giản sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trong việc luyện viết này nhé!

Nguồn tham khảo

1. Paragraph on My Hobby – Cập nhật 30-10-2023

2. My hobby essay – Cập nhật 30-10-2023

location map