Cap buồn tiếng Anh cho người hay tâm trạng

Cap buồn tiếng Anh cho người hay tâm trạng

Tác giả: Cao Vi

Có những ngày tâm trạng bạn cảm thấy thật tệ, muốn viết vài dòng cho khuây khỏa. Lúc này, những dòng cap buồn tiếng Anh chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần cực mạnh. Nó không chỉ giúp truyền tải suy nghĩ cá nhân mà còn giúp bạn giải tỏa tinh thần nữa. 

Thời điểm cần dùng cap buồn tiếng Anh

Thời điểm cần dùng status tiếng Anh buồn

Một câu status tiếng Anh buồn có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau khi bạn muốn diễn đạt cảm xúc buồn hoặc tạo ra một tông màu u buồn trên các trang mạng xã hội. Dưới đây là một số thời điểm bạn muốn sử dụng một câu cap buồn tiếng Anh:

Các bài viết thể hiện cảm xúc buồn: Nếu bạn chia sẻ một trải nghiệm cá nhân hoặc diễn đạt cảm xúc không vui của mình, một câu nói có thể giúp truyền đạt sâu sắc cảm xúc của bạn.

Ví dụ: Feeling blue… (Đang cảm thấy buồn…).

Về sự mất mát hoặc nỗi đau: Khi bạn đang chịu đựng sự mất mát của bản thân, một câu nói buồn tiếng Anh có thể bày tỏ cảm xúc đau buồn của bạn.

Ví dụ: In the depths of sadness… (Tận sâu của nỗi đau…).

Phản ánh về những khó khăn bạn đang trải qua: Nếu bạn chia sẻ một câu chuyện cá nhân hoặc suy ngẫm về một trải nghiệm đầy thách thức, một câu chú thích buồn có thể giúp truyền đạt hành trình của bạn đầy cảm xúc hơn. Nó có thể là cách kết nối với những người đã trải qua những trải nghiệm tương tự.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng cap buồn tiếng Anh là một lựa chọn cá nhân và nên phù hợp với ý định của bạn. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc ngữ cảnh, người đọc và mức độ thoải mái khi quyết định sử dụng câu cap nào đó.

>>> Tìm hiểu thêm: 100+ câu chúc kỷ niệm ngày cưới tiếng Anh ý nghĩa nhất

Cap buồn tiếng Anh về cuộc sống 

Nếu bạn đang muốn trải lòng về những nỗi buồn trong cuộc sống, đừng bỏ lỡ phần này. Dưới đây là những câu nói buồn tiếng Anh bạn có thể học hỏi: 

1. Cap buồn tiếng Anh phần 1

Cap buồn tiếng Anh phần 1

• You cannot defend yourself against happiness without defending yourself against sadness. (Bạn không thể tự bảo vệ mình trước hạnh phúc nếu không tự bảo vệ mình trước nỗi buồn.)

• Unhappiness soars on the wings of time. (Nỗi bất hạnh bay bổng theo đôi cánh của thời gian.)

• Crying for someone who wouldn’t cry for you is not worth it. (Không đáng để khóc cho một người không khóc vì bạn.) 

• A fool can find happiness. (Kẻ ngốc có thể tìm thấy hạnh phúc.) 

• We have to admit that grief is like the sea. At times, we must swim, and at other times, we must drown. (Chúng ta phải thừa nhận rằng nỗi buồn giống như biển cả. Có lúc chúng ta phải bơi, có lúc chúng ta đành chịu chìm xuống). 

If there were not an equal amount of sadness, the word ‘happy’ would lose its meaning. (Nếu không có nỗi buồn tương đương thì từ ‘hạnh phúc’ sẽ mất đi ý nghĩa.) 

• Weeping is a language that needs to be expressed. (Khóc là ngôn từ cần được diễn đạt.) 

• Being sad is like having a wall between two gardens. (Buồn bã giống như có một bức tường giữa hai khu vườn.)

• One must avoid allowing melancholy to consume oneself. (Người ta phải tránh để nỗi u sầu xâm chiếm mình.)

• Being sad can also be a form of protection. (Buồn bã cũng có thể là một hình thức bảo vệ mình.)

>>> Tìm hiểu thêm: 35 câu nói hay bằng tiếng Anh giúp bạn tự tin trong giao tiếp

2. Cap buồn tiếng Anh phần 2

Cap buồn tiếng Anh phần 2

• We build walls around ourselves to keep the sadness in, but they also keep joy out. (Chúng ta xây những bức tường xung quanh mình để giữ nỗi buồn trong đó. Nhưng chúng cũng ngăn cản niềm vui thoát ra ngoài.)

• There are times when I wish I could go back in time and erase all of the sadness. But I fear that happiness would also vanish if I did that. (Có những lúc tôi ước mình có thể quay ngược thời gian và xóa đi mọi nỗi buồn. Nhưng tôi sợ rằng hạnh phúc cũng sẽ tan biến nếu tôi làm vậy.)

I think confusion, anger, fear, and sadness are just as important as inspiration, excitement, and happiness. But we’re taught to be ashamed of them. (Tôi nghĩ sự bối rối, giận dữ, sợ hãi và buồn bã cũng quan trọng như nguồn cảm hứng, sự phấn khích và hạnh phúc. Nhưng chúng ta lại được dạy phải xấu hổ về chúng.)

• When you’re upset or depressed, you can be more creative. And by using your creativity, you can get over your sadness or negativity. (Bạn có thể cảm thấy sáng tạo hơn khi buồn bã hay chán nản. Và bạn có thể vượt qua sự tiêu cực hoặc nỗi buồn của mình bằng cách sáng tạo.)

Although it hurts, sadness is a common feeling. (Dù buồn thì đau thật đấy, nhưng đó là cảm xúc bình thường.) 

• In the world, there are two kinds of people. Those who would rather be sad with other people. And those who would rather be sad by themselves. (Trên đời có hai loại người. Đó là người thà buồn cùng người khác và người thà buồn một mình.)

• Our sweetest songs are those that tell of the saddest thoughts; with some pain is fraught. (Những bài hát ngọt ngào nhất của chúng ta là những bài hát kể về những suy nghĩ buồn nhất; với một chút đau đớn.)

• No love is much sadder than not being able to love. (Không yêu còn buồn hơn nhiều so với không thể yêu.)

• There is a searing sadness that no one can ever see or feel behind every charming smile. (Có một nỗi buồn cay đắng mà không ai có thể nhìn thấy hay cảm nhận được đằng sau mỗi nụ cười duyên dáng.) 

• Every man has hidden sorrows that are unknown to the outside world. (Mỗi người đàn ông đều có những nỗi buồn ẩn giấu mà thế giới bên ngoài không hề biết đến.) 

>>> Tìm hiểu thêm: Mrs là gì? Cách phân biệt Miss và Mrs trong tiếng Anh

Status tiếng Anh buồn về tình yêu 

Việc mất đi người mình yêu thương sẽ rất đau đớn. Đôi khi, bạn có thể bày tỏ cảm xúc và đương đầu với nỗi đau bằng những câu cap buồn. Hãy tham khảo một số cap buồn tiếng Anh về tình yêu dưới đây.

1. Phần 1: Câu nói buồn tiếng Anh về tình yêu 

Phần 1: Câu nói buồn về tình yêu 

• To have been loved with such passion, even though the person who loved us is gone, will give us some protection forever. (Được yêu thương lớn lao như vậy, dù người yêu thương chúng ta đã ra đi, nhưng vẫn còn bảo vệ chúng ta mãi mãi.)

• To have felt a lot is to end in feeling nothing. (Quá nhiều cảm xúc là kết thúc bằng cảm giác trống rỗng.) 

• Now, you are just a passer-by with all my secrets. (Giờ đây, anh chỉ là một người qua đường biết hết bí mật của em.) 

• I was never able to lose love. All I could do was go on. (Tôi không bao giờ có thể đánh mất tình yêu. Tất cả những gì có thể làm là đi tiếp.) 

• Our greatest joy and our greatest pain come in our relationships with others. (Niềm vui lớn nhất và nỗi đau lớn nhất của chúng ta đến từ mối quan hệ của chúng ta với người khác.) 

• Not every story has a happy conclusion. Perhaps, in particular, love stories. (Không phải câu chuyện nào cũng có một kết thúc có hậu. Có lẽ đặc biệt là những câu chuyện tình yêu.) 

• Forgetting is so long, love is so short. (Quên thì lâu, yêu lại chả mấy chốc.)

>>> Tìm hiểu thêm: 28 câu nói hay về tình yêu tiếng Anh lãng mạn và ý nghĩa

2. Phần 2: Cap buồn tiếng Anh về tình yêu

Phần 2: Cap về tình yêu

• It’s very easy to fall in love, but it’s terrible to fall out of it. (Yêu thì dễ, nhưng thật tệ để thoát ra khỏi nó.) 

• It’s like a puzzle, love. Everything falls into place while you’re in love, but it takes time for everything to come back together after your heart is crushed. (Tình yêu như một câu đố. Mọi thứ đều đâu vào đấy khi bạn đang yêu. Nhưng phải mất thời gian để mọi thứ trở lại như cũ sau khi trái tim bạn tan nát.) 

• Simply loving and being loved in return is the greatest lesson you will ever learn. (Chỉ đơn giản là yêu và được yêu đáp lại là bài học tuyệt vời nhất mà bạn từng học.)

Being alive hurts, and love hurts too. It is an ongoing wound. (Sống cũng đau, yêu cũng đau. Đó là một vết thương dai dẳng.) 

• The only thing for love is to love more. (Điều duy nhất cho tình yêu là yêu nhiều hơn nữa.)

• It’s wonderful how someone can break your heart, and you remain attached to them with all the little pieces. (Thật kỳ diệu khi ai đó có thể làm trái tim bạn tan vỡ, và bạn vẫn yêu họ bằng trái tim với toàn mảnh vụn đó.)

Qua bài viết cap buồn tiếng Anh, bạn đã khám phá sâu hơn về những cảm xúc buồn bã, nỗi đau và những khía cạnh khác nhau của tình yêu và sự mất mát. Dù buồn bã mang lại đau khổ và nỗi cô đơn, nhưng nó cũng là một phần quan trọng của sự trưởng thành và sự hiểu biết về cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng hạnh phúc và niềm vui vẫn tồn tại xung quanh chúng ta. Vậy nên, dù cuộc đời có thăng trầm thế nào, hãy luôn tìm cách để vượt qua và tìm cho mình bến bờ của hạnh phúc.

Nguồn tham khảo

1. 200 Sad Love Quotes to Help You Cope – Cập nhật 15-3-2024 

2. 60 Sad Quotes That Will Get You Through The Worst Days – Cập nhật 15-3-2024 

 

location map